DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những địa danh nghiêm cấm phụ nữ đến gần

Với quan điểm phụ nữ sẽ làm vấy bẩn bầu không khí, ảnh hưởng đến việc tu hành của các tăng ni, hoặc mất an toàn, nhiều địa danh là đền thờ, khu vui chơi đã cấm phụ nữ đến gần. Hãy cùng với Á CHÂU khám phá các địa danh này ngay nhé.

Núi Athos, Hy Lạp

Là thánh địa của các tín đồ dòng tu nam theo đạo Thiên chúa chính thống, với 20 tu viện cùng khoảng 2.000 tu sĩ đang tu hành. Để giúp các tu sĩ có thể tĩnh tâm tu hành, từ cách đây hơn 1.000 năm, Giáo hội đã có quy định cấm phụ nữ và những động vật thuộc giống cái xuất hiện ở đây. Hiện nay, bán đảo đã mở cửa cho phép khách du lịch đến thăm, nhưng quy định cấm phụ nữ vẫn có hiệu lực

Đền Haji Ali Dargah

Nằm trên một hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển Worli, phía nam của Mumbai với 80.000 lượt khách đến tham quan mỗi tuần. Đây là nơi thờ phụng và đặt phần mộ của Pir Haji Ali Shah Bukhari, một vị thánh Hồi giáo từ thế kỷ 16. Trong đạo Hồi, phụ nữ không được phép đến gần ngôi mộ của một vị thánh. Tuy nhiên, sau nhiều thế kỷ, lệnh cấm này đã được gỡ bỏ vào tháng 10/2016.

Núi Omine

Là một ngọn núi linh thiêng nằm ở phía nam tỉnh Nara, Nhật Bản, được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 2004. Từ hơn 1.300 năm qua, phụ nữ hoàn toàn bị cấm lên ngọn núi và bước vào ngôi chùa Ominesanji linh thiêng ở đây. Các nhà sư lý giải sự xuất hiện của những người phụ nữ gần chùa sẽ làm xao nhãng quá trình tu thành chính quả của người tu hành.

Đền thờ thần Ayyappa, Sabrimala, Ấn Độ

Tất cả phụ nữ tuổi từ 10-50, những người trong độ tuổi có kinh nguyệt bị cấm tham gia cầu nguyện tại ngôi đền Hindu này. Mặc dù đã có nhiều tranh luận xung quanh lệnh cấm cùng một kiến nghị được trình lên Tòa án tối cao Ấn Độ nhằm xóa bỏ quy định này, chuyện này không được giải quyết.

Đền Ranakpur Jain, Ấn Độ

Được xây dựng từ thế kỷ 15 tại làng Ranakpur, bang Rajasthan. Ngôi đền được xây dựng hoàn toàn bằng đá cẩm thạch và thờ phụng các vị thần của Kỳ Na giáo. Đền thờ này tuyệt đối không cho phép phụ nữ có kinh nguyệt vào.

Công viên nước Galaxy Rutschenparadies, Đức

Lệnh cấm đối với phụ nữ tại công viên nước này chính thức có hiệu lực từ năm 2012, khi lãnh đạo công viên nhận được một loạt khiếu nại vì những chấn thương du khách gặp phải khi tham gia các trò chơi tại đây. Đơn giản bởi những đường trượt nước khổng lồ tại đây hoàn toàn không thích hợp với thể chất của người phụ nữ.

Đánh giá bài viết