Khám phá Thành cổ Phượng Hoàng ở Trung Quốc

Khám phá Thành cổ Phượng Hoàng ở Trung Quốc

Cổ thành Phượng Hoàng nằm tại huyện Phượng Hoàng, Châu tự trị người Thổ Gia, người Miêu Tương Tây ở phía tây tỉnh Hồ Nam. Địa danh này được bảo tồn rất tốt cả về giá trị lịch sử và văn hóa và bảo lưu những giá trị của dân tộc ít người.

Tour du lịch Phượng Hoàng cổ Trấn – Trương Gia Giới sẽ giúp bạn khám phá nhiều điểm du lịch hấp dẫn tại Trung Quốc. Trong số đó có Cổ thành Phượng Hoàng – một cổ trấn của Trung Quốc nằm tại huyện Phượng Hoàng, Châu tự trị người Thổ Gia, người Miêu Tương Tây ở phía tây tỉnh Hồ Nam. Địa danh này được bảo tồn rất tốt cả về giá trị lịch sử và văn hóa và bảo lưu những giá trị của dân tộc ít người.

Cổ thành Phượng Hoàng cách thành phố Tương Tây khoảng 300 km đường bộ. Đây là một khu nhỏ của một tòa thành rộng lớn còn sót lại từ đời nhà Thanh.
Phượng Hoàng có 2 lần thành gọi là thành Nội và thành Ngoại hình thang, chu vi: 2820 m, diện tích: 22 ha. Phía ngoài có hào rộng 3 m, sâu 3 m, thành cao 3–4 m. Thành Nội xây bằng gạch vồ và đá ong, chu vi gần 1680 m, cao 2 m, cửa lớn mở ra hai hướng tây và đông. Trong thành nội có toà lầu rộng, cao 3 tầng, trước có bậc tam cấp bằng đá ong, sau có hai dãy hành lang nối liền với điện Thái hoà dùng cho việc thiết triều.

Kết quả hình ảnh cho Phượng Hoàng Thành

Sách La Sơn phu tử nói rõ thêm:
“ Núi Mèo (tức Kỳ Lân) làm nền cho đồn gác, thành phía Nam chấp vào núi ấy. Mặt đông bắc lấy núi Quyết (Phượng Hoàng) làm thành.”
Khu thành rất nhỏ với hai cây cầu nối liền thành và khu dân cư bên ngoài. Cây cầu cổ còn giữ được cho đến ngày nay có tên là Hồng Kiều (cầu sẽ có màu đỏ rực của ánh đèn lồng đỏ vào buổi tối).

Dân trong thành thường qua lại và buôn bán các loại kỷ vật lưu niệm cho du khách ở đây, nhất là các cô gái trẻ hay các bà già vẫn giữ thói quen ngồi ở đây giặt đồ cho dù thành cổ đã là một khu du lịch đông khách tham quan.

Các con đường trong thành rất nhỏ, ban ngày đông khách du lịch qua lại. Các cửa tiệm bán đồ lưu niệm, hàng ăn, quần áo nằm sát nhau. Ven đường, các cụ già dân tộc Mèo ngồi bán các loại vải và đồ thủ công rất bắt mắt.

Tất cả các ngôi nhà trong bản đều được làm bằng sức người và dùng đá đen xây. Dân bản được cho là đã đào hết cả một quả núi để lấy đá làm nhà (ngay cả những con đường cũng được lát đá đen). Mùa đông ở đây rất lạnh và có tuyết rơi. Hãy đến đây và khám phá Cổ thành Phượng Hoàng ngay hôm nay nhé!

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0988.011.2490988.011.249

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *