DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Khám phá 3 điều “ngược đời” chỉ có ở nước Úc

Thời tiết đi ngược với thế giới

Châu Úc nằm ở bán cầu nam, đối lập thời tiết hoàn toàn với những nước ở bàn cầu Bắc. Khi ở bán cầu Bắc là mùa đông thì ở Úc là mùa hè ấm áp và ngược lại khi Úc chìm trong băng giá tháng 6 thì ở bán cầu Bắc đang là mùa hè rực rỡ.

Theo sách vở là như thế nhưng nhìn chung thời tiết ở Úc ôn hòa hầu như quanh năm, tuy nhiên khí hậu có thể biến đổi do kích thước rộng lớn của châu lục này. Nước Úc với 8 bang và vùng lãnh thổ. Do đó, các bang ở phía Bắc điển hình với kiểu thời tiết ấm áp nhiều hơn, còn các bang ở phía Nam lại trải nghiệm mùa đông mát hơn. Gần 1/3 nước Úc là khí hậu nhiệt đới với 4 mùa và phần còn lại là khu vực khí hậu ôn đới. Vì vậy, 4 mùa ở nước Úc sẽ là:

Mùa hè từ tháng 12 đến tháng 2 nhiệt độ trung bình từ 18 độ C – 32 độ C, nhưng có những khu vực ở bên trong trung tâm lục địa, nhiệt độ có thể lên tới 50 độ C.

Mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5 nhiệt độ trung bình từ 15 độ C – 25 độ C.

Mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8 nhiệt độ trung bình từ 8 độ C – 18 độc C, có khu vực nhiệt độ xuống – 20 độ C

Khám phá 3 điều "ngược đời" chỉ có ở nước Úc

Mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11 nhiệt độ từ 17 độ C – 22 độc C

Do nằm ở phía Nam bán cầu, khí hậu Úc và các mùa trong năm ngược với Việt Nam. Vào mùa đông nhiệt độ thường lạnh hơn ở phía Nam Úc, còn vào mùa hè khu vực phía bắc Úc có khí hậu ấm áp và ẩm ướt hơn.

Ở các thành phố thủ đô phía Nam nước Úc: Sydney, Canberra, Melbourne, Hobart, Adelaide và Perth, khí hậu được xác định thuộc khu vực ôn đới, nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 16 đến 26 độ C, mùa đông từ 6 đến 14 độ C.

Có quá nhiều loài động vật có thể… giết người

Do thời tiết độc địa mà hệ sinh thái ở Châu Úc cũng kinh dị chẳng kém, khi mà động vật nước này đôi khi trở thành mối đe dọa thường trực cho cuộc sống con người. Ở Châu Úc, chuyện Kangaroo tới tận nhà gõ cửa đòi tẩn nhau, cá sấu bò lồm ngồm trên sân golf hay nhện độc cùng rắn chui vào nhà làm tổ là chuyện đã quá quen thuộc, tới mức người đọc báo chỉ cần thấy mấy dị tượng về động vật là đã biết trước rằng tin đó được ghi nhận từ Úc.

Khám phá 3 điều "ngược đời" chỉ có ở nước Úc 2

Tay lái xe nghịch

Úc lái xe tay lái nghịch, do đó tất cả mọi thứ đều ngược với ở Việt Nam. Do đó bạn phải rất cẩn thận trong những ngày đầu mới lái xe, đặc biệt là với những ai đã từng lái xe nhiều ở Việt Nam.

Nghe thì có vẻ hơi ngược đời nhưng khi bạn lái càng nhiều ở Việt Nam thì mọi phản xạ sẽ càng ăn sâu vô tiềm thức, trong trường hợp bình thường thì không sao nhưng những trường hợp bất ngờ hành động theo phản xạ, bạn sẽ quay về với phản xạ cũ và khi đó sẽ cực kỳ nguy hiểm. Do đó lời khuyên của mình là với những ai lái càng cứng, càng nhiều ở Việt Nam thì càng phải cẩn thận hơn.

Khám phá 3 điều "ngược đời" chỉ có ở nước Úc 3

Ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới: Brisbane từ 16 đến 25 độ C, Darwin từ 23 đến 32 độ C. Những thành phố nội địa của Alice Springs, bao quanh bởi sa mạc và đồng cỏ, nhiệt độ trung bình từ 20 đến 32 độ C.

5/5 - (1 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: