DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Nên mua gì làm quà khi du lịch Cà Mau?

Nên mua gì làm quà khi du lịch Cà Mau, bạn có biết Cà Mau có nhiều đặc sản nổi tiếng và trong số các đặc sản đó được nhiều người du lịch tới đây hay mua nhất để làm quà tặng cho người thân. Hãy cùng với Á CHÂU tìm hiểu các đặc sản nổi tiếng này ngay nhé.

Mật ong rừng U Minh

Là món quà nên mua khi đi du lịch Cà Mauđầu tiên dành cho mọi người. Để lấy được mật ong thì người dân Cà Mau phải đi sâu vào trong rừng, lần theo các con ong để đi tới nơi ong làm tổ, có khi mất cả vài tiếng hoặc cả ngày chưa tìm ra được tổ ong nếu không may mắn. Nếu may mắn tìm được tổ ong, người ta sẽ hun khói sao cho đàn ong bay ra khỏi tổ.

Ba Khía Cà Mau

Ba khía được bày bán ở các khu chợ của Cà Mau nhiều nhất vào tầm tháng 7 và tháng 8 âm lịch bởi thời gian này ba khía sinh sôi phát triển rất nhiều. Bạn có thể mua ba khía sống về luộc chấm mắm sả ớt hoặc ba khía đã được muối sẵn về ăn dần. Thường thì ba khía muối sau khoảng một tuần là có thể ăn được và để cũng khá lâu nên bạn mua về ăn cùng cơm sẽ rất ngon đấy.

Tôm Khô Cà Mau

Tôm khô Cà Mau bày bán khá nhiều trong các cửa hàng hay khu chợ tại Cà Mau và nổi tiếng nhất vẫn là tôm khô ở Rạch Gốc. Những con tôm khô của Rạch Gốc có nhiều kích thước từ to tới nhỏ nhưng tất cả đều ngon ngọt khó cưỡng. Tôm khô trước đây thường được phơi khô ngoài trời nắng nhưng việc này phụ thuộc vào thời tiết khá nhiều nên chất lượng tôm không phải lúc nào cũng tốt nhất. Sau này nhiều gia đình đã đầu tư công nghệ, sấy tôm bằng máy nên đảm bảo tôm vừa khô vừa sạch sẽ, không có bụi bẩn.

Khô Cá Kèo

Những con cá kèo thân mình dài nhọn sau khi được phơi hoặc sấy khô thì bán với giá khoảng 250k – 350k/kg. Thịt cá kèo khô khi ăn dai ngon lại rất thơm nên cũng trở thành món ăn thường xuyên có mặt trong bữa ăn hàng ngày của người Cà Mau. Sau khi mua cá kèo về bạn có thể rán, kho hoặc nướng lên ăn cùng cơm đảm bảo sẽ rất vừa miệng đó nha.

Khô Cá Sặc

Những con cá sặc sống sau khi bắt về sẽ được làm sạch, bỏ ruột rồi ướp trong nước muối khoảng 1 giờ đồng hồ mới đem phơi. Với cái nắng to của miền Nam thì thông thường người ta chỉ phơi cá sặc trong 1 – 2 nắng. Để thưởng thức món khô cá sặc, bạn chỉ cần nướng lên rồi chấm với mắm me hoặc chiên, rán tùy thích. Nếu bạn chưa biết mua quà gì khi đi du lịch Cà Mau về tặng người thân.

Đánh giá bài viết