DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những hố tự nhiên đẹp nhất trên thế giới

Những hố tự nhiên đẹp nhất trên thế giới hấp dẫn nhiều người muốn khám phá và tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp. Những cảnh quan tuyệt đẹp sẽ làm bạn thích thú khi đặt chân tới đây, nhưng cũng rất mạo hiểm để có thể đến được những nơi này. Hãy cùng với Á CHÂU tìm hiểu về những hố tự nhiên này nhé.

Hố Dean’s Blue

Nằm ngoài khơi thị trấn Clarence, Bahamas, Dean’s Blue là hố có màu xanh nước biển sâu nhất hành tinh, với độ sâu 202m. Hố được đặt theo tên của người chủ đất địa phương. Dean’s Blue nằm trong một vịnh nhỏ và là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất thế giới với người mê lặn biển

Hố Bimmah

Hố này được hình thành tự nhiên khi phần mặt đất không ổn định bị sụp xuống. Tại đây, có một đường hầm dưới nước dài 500m dẫn ra biển, tạo ra sự pha trộn giữa nước ngọt và nước biển trong hố. Đây là hố có thể lặn, nhưng thủy triều “cực đoan” khiến thợ lặn gặp nguy hiểm. Hố Bimmah nằm cách địa danh Dibab, Oman khoảng 6km.

Hố Great Blue

Là hố ngầm dưới biển, cách bờ biển Belize khoảng 70km. Nó nằm gần trung tâm của đảo san hô Lighthouse. Hố này sâu 124m, có miệng hình tròn với đường kính 300m. Great Blue là một phần của khu bảo tồn san hô Belize Barrier, khu vực được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên của nhân loại. Hố Great Blue là một điểm đến đáng mơ ước của các thợ lặn khắp thế giới. Tại đây, họ có cơ hội gặp những loài cá quý hiếm như cá mú, các mập san hô Caribe hay cá mập đầu đen.

Hố Ik Kil

Là hố nổi tiếng phía ngoài thành phố Tinúm, Yucatán, Mexico. Nó nằm ở trung tâm phía Bắc của bán đảo Yucatán và là một phần của Công viên Khảo cổ Ik Kil. Địa danh này mở cửa cho người dân đến bơi và các tua du lịch bằng xe bus. Hố có độ sâu 40m, đường kính miệng là 60m. Người tham quan có thể xuống hố qua một cầu thang bám vào dốc đá. Ngoài ra, Ik Kil cũng là nơi trú ngụ của một loài cá da trơn quý hiếm.

Hố Đỏ

Hồ Đỏ là nơi chứa nước đá vôi gần thành phố Imotski, Croatia. Hố này nổi tiếng với rất nhiều hang động và vách đá cao 241m so với mực nước hồ. Độ sâu được khám phá của hố này là 530m. Hồ Đỏ có thể chứa khoảng 25-30 triệu m3, khiến nó trở thành hố lớn thứ 3 trên thế giới. Dưới hố có những mạch nước ngầm nên luôn giữ mực nước hồ ổn định.

Hố Zacatón

Là hố nước có nước nóng nằm ở thành phố Aldama, phía Bắc bang Tamaulipas, Mexico. Đây là hố chìm chứa nước sâu nhất thế giới với độ sâu 335m. NASA từng đo được phần chứa nước của hố sâu 319m, còn phần không chứa nước là 6m. Zacatón cũng là hố duy nhất trong 5 hố ở Rancho La Azufrosa có lưu lượng nước đáng kể. Tên của hố bắt nguồn từ các hòn đảo đầy cỏ khô trôi nổi tự do và di chuyển trên mặt nước trong hố.

Hố Morning Glory

Nó nằm trong công viên Yellowstone tại Wyoming, Mỹ. Độ sâu của hố là 4m. Cái tên “Morning Glory” được đặt vào năm 1880 vì nó giống hoa bìm bịp. Màu sắc đặc biệt của hố này là do một loại vi khuẩn sống trong nước. Tuy nhiên, Morning Glory từng có nguy cơ bị mất màu sắc đặc trưng, khi một con đường được mở gần đó và khiến nhiều du khách nổi hứng ném đồng xu vào hố, đe dọa sự tồn tại của loài vi khuẩn.

Hố Giant’s Kettle

Đây là một điểm đến đáng kinh ngạc với các du khách ở Rovaniemi, Phần Lan. Hố này có hình một chiếc ấm đun nước khổng lồ với đường kính 5,7 – 8m và chiều cao 15,4m. Ở đáy, hố có chia ra 2 phần và chỉ chứa một ít nước.

Đánh giá bài viết