DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Mất hộ chiếu khi đi du lịch nước ngoài thì phải làm thế nào?

Hộ chiếu là thứ quan trọng bậc nhất khi đi du lịch, công tác ở nước ngoài. Nếu như mất đi cuốn hộ chiếu nhỏ xíu này thì bạn sẽ gặp phải khá nhiều rắc rối. Không thể chứng minh được quốc tịch, không chứng minh được việc lưu trú hợp pháp và cũng không thể quay trở về Việt Nam.

Vậy phải làm sao khi bị mất hộ chiếu lúc ở nước ngoài?

Nếu xui rủi bị mất hộ chiếu, bị cướp giật mất hành lý và hộ chiếu. Thì việc bạn đầu tiên bạn cần làm là phải tìm ngay đến văn phòng Đại sứ quán của Việt Nam đóng tại đất nước đó để trình bày và bạn sẽ được họ giúp đỡ, giải quyết. Không nên tiếp tục đi lang thang, du lịch khi trong tay không có hộ chiếu. Vì như thế rất là nguy hiểm nếu bị bắt vào đồn, hay gặp chuyện xui rủi gì thì cũng không thể biết bạn là ai cả.

Nhưng nhiều nước không có văn phòng ĐSQ Việt Nam thì thế nào?

Nếu một nước không có văn phòng ĐSQ Việt Nam thì sẽ ủy quyền cho văn phòng ĐSQ của nước lân cận. Ví dụ như nước Nepal không có văn phòng ĐSQ VN nên mọi vấn đề liên quan đến công dân Việt Nam sinh sống, làm việc, học tập, du lịch, công tác đều sẽ được ĐSQ VN bên Ấn Độ giải quyết. Nếu gặp rắc rối hay mất hộ chiếu bạn có thể liên hệ với văn phòng ĐSQ đã được ủy quyền để được giải quyết

Lời khuyên: Trước khi đi du lịch nước ngoài, nhất là theo diện tự túc. Bạn cần phải tìm hiểu thông tin của các văn phòng đại sự quán của nước đó, nếu không có thì tìm hiểu ĐSQ được ủy quyền (Nhớ ghi lại và mang theo khi đi du lịch) để khi có việc cần thì có cái để mà liên lạc.

Chúc các bạn có những chuyến du lịch vui vẻ, hạnh phúc cùng với người thân và gia đình của mình.

Đánh giá bài viết