Những đặc sản nhìn là thấy sợ ở Việt Nam

Những đặc sản nhìn là thấy sợ ở Việt Nam

Những đặc sản nhìn là thấy sợ ở Việt Nam khiến nhiều du khách nước ngoài và người dân Việt Nam phát hoảng không dám ăn khi nhìn thấy. Hãy cùng Á CHÂU tìm hiểu về những món đặc sản nhìn là thấy sợ này nhé.

Những đặc sản nhìn là thấy sợ ở Việt Nam khiến nhiều du khách nước ngoài và người dân Việt Nam phát hoảng không dám ăn khi nhìn thấy. Hãy cùng Á CHÂU tìm hiểu về những món đặc sản nhìn là thấy sợ này nhé.

Chuột đồng

Bản đồ ẩm thực Việt có nhiều tỉnh thành xem loại nguyên liệu này là đặc sản. Tuy nhiên, không phải mọi người đều có can đảm thưởng thức khi được mời.

Đuông

Là đặc sản của vùng đất phía Nam với độ thơm, béo nổi bật. Tuy nhiên, hình ảnh những con đuông chuyển động trong chén nước mắm, trong vòm miệng, cảm giác ăn sống “sâu” khiến nhiều người chào thua.

Cá thòi lòi

có thể sống được trên cạn và dưới nước. Đây là món ăn bạn sẽ được mời khi về Bạc Liêu. Người dân tại đây thường chế biến cá thành nhiều món khác nhau. Phổ biến nhất là chiên giòn và kho nước dừa.

Rắn

là đặc sản của người dân xứ miệt vườn. Các món chế biến từ nguyên liệu đặc biệt này gồm lẩu rắn, nấu cháo, xào xả ớt, nướng trui, hầm sả, gỏi, băm xúc bánh tráng

Bò cạp

chiên giòn, xào xả ớt, nướng mọi, chiên bơ…đều thơm béo, ngon miệng với những ai dám đưa vào miệng.

Thằn lằn núi

là đặc sản của vùng núi Bà Đen (Tây Ninh). Có hai cách để chế biến món ăn này là nướng (nguyên con) và bằm nhuyễn xúc bánh tráng. Hình thức đầu, món ăn khá đáng sợ.

Dế

được dùng nhiều ở Trà Vinh, An Giang, Cần Thơ… song hiện nay, loại nguyên liệu này đã phổ biến tại nhiều thành phố lớn. Thịt dế thơm giòn, béo ngọt.

Dông (kỳ nhông)

sống phổ biến ở Bình Thuận. Thịt dông thơm, ngon, nhiều dưỡng chất. Người ta thường chế biến kỳ nhông thành các món như gỏi, nấu canh, nướng muối, hầm thuốc bắc hay nấu cháo.

Nhộng tằm

được ví như liều thuốc cực tốt cho sức khỏe và ngon miệng, song hình dáng không hẳn được lòng mọi người.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0988.011.2490988.011.249

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *