DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Nguyên nhân Đức từ chối dán thị thực vào mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam

Theo thông tin từ cơ quan đại diện Công hòa Liên Bang Đức Việt Nam, hiện tại, mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam được cấp từ ngày 01/07/2022 ( màu xanh tím than bắt đầu với chữ “P“) chưa được phía Đức chấp nhận. Như vậy, nếu quý đương đơn đang sở hữu mẫu hộ chiếu mới này, quý khách sẽ không thể nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh Đức. Quy định mới này dựa trên quyết định của Cơ quan chức năng nội địa Đức. Những trường hợp đã nộp hồ sơ xin cấp visa sẽ nhận được thông báo hướng dẫn riêng từ phía Tổng Lãnh sự quán.

Nguyên do từ chối dán visa Đức và mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam

Nguyên nhân hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam do thiếu thông tin về nơi sinh. Chỉ có thể xác định được nơi sinh thông qua số định danh cá nhân có 12 chữ số và thông qua việc đối chiếu với một danh sách dài 7 trang.

Theo công hàm, không có nơi sinh thì không thể xác định được rõ ràng thông tin nhân thân của người mang hộ chiếu, đặc biệt vì nhiều trường hợp trùng họ không thể trích xuất được thông tin cần thiết. Đối với cơ quan chính quyền ở Đức, việc tìm nơi sinh thông qua số định danh trong hộ chiếu là không thể thực hiện được.

Hộ chiếu Việt Nam mẫu mới
Hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam được cấp từ ngày 01/07/2022

Khuyến cáo khi sử dụng visa Đức đã được cấp trên mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam

 

Nếu quý khách đã được cấp visa Đức trên mẫu hộ chiếu mới (màu tím than), quý khách có thể tạm hoãn chuyến đi, vì khi đến Đức quý khách có thể bị từ chối nhập cảnh do không trích xuất được đầy đủ thông tin về nhân thân của người Việt Nam sở hữu cuốn hộ chiếu mới. Quý khách sẽ không nhận được thông báo nào liên quan đến vấn đề nhập cảnh khi đã được cấp visa trong trường hợp này.

Quy định nộp hồ sơ xin visa Đức với mẫu hộ chiếu mới được cấp từ ngày 1/7/2022

Hiện tại, người Việt Nam nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh Đức (visa lại C và loại D) sử dụng hộ chiếu mẫu mới (được cấp từ ngày 1/7/2022), thì hồ sơ này sẽ không được tiếp nhận cho đến khi có thông báo mới. Vì vậy, nếu quý khách đang có kế hoạch đến Đức trong thời gian này cần phải lưu ý về mẫu hộ chiếu Việt Nam mình đang sử dụng.

Quý khách hãy theo dõi Visa Á Châu để cập nhật những thông tin mới nhất về visa nhập cảnh Đức và các quốc gia khác. Để được tư vấn chi tiết hơn về thủ tục visa các nước quý khách có thể liên hệ trực tiếp hotline 0988.011.249 hoặc 098.441.5828.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

    Quỳnh Hương

    Tốt nghiệp chuyên ngành Hệ quản trị cơ sở dữ liệu năm 2016, cùng chứng chỉ Content Marketing. Đã có 5 năm kinh nghiệm Content trong lĩnh vực du lịch như Xuất cảnh - Nhập cảnh - Vé máy bay và các dịch vụ liên quan khác.