Những cây cầu độc lạ nhất trên thế giới nên biết

Những cây cầu độc lạ nhất trên thế giới nên biết

Những cây cầu độc lạ nhất trên thế giới nên biết, nếu bạn đi du lịch tới những nước có cây cầu trong bài viết này thì không nên bỏ lỡ. Mang vẻ đẹp độc lạ trước những thiết kế lạ mắt tạo nên những hình thái khác nhau có sức cuốn hút nhiều du khách.

Những cây cầu độc lạ nhất trên thế giới nên biết, nếu bạn đi du lịch tới những nước có cây cầu trong bài viết này thì không nên bỏ lỡ. Mang vẻ đẹp độc lạ trước những thiết kế lạ mắt tạo nên những hình thái khác nhau có sức cuốn hút nhiều du khách. Vậy hãy cùng với Á CHÂU tìm hiểu về những cây cầu này nhé.

Cầu Rakotz – Đức

Chức năng căn bản nhất của một cây cầu là giúp con người đi từ điểm A tới điểm B. Tuy nhiên, cây cầu Rakotz tại Kromlau (Đức) đã làm thay đổi toàn bộ phong cảnh và trở thành một tác phẩm nghệ thuật thay vì được dùng để di chuyển.

Cầu trên sông ở Magdeburg – Đức

Một trong những cây cầu khác thường nhất trên thế giới là cầu trên sông dài 918m được xây dựng tại Magdeburg, Đức. Điểm nổi bật của cây cầu này là những tàu vận tải có thể chạy trên cầu ở độ cao 4m so với mặt sông. Cầu Magdeburg có hai vỉa hè dọc thân cầu mà khách bộ hành và khách du lịch có thể thoải mái đi lại trên đó. Một hệ thống phức tạp đã được thiết kế như một chiếc tàu thang máy để có thể nâng các con tàu lên tới độ cao của cầu.

Cầu Langkawi – Malaysia

Kiến trúc sư Mayur Kanaiya Gave đã thiết kế Langkawi Sky Bridge một cách hết sức đặc biệt, một dây cáp dài 125 mét uốn cầu lượn phía trên đỉnh núi Gunung Mat Cincang trên đảo Pulau Langkawi. Nơi đứng chơi trên cho phép du khách tận hưởng cảm giác gần gũi với cây rừng, với đời sống hoang dã,” kiến trúc sư Kanaiya nói. “Đó là một cách thể hiện thái độ ứng xử nhẹ nhàng với đất mẹ.

Cầu kết từ rễ cây – Ấn Độ

Thay vì dùng gạch vữa hay thậm chí là những thanh gỗ, làng Cherrapunji (thuộc bang Meghalaya – nổi tiếng là một trong những nơi ẩm ướt nhất thế giới) đã dựng những cây cầu từ rễ cây. Họ làm được những cây cầu có khi dài tới hơn 30 mét và đủ chắc cho 50 người đi qua cùng lúc, theo lời Ravi Kodakandla, một người dùng của mạng Quora từ Hyderabad, Ấn Độ.

Cầu Rolling Bridge – London, Anh

Cầu Rolling Bridge dài 12 mét ở London có thể uốn cong lên sang một bên khi tàu thuyền cần lưu thông qua lại ở Grand Union Canal tại Paddington Basin. “Tám đoạn thép và gỗ được ráp với nhau bằng bản lề để có thể cuộn lên cho tới khi hai đầu cầu chạm nhau, tạo thành một hình bát giác,” theo Koen Kas, một doanh nhân từ Bỉ.

Cầu Moses – Hà Lan

Hầu hết các cây cầu là nhằm giúp con người đi phía trên mặt nước. Tuy nhiên, cây cầu Moses – cầu chìm tại Fort de Roovere gần làng Halsteren lại nằm ở bên dưới. Các bức tường có chức năng giống như một con đập, ngăn không cho nước tràn vào và cầu có cấu trúc rất hài hòa với cảnh quan xung quanh, khiến người ta khó nhận ra nó nếu đứng từ xa.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *