DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Làm việc ở Việt Nam không có giấy phép lao động bị phạt bao nhiêu?

Việt Nam có một điểm khá dễ đó là lao động dưới 3 tháng sẽ không bị phạt. Trong giai đoạn này không ít người thắc mắc “Làm việc ở Việt Nam không có giấy phép lao động bị phạt bao nhiêu?“. Sau đây Á Châu sẽ giải đáp câu hỏi này một cách chi tiết, đầy đủ và chính xác nhất.

Theo nghị định số 95/2013/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung ngày 22 tháng 8 năm 2013 của chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động việt nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì câu hỏi trên sẽ được giải đáp như sau:

Đối với người lao động nước ngoài

Người lao động nước ngoài sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam nếu có 1 trong các hành vi sau đây:

– Làm việc nhưng không có giấy phép lao động theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

– Sử dụng giấy phép lao động đã hết hạn.

Đối với người sử dụng lao động

Không thông báo tình hình sử dụng lao động là người nước ngoài hoặc có báo cáo nhưng chưa đảm bảo những nội dung, thời hạn theo quy định: Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Đình chỉ hoạt động của doanh nghiệp từ 01 tháng đến 03 tháng và phạt tiền nếu vi phạm các hành vi: Sử dụng người lao động nước ngoài không có giấy phép lao động hoặc không có giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động hoặc sử dụng người lao động có giấy phép lao động đã hết hạn:

– Từ 30.000.000 đồng đến 45.000.000 đồng (vi phạm từ 1-10 người).

– Từ 45.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng (vi phạm từ 11-20 người).

– Từ 60.000.000 đồng đến 75.000.000 đồng (vi phạm từ 21 người trở lên).
Hiện tại, các Sở lao động đang siết chặt người lao động quốc tịch Trung Quốc, nhất là các tỉnh Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Khu vực TP.HCM cũng đang có kế hoạch kiểm tra các doanh nghiệp sử dụng lao động Trung Quốc, đặc biệt là các phòng khám đông y.

Như vậy người nước ngoài nếu lao động quá 3 tháng hoặc làm việc với giấy phép lao động đã hết hạn thì sẽ bị coi là lao động bất hợp pháp, các hành vi này sẽ người lao động nước ngoài bị trục xuất về nước chứ không bị phạt tiền. Các khoản phạt nêu trên chỉ áp dụng đối với những người sử dụng lao động.

Để được lao động hợp pháp tại Việt Nam cũng như được pháp luật bảo đảm quyền lợi cho chính người lao động thì người nước ngoài nên xin giấy phép lao động.

► Liên hệ xin giấy phép lao động uy tín tại: https://visatop.vn/services/giay-phep-lao-dong

Cám ơn các bạn đã quan tâm.

Đánh giá bài viết