Ngắm nhìn những Rạn san hô Great Barrier ở Úc

Ngắm nhìn những Rạn san hô Great Barrier ở Úc

Rạn san hô Great Barrier được công nhận là hệ thống đá ngầm san hô lớn nhất hành tinh và là một trong bảy kỳ quan thế giới tự nhiên, nơi đây là điểm du lịch tuyệt vời nhất khi đến nước Úc.

Rạn san hô Great Barrier là một trong Bảy kỳ quan Thiên nhiên của Thế giới. Kiệt tác này trải dài 2.000 km trong vùng nước ấm ngoài khơi bờ biển Bắc Queensland. Rạn san hô naft còn nổi tiếng với những bãi biển cát trắng hoang sơ, các hòn đảo vắng vẻ và làn nước trong vắt ngập tràn san hô cùng các sinh vật biển. Di sản Thế giới liệt kê rạn san hô này là điểm đến trong ngày hấp dẫn nhất từ Cairns. Tại đây, du khách có thể lặn biển hay đi thuyền đáy kính để tận mắt ngắm nhìn các rạn san hô.

Trải dài hơn 5.900km đường biển, bao phủ một vùng có diện tích khoảng 345.000 km2, rạn san hô sống Great Barrier được coi là rộng lớn nhất thế giới với hơn 3.000 tảng đá ngầm nằm phía dưới gần 900 hòn đảo lớn nhỏ.

Từ trên cao nhìn xuống Great Barrier

Đi du lịch Australia ngắm rặng san hô Great Barrier lớn nhất thế giới, những rạn san hô được hình thành từ hàng tỷ sinh vật và vi sinh vật khác nhau tạo thành các mảng san hô lớn.

Lặn biển để ngắm trực tiếp những rặn san hô sống lấp lánh

Nước biển nơi đây trong vắt bạn có thể lặn nhìn thấy rõ các loại san hô sặc sỡ đủ màu lấp lánh vô cùng thuyệt vời.


Những rạn san hô sặc sỡ đủ màu

Khu hệ sinh thái

Đây là một khu vực có hệ sinh thái vô cùng đa dạng với hơn 400 loài san hô, gần 500 loài tảo biển khác nhau. Ngoài ra, rạn san hô này cũng là nơi sinh sống của hơn 30 loài các voi, các heo, 40 loài chim nước và hơn 5000 loài động vật biển thân mềm khác. Đặc biệt, các nhà khoa học cũng tìm thấy ở đây có số lượng lớn loài cá cúi (cá nàng tiên) được tương truyên là người cá trong truyền thuyết.

Rạn san hô Great Barrier được tạo nên từ nhiều hòn đảo, và du khách có thể dễ dàng tới những đảo này qua các tour trong ngày khởi hành từ Cairns. Hình dáng những đảo này rất đa dạng từ đảo cát trũng bao quanh là nước xanh trong vắt.
Khoảng thời gian từ Tháng Sáu đến Tháng Mười được coi là mùa cao điểm khi điều kiện nước tốt nhất và số lượng du khách đông nghịt kéo tới mỗi ngày. Nhiệt độ nước biển trung bình là 26 C, tiết trời ấm áp vào mùa đông và nóng vào mùa hè quả là một kỳ quan không thể bỏ lỡ nếu bạn có ý định tham quan khám phá du lịch tại Úc.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *