DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Nên nhờ người bảo lãnh hay tự chứng minh tài chính khi xin Visa thăm thân Úc?

Khi làm hồ sơ xin visa thăm thân Úc, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương án: Bản thân tự chi trả chi phí cho chuyến đi hoặc người thân bảo lãnh tài chính, tài chính của ai mạnh hơn thì chọn. Tuy nhiên điều này cũng tiềm ẩn những rủi ro.

Phương án 1: Bản thân tự chi trả cho chuyến đi

Sẽ không có gì phải băn khoăn cả nếu bạn có một khả năng tài chính đủ mạnh và có thể chứng minh. Hồ sơ tài chính của bạn cho thấy bạn có nguồn thu nhập ổn định, tối thiểu là 15 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng mỗi tháng. Bạn có công việc thuộc nhóm các nghành nghề đòi hỏi hàm lượng chất xám cao. Nếu bạn làm việc ở các công ty hoặc đơn vị lớn có uy tín, có thương hiệu quốc tế thì đây cũng là một lợi thế khá lớn khi bạn xin visa du lịch Úc thăm thân. Bạn đã từng có visa đến các nước phát triển khác. Ở trường hợp này, khả năng đậu visa của bạn là rất lớn, bạn hãy tự tin lựa chọn phương án 1, tự mình chi trả chi phí của chuyến đi. Hãy nhớ rằng điều kiện tiên quyết để được chấp thuận là bạn xin visa với đúng mục đích của nó.

Thư mời trong trường hợp này không có vai trò quá quan trọng mà chỉ mang yếu tố hình thức và chứng minh mục đích mà thôi.

Nên nhờ người bảo lãnh hay tự chứng minh tài chính khi xin Visa thăm thân Úc?

Phương án 2: Người thân bảo lãnh tài chính

Nếu bạn không có các điểm mạnh về tài chính như đã kể trên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương án 2 là nhờ người thân bảo lãnh tài chính. Trong trường hợp này, thư mời sẽ phát huy vai trò của nó. Trong thư mời sẽ bổ sung thông tin về việc người mời bạn sang thăm cam kết chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi, kèm theo đó là hồ sơ chứng minh người đó có đủ điều kiện tài chính để thực hiện việc đó. Sẽ tốt hơn nếu thư mời của bạn được công chứng bởi một văn phòng có thẩm quyền tại Úc.

Xã hội Úc coi trọng những người hoạt động trong cơ quan chính phủ; ngành luật; y tế; ngân hàng; công nghệ cao: sinh học, nguyên tử… Có học hàm, học vị cao như tiến sỹ, giáo sư… Hay làm việc trong những công ty, tập đoàn lớn. Những người này viết thư mời thì bạn không phải nghĩ, hồ sơ của bạn quá dữ. Vì vậy đừng quên nhắc người mời viết thông tin về bằng cấp, học hàm, học vị, công việc, nơi làm việc nếu những yếu tố này có tác động tốt đến hồ sơ.

Nên nhờ người bảo lãnh hay tự chứng minh tài chính khi xin Visa thăm thân Úc? 1

Rủi ro

Cả hai phương án trên đều có những rủi ro nhất định.

– Hồ sơ của bản thân quá yếu, đặc biệt về nhân thân. Một trường hợp kinh điển thường bị từ chối visa các nước phát triển chính là các bà mẹ đơn thân. Ngoài ra các trường hợp về phạm pháp, lịch sử đã vi phạm luật xuất nhập cảnh của Úc hoặc một quốc gia khác…

– Hồ sơ của người mời (người bảo lãnh) có lịch sử không trong sạch. Ví dụ như bảo lãnh quá nhiều người ở những quốc gia khác nhau; đã từng bảo lãnh người vi phạm luật xuất nhập cảnh Úc… Hay công việc không ổn định, tiềm lực tài chính không mạnh.

Nếu bạn còn bất cứ một điều gì thắc mắc hay khó khăn về visa Úc các diện như du lịch, thăm người thân, công tác… hay kinh nghiệm du lịch Úc, bạn đều có thể tìm đến sự trợ giúp của Á Châu bằng cách liên hệ 0988.011.249 hoặc gửi thư về lienhe.achau.net. Đừng ngần ngại mà liên hệ ngay để có một chuyến du lịch đến Úc tuyệt vời nhất nhé!

Trên đây là những chia sẻ dành cho bạn khi muốn xin visa Úc thăm thân, chúc các bạn xin visa thành công và có chuyến đi thăm người thân thật vui vẻ!

Đánh giá bài viết