DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những lưu ý khi chuẩn bị thủ tục xin visa du lịch Nga

Quy định chung khi nhập cảnh vào Nga

Hiện công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông muốn nhập cảnh vào Nga cần làm thủ tục xin cấp visa tại một trong các cơ quan đại diện lãnh sự của Nga tại Việt Nam (có 3 địa chỉ ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM). Riêng công dân Việt Nam mang hộ chiếu công vụ hoặc hộ chiếu ngoại giao thì có thể miễn thị thực để nhập cảnh và lưu trú tại Nga trong 90 ngày.

Nên lưu ý là Nga không cấp visa tại cửa khẩu. Visa du lịch Nga chỉ có giá trị cho từng người. Đơn xin visa phải do chính người xin tới nộp. Ngoài ra, các cơ quan đại diện lãnh sự của Liên Bang Nga không cấp visa đi các nước khác thuộc Liên xô cũ.

Những lưu ý khi chuẩn bị thủ tục xin visa du lịch Nga

Những lý do khiến hồ sơ xin visa du lịch Nga bị từ chối

Xin visa du lịch Nga không quá khó nhưng cũng không thuộc nhóm dễ. Do đó, những người chuẩn bị xin visa du lịch Nga cần nhớ những lý do có thể bị từ chối cấp thị thực như:

– Đương đơn không nộp đầy đủ giấy tờ, hồ sơ xin visa theo quy định.

– Đương đơn thông báo không cung cấp thông tin trung thực về bản thân hoặc mục đích của chuyến đi.

– Trong thời gian từng lưu trú tại Liên bang Nga trước đó đương đơn đã phạm tội bị xử án hoặc bị trục xuất về nước.

– Các lý do khác liên quan đến an ninh quốc gia.

Bạn sẽ được thông báo về việc trượt visa. Tuy nhiên, cơ quan lãnh sự Nga có quyền từ chối giải thích nguyên nhân đánh trượt hồ sơ xin visa của bạn.

Những lưu ý khi chuẩn bị thủ tục xin visa du lịch Nga 2

Kinh nghiệm xin visa Nga thành công

Nếu có ý định du lịch Nga trong thời gian tới, bạn cần nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ để việc xin visa được thuận lợi. Đặc biệt, hãy nhớ những kinh nghiệm khi xin visa du lịch Nga mà Á Châu chia sẻ sau đây:

– Đương đơn xin visa du lịch Nga cần có thư mời gốc được bộ ngoại giao Nga cấp. Đồng thời, cần đặt trước khách sạn tại Nga để tránh trường hợp xin được visa đi Nga nhưng không được nhập cảnh do không tìm thấy việc đặt phòng khách sạn.

– Đương đơn xin visa du lịch Nga phải xuất trình được Giấy chứng nhận không lây nhiễm HIV. Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho nhân viên của các cơ quan đại diện ngoại giao, nhân viên lãnh sự quán nước ngoài, các cơ quan quốc tế liên chính phủ và thành viên trong gia đình họ.

– Hiện lãnh sự quán Nga cấp visa trong khoảng 1 tháng. Tức là nếu bạn nộp hồ sơ xin visa từ mùng 10 tháng trước thì khoảng mùng 10 tháng sau sẽ lấy được. Tương đương với 20 ngày làm việc của lãnh sự quán.

– Trong quá trình xin visa du lịch Nga bạn phải nộp tờ khai điện tử trước. Hãy hoàn thành một cách rõ ràng, chính xác và thống nhất tất cả các thông tin yêu cầu trong tờ khai.

– Dù đã nộp tờ khai điện tử nhưng người xin visa vẫn cần cầm hồ sơ và đến trình diện tại cơ quan lãnh sự nga tại Việt Nam

+ Đại sứ quán Liên bang Nga: số 191 Đường La Thành, Phường Láng Thượng, Quận Ba Đình, Hà Nội

+ Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga: 22 Trần Phú, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

+ Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga: 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM.

Những lưu ý khi chuẩn bị thủ tục xin visa du lịch Nga 3

– Hiện phí xin visa đã giảm mạnh từ 50 USD xuống còn 460.000 VNĐ. Bạn phải nộp phí tại ngân hàng mà Đại sứ quán chỉ định (khi đến nộp hồ sơ bạn sẽ được đưa phiếu đóng tiền). Mức phí bình thường thì thời gian làm visa sẽ là 5 – 20 ngày làm việc của Đại sứ quán. Trường hợp muốn làm nhanh thì bạn cần trả gấp đôi phí, tương đương với 920.000 VNĐ. Tuy nhiên, không phải lúc nào visa cũng được trả đúng hẹn mà Đại sứ quán cam kết.

– Một lưu ý quan trọng nữa là thời gian nhận hồ sơ xin visa của Đại sứ quán Nga. Hiện Đại sứ quán Nga không nhận hồ sơ vào sáng thứ 5. Không trả kết quả vào chiều thứ tư và chiều thứ 7 hành tuần. Riêng ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ của Nga thì Đại sứ quán không làm việc. Do đó, bạn nên tính toán thời gian để nộp hồ sơ. Đảm bảo được trả kết quả đúng thời gian mong muốn.

Trên đây là một số thông tin về việc xin visa du lịch Nga. Trường hợp không có thời gian, không tự tin vào khả năng tự xin visa của mình hay muốn xin visa đi Nga mà không có giấy mời của bộ ngoại giao Nga thì bạn có thể liên hệ trực tiếp vào hotline 0988.011.249 để được tư vấn miễn phí, thẩm định hồ sơ xin visa và hỗ trợ một cách tốt nhất!

Đánh giá bài viết