DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những điều cấm kị trong văn hóa Hàn Quốc bạn cần ghi nhớ

Dẫu Hàn Quốc là một nước không quá mê tín nhưng vẫn có 1 số văn hóa cấm kỵ nhất định mà tại đây người dân vô cùng coi trọng. Một số điều mê tín tưởng chừng rất lạ thường nhưng vẫn còn đó cho tới tận bây giờ tại xứ sở kim chi. Do đó, để có một chuyến du lịch trọn vẹn, bạn nên ghi nhớ và tránh những điều dưới đây nhé!

Những điều cấm kị trong bữa ăn của người Hàn Quốc

–  Ăn cơm phải để bát dưới bàn, dùng đũa và thìa xúc ăn, tuyệt đối không bê bát cơm ăn.

– Sắp xếp vị trí trên bàn ăn, ở bên trái đặt cơm, món nguội, đồ khô, rau. Còn lại các món canh, thịt, món ăn nóng thì để bên phải, cùng với đũa và thìa xếp cạnh nhau. Kim chi sẽ được sắp ra giữa bàn.

– Không đặt thìa úp sấp, lúc nào cũng phải đặt ngửa. Không đặt đũa và thìa lên bàn. Không dùng đũa, thìa đảo cơm.

– Không cắm đũa lên bát cơm, hành động này giống việc cắm nhang vào bát hương, tượng trưng cho những điều không hay. Hoặc chọc đũa lung tung trong bát cơm. Điều này vô tình khiến chủ nhà hoặc đầu bếp cảm thấy bị xúc phạm.

những điều cấm kỵ trong văn hóa Hàn Quốc

Không cắm đũa lên bát cơm, điều này tượng trưng cho những điều không hay

– Khi nhai không phát ra tiếng, không nên nói chuyện trong bữa ăn.

– Không nên để lại thức ăn thừa trên bàn.

– Khi ăn cơm với người lớn, các bạn nên chú ý để họ ngồi phía trong, cách xa cửa vào. Đợi người lớn cầm đũa lên mới được cầm. Khi họ ăn xong, mình cũng nên đứng lên cùng.

– Ăn sau để đũa thìa ngay ngắn theo vị trí ban đầu.

Điều cấm kỵ cần lưu ý khi được chủ nhà người Hàn mời đến nhà chơi

– Chú  ý tháo giày dép để bên ngoài nhà.

– Chuẩn bị một chút quà để thể hiện sự thành tâm.

– Nếu muốn tham quan hoặc đi đến vị trí nào trong nhà phải xin phép chủ nhà.

Những điều nên tránh khi uống rượu

– Không tự rót rượu cho mình. Khi ngồi uống rượu với người đối diện phải rót cho người ta, khi người ta rót cho mình phải nâng ly lên. Đặc biệt khi ngồi với người có địa vị cao hơn (cấp trên, đàn anh, đàn chị, người lớn tuổi hơn ,…) khi nhận rượu phải đưa tay còn lại ( không cầm chén) lên, đặt vào trước ngực hoặc đỡ khuỷu tay cầm chén để tỏ sự kính trọng. Nên uống cạn chén trước khi nhận rượu mới.

– Khi muốn rót rượu mời người khác phải đợi người đó uống cạn rồi mới rót tiếp.

những điều cấm kỵ trong văn hóa Hàn Quốc 3

Khi ngồi uống rượu với người đối diện phải rót cho người ta, khi người ta rót cho mình phải nâng ly lên

Những điều cấm kị khi đến các đền, chùa

– Phải đi vào cửa hông, để giày dép ở ngoài, không đi cửa chính.

– Không nên ngồi hay đứng chính diện phía trước tượng phật mà nên ngồi ở bên.

– Ăn mặc lịch sự, gọn gàng.

Những điều cấm kị nơi công cộng

–  Không hỉ mủi, khạc nhổ nước bọt bừa bãi.

– Khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng nên giữ im lặng, không nói chuyện điện thoại quá lâu. Nếu bạn tự do thoải mái, nói chuyện cười đùa ồn ào sẽ nhận được cái nhìn không thiện cảm. Đặc biệt khi ngồi hàng ghế đầu tuyệt đối không được nói chuyện.

những điều cấm kỵ trong văn hóa Hàn Quốc 5

Khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng nên giữ im lặng

– Không ngồi ghế giành cho người già, phụ nữ có thai.

– Không nhìn chằm chằm vào người khác.

– Bắt buộc tuân thủ thực hiện văn hóa xếp hàng

Lưu ý sau bữa ăn

– Nếu được người lớn tuổi Hàn Quốc mới đi ăn thì họ sẽ trả tiền cho bữa ăn. Nếu muốn mời một người Hàn Quốc đi ăn cùng, bạn phải nói trước lý do và thiện ý. Việc tranh giành thanh toán sau bữa ăn là thất lễ.

– Khi đi ăn với bạn, tùy tình huống, nếu bạn bè quan hệ thường xuyên có thể luân phiên trả tiền. Hoặc nếu không có thể share công bằng hóa đơn.

Nếu bạn để lại tiền tips trong quán cafe, nhân viên sẽ xem đây như hành động thiếu tôn trọng, thậm chí là cảm thấy bị xúc phạm. Trái lại, nếu ghé một quán bar ở Mỹ hay châu Âu, tips tiền lại là hành động được hoan nghênh.

Một vài điều cấm kỵ khác ở Hàn Quốc

Khoe hình xăm trên cơ thể

Ở xứ Hàn, việc xăm mình không nhận được sự hưởng ứng từ người dân. Họ coi những hình xăm là biểu thị cho hành động nổi loạn, găng-tơ. Dù hiện tại, suy nghĩ về việc xăm mình ở Hàn Quốc để cởi mở hơn nhưng vẫn chưa thực sự phóng khoáng.

Nếu là người có hình xăm, bạn có thể bị đối xử không thân thiện ở nơi công cộng hoặc không được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Băng xuống đường Deoksugung

Ngay bên ngoài cửa cung điện Deoksugung có một con đường rất đẹp.  Trước đây nhiều người từng bị tử hình trong cung điện, nên người Hàn tin rằng âm khí nơi này không tốt. Điều này sẽ rất xấu cho mối quan hệ của các đôi khi đi qua đây. Nhiều người cho rằng đường Deoksugung là một trong những nguyên nhân khiến các cặp đôi đã băng qua đường này dẫn đến tình trạng ly hôn.

những điều cấm kỵ trong văn hóa Hàn Quốc  7

Đường Deoksugung là một trong những nguyên nhân khiến các cặp đôi đã băng qua đường này dẫn đến tình trạng ly hôn

Viết tên bằng mực đỏ

Người Hàn Quốc không bao giờ viết tên bằng mực đỏ. Họ quan niệm đây là điều không hay và đem lại điềm xấu. Người Hàn Quốc cho rằng người đã chết mới viết tên bằng mực đỏ, vì vậy đây là điều tối kỵ khi bạn viết bằng mực đỏ khi đến xứ sở kim chi.

Hy vọng với những chia sẽ trên, những điều cấm kỵ trong văn hóa Hàn Quốc đã nằm lòng trong tay bạn. Để được tư vấn chi tiết về kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc cũng như các giấy tờ liên quan khác, nhất là đến vấn đề  liên quan đến quá trình xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc, vui lòng liên hệ Á Châu theo hotline: 0988.011.249

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.