Những điểm đến đẹp chỉ thấy khi thủy triều rút

Những điểm đến đẹp chỉ thấy khi thủy triều rút

Những điểm đến đẹp chỉ thấy khi thủy triều rút, nếu bạn đang du lịch ở các quốc gia có các cảnh đẹp này thì bạn phải chờ khi thủy triều rút thì bạn mới có thể ghé thăm quan được

Những điểm đến đẹp chỉ thấy khi thủy triều rút, nếu bạn đang du lịch ở các quốc gia có các cảnh đẹp này thì bạn phải chờ khi thủy triều rút thì bạn mới có thể ghé thăm quan được. Hãy cùng với Á CHÂU khám phá ngay các điểm đến này nhé.

Đảo St. Michael, Anh

Đây là một hòn đảo nhỏ đầy sỏi đá, nổi bật nhất có thể kể đến chính là tòa lâu đài và nhà thờ đẹp lộng lẫy có từ thời Trung cổ. Khi thủy triều rút, một con đường đắp bằng đá granite sẽ xuất hiện dẫn lối cho du khách. Theo truyền thuyết, nơi đây từng là chỗ ở của gã khổng lồ Cormoran, kẻ khi đói sẽ lội vào bờ để ăn cắp gia súc của người dân.

Ko Nang Yuan, Thái Lan

Một hòn đảo nhỏ thuộc nhóm quần đảo có đặc điểm vô cùng lý tưởng cho việc lặn biển ở vùng Đông Nam Á. Con đường đến đây là một dải cát trắng phau xuất hiện mỗi khi triều xuống. Với lợi thế rặng đá tương đối nông kết hợp lớp san hô mềm vô cùng phức tạp và hằng hà sa số các loài cá vẹt, cá thiên thần, Ko Nang Yuan rất nổi tiếng trong giới lặn biển trong khu vực.

Haji Al Dargah, Ấn Độ

Đây là một nhà thờ Hồi giáo và một ngôi mộ, được xem như ví dụ xuất sắc cho kiến trúc Hồi giáo – Ấn Độ được hàng ngàn người mộ đạo thăm viếng mỗi tuần. Để tới đây, người ta phải đi qua một con đường hẹp dài 500m và chỉ có thể đi được vào lúc nước rút, đặc biệt nguy hiểm những khi gió mùa. Theo truyền thuyết, ngôi mộ thuộc về một thương nhân Hồi giáo giàu có, thi thể ông trôi dạt vào bờ còn quan tài của ông trôi về phía biển Ả Rập. Tuy nhiên, khi dạt vào bờ ông đã vô tình chọc ngón tay vào đất và phát hiện ra dầu mỏ.

Hải đăng Đông Quoddy, Canada

Đây là một trong những ngọn hải đăng bằng gỗ cổ kính nhất Canada, cũng là địa điểm trọng yếu để định vị vịnh Fundy. Các tảng đá trồi lên cạnh ngọn hải đăng biến nơi đây thành một hòn đảo lúc triều lên, nhưng con người có thể đi bộ và leo thang đến đây khi nước xuống. Tương truyền, cựu tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt khi còn nhỏ đã từng nghỉ hè và mắc bệnh bại liệt trên đảo Campobello.

Đảo Holy, Lindisfarne, Anh

Đây là một hòn đảo nhỏ nhắn, nổi bật nhất với một tòa lâu đài và từng là trung tâm của đạo Cơ Đốc vào thời kỳ Anglo-Saxon. Con đường đi tới đây bị ẩn giấu 2 lần/ngày khi thủy triều lên. Người Viking từng tấn công lên đảo năm 793, gây ra nỗi kinh hoàng cho toàn thể tín đồ Công giáo. Đây cũng được coi như dấu mốc cho thời kỳ của người Viking.

Eilean Tioram, Scotland

Đây chỉ là tàn tích một tòa lâu đài, hiện không cho khách du lịch tham quan vì e ngại đá rơi, nhưng đồng thời cũng tạo nên vẻ đẹp tựa như tranh vẽ. Con đường cát nối từ bờ ra đây chỉ có thể sử dụng được khi nước triều thấp. Hòn đảo được củng cố từ thời kỳ đồ sắt, do có vị trí chiến lược đối với dòng chảy khu vực cửa sông Shiel.

Đảo St. Michel, Pháp

Cấu trúc của toàn bộ thị trấn biểu thị cho cả xã hội phong kiến đã xây dựng lên nó: ở trên cùng là Chúa, có các tu viện, bên dưới là các sảnh đường, rồi đến cửa hàng và nhà ở, dưới cùng, bên ngoài tường thành là nhà ở của ngư dân và nông dân. Chỉ có một con đường xuất hiện khi thủy triều rút, người ta cũng không thể xâm nhập hòn đảo bằng cách băng qua các bãi bồi được. Cũng chính vì vậy mà nhiều người hành hương thời Trung cổ đã phải bỏ mạng, lưu lại hòn đảo có cái tên “Thánh Michel giữa muôn trùng sóng dữ”. Ngọn núi này chưa hề bị xâm chiếm trong cuộc chiến tranh Trăm Năm nhờ vào công của một đồn trú nhỏ đã đánh bại cuộc tấn công của người Anh vào năm 1433.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.