DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Khám phá 4 cung điện hoàng gia nổi tiếng ở Seoul – Hàn Quốc

Các cung điện ở Seoul được xây dựng từ các triều đại cổ xưa của đất nước kim chi, rất uy nghi và tráng lệ, mỗi cung điện đều mang cho mình một kiến trúc rất khác biệt và vẫn giữ nguyên nét đẹp cổ kính trường tồn mãi với thời gian. Nếu những ai lựa chọn du lịch Seoul thì đừng bỏ lỡ cơ hội ghé qua những cung điện

Cung điện Gyeongbok-gung

Đây là cung điện nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Nằm về phía Bắc đại lộ chính của Seoul, Sejongro là địa danh lý tưởng để bạn bắt đầu hành trình.

Cung điện Gyeongbokgung được xây dựng trên mặt bằng bằng phẳng, phục vụ các chức năng chính thức của một cung điện theo quy hoạch và chi tiết kỹ thuật cho một nơi cư trú chính thức để đáp ứng các yêu cầu của thủ đô. Gyeongbokgung là cung điện lớn nhất, biểu tượng cho quyền lực phong kiến của quốc gia.

Cung điện Gyeongbok-gung

Gyeongbokgung tiêu biểu cho nền nghệ thuật kiến trúc phương Đông chịu ảnh hưởng của Hán hóa và là niềm tự hào của người dân Hàn Quốc. Gyeongbokgung kết hợp hài hòa giữa bàn tay con người và thiên nhiên, trong khuôn viên có những đại sảnh và những khu vườn được chăm sóc công phu điển hình cho nghệ thuật làm vườn của người Hàn Quốc. Ngày nay, các nghi lễ diễu binh của ngự lâm quân vẫn thường diễn ra để tái hiện quá khứ huy hoàng của các triều đại vua chúa.

Cung điện Gyeongbok-gung 1

Hãy cố gắng để có thể chiêm ngưỡng lễ đổi gác, vì khu vực này khá đông khi buổi lễ chuẩn bị diễn ra. Bạn có thể thoải mái khám phá nơi này nhưng đừng bỏ lỡ Bảo tàng Hoàng cung Joseon và Bảo tàng Dân gian Hàn Quốc.

Cung điện Gyeongbok-gung 3

Địa chỉ: 161 Sajik-ro, Sejongno, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc

Cung điện Changdeok-gung

Changdeokgung (Hán Việt: Xương Đức Cung) có nghĩa “Cung điện phát huy đức hạnh”, là công trình hoàng gia quan trọng thứ hai được xây dựng theo kiến trúc của Gyeongbokgung. Đây là cung điện chính cho rất nhiều đời vua Joseon và là cung điện được bảo tồn tốt nhất trong số năm cung điện hoàng gia còn lại của triều đại Joseon. Cung điện đặt ở phía Đông của cung điện Gyeongbokgung nên còn được gọi là Đông Cung.

Cung điện Changdeok-gung

Cung điện  này nổi bật với kiến trúc rực rỡ, được UNESCO công nhận đây là Di sản của thế giới, cung điện nổi bật với những công trình kiến trúc rực rỡ. Du khách bắt buộc phải tham gia theo đoàn khi đến đây, và giờ bắt đầu là 10h30 và 14h30. Cung điện sẽ đóng cửa vào mỗi thứ 2 hàng tuần.

Cung điện Changdeok-gung 3

Địa chỉ: 99 Yulgok-ro, Waryong-dong, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc

Cung điện Deoksu-gung

Cung điện Deoksugung được xây dựng dưới triều Joseon vào khoảng thế kỷ 15. Tọa lạc kế bên tòa thị chính, cung điện này đặc biệt ở những kiến trúc kết hợp giữa phong cách Hàn Quốc và phương Tây. Tòa nhà được thiết kế theo phong cách tân cổ điển,thực chất là bảo tàng lịch sử vương triều Daehan.

Đây cũng là cung điện nhỏ nhất nhưng là duy nhất còn được giữ lại trong 5 đại hoàng cung Seoul sau khi bị Nhật Bản xâm chiếm hồi năm 1592.

Cung điện Deoksu-gung

Mặc dù hiện nay quần thể di tích này chỉ còn giữ được một phần ba so với quy mô ban đầu nhưng vẫn là điểm đến thu hút du khách du lịch Hàn Quốc, muốn tìm hiểu về lịch sử các triều đại của đất nước xứ kim chi.

Cung điện Deoksu-gung 1

Muốn vào đây, bạn phải đi theo đoàn. Thời điểm thích hợp nhất để đến đây là vào lúc chiều tối khi cung điện thắp đèn. Deoksu-gung cũng có lễ đổi gác vào lúc 11h, 14h và 15h30.

Địa chỉ: 99 Sejong-daero, Jeong-dong, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc

Cung điện Changgyeong-gung

Cung điện Changgyeong-gung là điểm du lịch tuyệt vời đối với những du khách muốn tìm hiểu về cung điện cổ xưa của Hàn Quốc. Cung điện này được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1997, đây chính là cung điện truyền thống đặc trưng nhất trong số 5 cung điện ở thành phố Seoul. Mọi du khách đều thán phục vì nét kiến trúc tinh tế hòa quyện với thiên nhiên xung quanh và được ví như là một kiệt tác tiêu biểu cho kiến trúc cung điện ở khu vực Đông Á. Theo triết học cổ đại, cung điện có vị trí đắc địa về phong thủy.

Cung điện Changgyeong-gung

Công trình này rất ấn tượng trong ánh sáng ban ngày nhưng huyền ảo hơn khi bạn bắt đầu hành trình du ngoạn dưới ánh trăng. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp đó, có thể tham gia chuyến tham quan cung điện được mở vào ngày trăng tròn hàng tháng để có thể tản bộ trong hoàng cung cũng như dành thời gian tìm hiểu về các sự kiện lịch sử có liên quan.

Địa chỉ: 185 Changgyeonggung-ro, Waryong-dong, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.