Những điều lạ lùng chỉ nước Úc mới có

Những điều lạ lùng chỉ nước Úc mới có

Nước Úc trong mắt mọi người là một quốc gia xinh đẹp, người dân thân thiện cùng với nhà hát con Sò hay những chú chuột túi dễ thương. Nhưng ít người biết rằng, còn có nhiều điều thú vị hơn nhiều từ những điều lạ lùng chỉ nước Úc mới có mà thôi.

Úc là quốc gia với hệ sinh thái phong phú và xã hội đa văn hóa với người nhập cư đến từ 200 quốc gia khác nhau. Do đó để kể hết những điều kì lạ ở nước này thì bạn sẽ phải dành kha khá thời gian, có khi là cả đời đấy!

Hãy cho mình một cơ hội đến du lịch nước Úc, để tự trải nghiệm những cảm giác thú vị từ thiên nhiên mà đất nước này sở hữu nhé!

Nước Úc có khí hậu trái ngược

Do nằm ở phía Nam bán cầu, khí hậu nước Úc và các mùa trong năm ngược với Việt Nam.

Mùa Hè: tháng Mười Hai – tháng Hai

Mùa Thu: tháng Ba – tháng Năm

Mùa Đông: tháng Sáu – tháng Tám

Mùa Xuân: tháng Chín – tháng Mười Một

Điều này cũng có nghĩa là Lễ Giáng sinh tại khu vực ôn đới của Úc diễn ra vào mùa hè, đồng thời là kỳ nghỉ cuối năm dành cho học sinh sinh viên. Kỳ nghỉ giữa năm cho sinh viên vào mùa đông.

Những điều lạ lùng chỉ nước Úc mới có 1

Mất 27 năm để trải nghiệm hết các bãi biển ở Úc

Nếu mỗi ngày bạn dành thời gian để ghé thăm một bãi biển thì ước tính bạn phải mất đến 27 năm để đi hết các bãi biển ở Úc. Lượng bãi biển ở đất nước này là một con số khổng lồ. Rặng san hô lớn nhất thế giới Great Barrier dài 2.000 km cũng nằm trên vùng biển Coral của nước Úc.

Những điều lạ lùng chỉ nước Úc mới có 2

Bãi biển Capuchino

Hiện tượng thú vị này rất hiếm khi xuất hiện vì chúng cần những điều kiện thời tiết khá đặt biệt. Những con sóng mạnh sẽ cuốn hỗn hợp các chất bẩn của biển như bọt biển, xác sinh vật biển trộn chúng lại với nhau và tạo thành một lớp với nhiều bọt và bong bóng trên bờ biển.

Những điều lạ lùng chỉ nước Úc mới có 3

Thủ đô Úc bị du khách lãng quên

Rất nhiều người nước ngoài nhầm lẫn thủ đô của Australia là Sydney. Sydney là thành phố nổi tiếng nhất của Úc với nhà hát Con Sò đã trở thành biểu tượng của cả quốc gia. Tuy thế, thủ đô của đất nước này lại là thành phố Canberra, nằm cách Sydney 3 giờ và cách Melbourne 8 tiếng đi xe.

Những điều lạ lùng chỉ nước Úc mới có 4

Chuột túi, cừu nhiều hơn người

Theo thống kê, ở Australia có khoảng 60 triệu chuột túi và 75 triệu con cừu trong khi dân số chỉ xấp xỉ 23 triệu dân. Sở dĩ như vậy vì nước Úc có đến 2/3 diện tích là hoang mạc, là địa điểm cư trú thích hợp của những động vật hoang dã trong khi dân số nước này hầu như chỉ sống tập trung ở một số thành phố lớn. Còn rất nhiều diện tích ở Úc chưa có người sinh sống.

Những điều lạ lùng chỉ nước Úc mới có 5

Những chú lùn sống trong rừng

Ở Tây Australia có một địa điểm du lịch rất nổi tiếng, thu hút nhiều người quan tâm. Đó chính là làng hình nhân (Gnomesville), nằm ở đường Wellington, Mill, gần thung lũng Fergeron. Hai bên đường là rừng cây bạc hà và cỏ dại cùng một rừng đầy các hình nhân, chú lùn nhỏ bằng đất nung.

Có khoảng 5.000 chú lùn sống trong rừng ở khu vực này. Các hình nhân đặt ở đây đều phải đăng ký với tòa thị chính, có tên đầy đủ như thẻ căn cước riêng, theo News.

Những điều lạ lùng chỉ nước Úc mới có 6

Công viên rau ăn miễn phí

Nếu đã từng nghe đến con đường “ăn được” trồng đủ loại cây trái miễn phí cho người dân ở Úc, thì chắc chắn khi biết đến một công viên rau xanh miễn phí có tên Epicurious ở Brisbanem, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên và thích thú. Tại công viên này, nhiều loại rau được trồng trên diện tích 1.500 m2 với những khoảng đất được quy hoạch gọn gàng và những chỗ ngồi nghỉ ngơi được bố trí xen kẽ. Những năm qua, đây chính là điểm đến nghỉ ngơi, nơi dã ngoại hấp dẫn tại thành phố này.

Để đảm bảo rau củ trong vườn được thu hoạch cẩn thận và khoa học, chỉ có đội ngũ làm vườn tại Epicurious mới được phép thu hoạch. Tuy nhiên, nếu bạn ghé qua khu vườn này từ 7 giờ sáng đến 2 giờ chiều các ngày thứ 3, thứ 4, thứ 5, bạn có thể được nhận miễn phí rau củ được thu hoạch tại khu vườn.

Những điều lạ lùng chỉ nước Úc mới có 7

Vì việc tặng rau củ này là miễn phí, do đó, rau củ được phát cho khách đến thăm theo thứ tự xếp hàng. Mọi người đều cố gắng đến thật sớm để nhận được rau củ tươi ngon từ khu vườn.

Thấy trăn trong nhà là chuyện thường

Ở Úc, con người và các loài động vật sống rất “thân thiện với nhau”, bằng chứng là những chú trăn khổng lồ thường xuyên ghé thăm những ngôi nhà của con người. Tất nhiên, để đáp lại tấm thịnh tình ấy, người dân nơi đây đã đối xử với những vị khách không mời mà đến này theo một cách không thể nhẹ nhàng hơn. Cách thể hiện tình cảm này phổ biến đến nỗi người ta đã quá quen với nó, còn với những du khách thì chỉ biết há hốc mồm vì kinh ngạc.

Những điều lạ lùng chỉ nước Úc mới có 8

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *