DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Làm sao xin visa Đài Loan online khi visa Hàn Quốc ở Passport cũ?

Hỏi: Vào tháng 4/2017 em có đi du lịch Hàn Quốc. Giờ em muốn đi Đài Loan, muốn xin visa Đài Loan online. Tuy nhiên thì passport mà dán visa Hàn Quốc của em nó đã hết hạn. Hiện tại em có làm passport mới rồi, nhưng là passport trắng. Vậy giờ em phải xin visa online được không, hay phải xin visa Đài Loan thường? Mong anh/chị Á Châu hướng dẫn và giúp cho em với ạ. – Minh Trang (Ninh Thuận)

Làm sao xin visa Đài Loan online khi visa Hàn Quốc ở Passport cũ?

Đáp:

Chào bạn Minh Trang!

Cảm ơn bạn đã gửi thư về cho Á Châu, đối với trường hợp của bạn, chuyên viên tư vấn của Á Châu xin được giải đáp như sau:

Chắc Trang cũng đã nắm được thông tin nếu người Việt Nam đã từng có visa đi các nước phát triển như Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu, Anh, Úc, New Zealandày sẽ được  miễn visa, các  bạn chỉ cần điền đơn xin miễn visa (xin visa Đài Loan online) sẽ được nhập cảnh như bình thường.

Tuy nhiên trường hợp của bạn có đặc biệt một chút khi visa Hàn Quốc lại nằm ở passport cũ đã hết hạn và hiện tại passport để bạn dùng làm thủ tục xuất nhập cảnh lại là passport trắng. Với trường hợp này, bạn cũng đừng quá lo lắng, vì bạn vẫn được phép xin visa Đài Loan online, nhưng các bước hơi khác so với những đương đơn khác. Cụ thể:

Cách điền đơn xin miễn visa Đài Loan

Bạn có thể tham khảo ở bài viết Hướng dẫn cách xin visa Đài Loan online cực nhanh trong 2 phút của Á Châu. Nhưng xin lưu ý ở các mục như sau:

– Số hộ chiếu (Passport No.)

– Có giá trị đến  (Passport Expire Day)

Ở 2 mục này, chúng ta sẽ điền thông tin từ cuốn passport mới của bạn.

– Điều kiện đặc biệt (Special Conditions)

+ Quốc tịch: Nhập tên quốc gia bạn đã có visa. Ví dụ trong trường hợp của bạn Trang thì mình cần nhập Hàn Quốc.

+ Số thẻ: Tức là số visa của các nước phát triển bạn đã và đang sở hữu. Ví dụ trong trường hợp của bạn Trang là Mã số visa Hàn Quốc đã được dán trong Passport cũ.

Làm sao xin visa Đài Loan online khi visa Hàn Quốc ở Passport cũ? 2

Hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh Đài Loan

Đối với những trường hợp giống như bạn Trang, khi làm thủ tục xuất nhập cảnh bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ tùy thân là:

+ Vé máy bay

+ Giấy phép nhập cảnh (visa Đài Loan online)

+ Hộ chiếu (mới và cũ): để nhân viên hải quan có thể đối chiếu các thông tin đã kê khai.

+ Tờ khai nhập cảnh.

Làm sao xin visa Đài Loan online khi visa Hàn Quốc ở Passport cũ? 3

Lưu ý:

– Giấy phép nhập cảnh này có thời hạn trong 90 ngày, nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh được lưu trú tối đa 14 ngày. Trước 7 ngày hết hạn, có thể xin lại giấy phép mới

– Giấy phép nếu sai thông tin có thể điền lại

– Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước nói trên sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan

– Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.

Chúc bạn Trang thành công!

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Bình luận đã đóng.