DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Khám phá Sông Chao Phraya – Thái Lan

Khi tham gia tour du lịch Thái Lan – Hành trình bất tận 6N5Đ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo, mềm mại, ẩn hiện giữa đô thị phồn hoa, cùng bề dày lịch sử gắn liền với văn hóa tín ngưỡng của người dân Thái Lan, tin chắc rằng bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc khi đặt chân đến bên bờ con sông Chaophraya lung linh thơ mộng này.

Kết quả hình ảnh cho sông Chaophraya Huyền thoại

Dạo thuyền trên sông Chao Phraya

Chao Phraya – tiếng Việt thường gọi là sông Mê Nam. Là một con sông lớn ở Thái Lan, phù sa của nó bồi đắp nên đồng bằng sông Mê Nam ở vùng hạ lưu tạo nên phần thuộc đại lục của quốc gia này.

Con sông này bắt đầu tại nơi hợp lưu của các sông Ping và Nan tại Nakhon Sawan (cũng gọi là Pak Nam Pho) ở tỉnh Nakhon Sawan. Hệ thống sông Chao Phraya cung cấp nước tưới cho một diện tích khoảng 160.000 km², trong đó sông Ping đóng góp nhiều nhất với 35.000 km².

Kết quả hình ảnh cho sông Chaophraya Huyền thoại

Sông Chao Phraya chảy từ phía Bắc đến phía Nam với chiều dài 372 km từ các đồng bằng Trung bộ đến Bangkok và vịnh Thái Lan.

Các thành phố ven sông này có Nakhon Sawan, Uthai Thani, Chainat, Singburi, Ang Thong, Ayutthaya, Pathum Thani, Nonthaburi, Bangkok và Samut Prakan.

Hình ảnh có liên quan

Các bản đồ cũ gọi tên con sông này là Mê Nam, Menam hay Mae Nam, trong tiếng Thái nghĩa là sông. Chao Phray cũng là một danh hiệu phong kiến Thái Lan, có thể dịch là “tướng” hay “lãnh chúa”. Trong các phương tiện thông tin đại chúng bằng tiếng Anh tại Thái Lan, người ta thường dịch tên con sông này như là “sông của các vị vua”.

Nếu có dự định thăm nước nào đó gần Việt Nam, thì bạn hãy chọn tour du lịch Thái Lan ngay bây giờ và ghé thăm con sông Chaophraya nổi tiếng tại thủ đô Bangkok để bắt đầu hành trình khám phá đầy ấn tượng.

Đánh giá bài viết