DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Mất cả đống tiền khi đi du lịch chỉ vì 5 sai lầm khi đặt vé máy bay

Đối với những người chưa có kinh nghiệm thì lần đầu đặt vé máy bay luôn là một vấn đề chưa hề dễ dàng. Đôi khi vì điều đó sẽ khiến bạn mất cả bộn tiền cho những chuyến bay. Nhưng điều đó có thể không bao giờ xảy ra nếu bạn đừng mất vào những sai lầm dưới đây.

Mất cả đống tiền khi đi du lịch chỉ vì 5 sai lầm khi đặt vé máy bay

Không đặt vé máy bay đúng thời điểm

– Đặt vé máy bay quá muộn

Nếu muốn đi đâu đó, hãy lên kế hoạch để săn vé máy bay trước từ 1 đến 3 tháng để mua được vé với giá phải chăng. Đừng chờ đợi đến phút cuối mới đặt vé. Tất cả các hãng bay đều có xu hướng giảm giá bán theo thời gian. Càng mua vé sát ngày bay, giá càng đắt.

– Đặt vé máy bay quá sớm

Lên kế hoạch trước cho chuyến đi rất tốt, nhưng bạn cũng có thể mất khá nhiều tiền nếu đặt vé máy bay quá sớm. Nhiều người thường nghĩ càng đặt vé sớm thì giá càng rẻ, nhưng thực tế, đúng thời điểm mới là rẻ nhất.

Khi hãng hàng không sắp xếp lại giá vé phù hợp với nhu cầu, đó mới là thời điểm tốt nhất để bạn mua vé, thường là 150 ngày trước khi bay.

Mất cả đống tiền khi đi du lịch chỉ vì 5 sai lầm khi đặt vé máy bay 2

Không linh động chọn thời gian

Lên kế hoạch bay với thời gian và những điểm đến linh động có thể giúp bạn tiết kiệm bộn tiền. Thông thường, chuyến bay vào thứ 6 sẽ có giá vé đắt hơn 20% so với bay vào thứ 3. Nhìn chung, thứ 3 là ngày có giá vé máy bay rẻ nhất.

Ngày nay, rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn so sánh và tìm được giá vé máy bay có lợi nhất. Bạn có thể lựa chọn ngày bay, điểm bay để so sánh và lựa chọn kết quả phù hợp. Bạn cũng có thể xem xu hướng thay đổi giá vé may bay trong cả năm bằng ứng dụng này của Google.

Quyết định đặt vé vội vàng

Trừ khi bạn cần phải bay ngay lập tức, kiên nhẫn luôn là điều cần thiết khi bạn đặt vé máy bay. Được biết, 2/3 số vé máy bay bạn tham khảo sẽ giảm giá trong vòng 24 giờ. Trung bình, bạn có thể tiết kiệm được 14% giá vé nếu kiên nhẫn chờ đợi thêm 1 ngày.

Không kiểm tra các sân bay/hãng bay khác

Nếu bạn di chuyển tới các thành phố lớn, hãy kiểm tra thêm giá vé của các hãng bay khác nhau, các sân bay khác nhau trong vùng. Giá vé có thể chênh lệch tới 10% giữa các sân bay khác nhau trong cùng 1 vùng.

Mất cả đống tiền khi đi du lịch chỉ vì 5 sai lầm khi đặt vé máy bay 3

Quên tính giá thuế và chi phí trong giá vé

Hiện nay, các hãng hàng không tính tất cả chi phí dịch vụ, thuế… vào giá vé. Chúng ta cần xem xét hết tất cả các khoản phí cần chi trả để có thể dự trù chính xác chi phí cho chuyến bay.

Theo Á Châu, nếu các bạn đã có kế hoạch đi du lịch thì nên đặt vé vào đúng dịp khuyến mãi của hãng hàng không mà bạn đã lựa chọn trước đó. Mặc dù khoảng chênh lệch chi phí không đáng kể, với nhiều người, việc đặt vé vào ngày khuyến mại có thể giảm đáng kể chi phí bay. Bạn nên lưu ý đến ngày đặt vé, thông tin đặt vé để có được chuyến bay tiết kiệm nhất.

Trước khi đặt vé máy bay, bạn cần tìm hiểu rõ thông tin đặt vé, quyền lợi sử dụng, lựa chọn thay thế sân bay… Chúng ta có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ đăng ký nhận tin cập nhật thông tin nhanh nhất về giá vé và so sánh dịch vụ của các hàng hàng không để lựa chọn chuyến thích hợp với lộ trình tốt, an toàn. Bằng cách này chúng ta sẽ không tốn thời gian, tiền bạc mà vẫn biết được các thông tin cần thiết.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.