DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Hướng dẫn cách tự xin visa đi du lịch Hàn Quốc phù hợp với mọi đối tượng

Cẩn thận khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Hồ sơ nhân thân

– Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

– Đơn xin cấp visa có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất

– Photo chứng minh thư nhân dân

– Sao y sổ hộ khẩu

– Sao y đăng ký kết hôn nếu đi cùng vợ/chồng

– Bản sao giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con và con chưa có Chứng minh thư)

– Tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc.

Hồ sơ công việc

Nếu là nhân viên

– Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ

– Bảng lương 3 tháng gần nhất

– Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.

– Nếu là chủ doanh nghiệp

– Sao y đăng ký kinh doanh

– Bản gốc Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty.

Nếu là học sinh/sinh viên

– Photo Thẻ học sinh/sinh viên

– Đơn xin nghỉ phép.

– Nếu là người đã nghỉ hưu:

– Sao y Sổ hưu trí

Hồ sơ chứng minh tài chính

– Sổ tiết kiệm tối thiểu 120 triệu đồng

– Nếu là sổ tiết kiệm thời hạn 3 tháng thì phải gửi trước thời điểm xin visa ít nhất 1 tháng và chưa hết hạn

– Nếu là sổ tiết kiệm thời hạn 1 năm thì phải gửi trước thời điểm xin visa ít nhất 3 tháng và chưa hết hạn)

– Xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm (bản gốc)

– Giấy tờ nhà đất, ô tô (nếu có).

Giấy tờ chuyến đi

– Booking vé máy bay

– Booking khách sạn

– Lịch trình chuyến đi.

Trên đây là tổng hợp các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị cho 1 bộ hồ sơ xin visa đi du lịch Hàn Quốc hoàn chỉnh.

Lựa chọn thời gian nộp hồ sơ phù hợp

Theo thông báo trên trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc, giai đoạn du lịch cao điểm thường được tính từ tháng 3 đến tháng 5 (mùa hoa anh đào) và tháng 9 đến tháng 11 (mùa lá vàng). Vào giai đoạn này, do lượng người đến làm visa quá đông, bạn sẽ phải trực tiếp đến đăng ký đặt lịch hẹn tại Đại sứ quán, sau khi có lịch hẹn cụ thể đương đơn sẽ quay lại nộp hồ sơ vào đúng thời điểm đã được hẹn trước đó, thay vì trực tiếp đến nộp hồ sơ một lần như thời gian thấp điểm.

Điển hình là thời gian vừa qua, người người kéo nhau đi làm visa Hàn Quốc dẫn đến tình trạng quá tải. Thông thường thì sau khoảng 08 ngày làm việc (không kể thứ Bảy, Chủ Nhật) thì cơ quan lãnh sự sẽ xét duyệt xong hồ sơ xin visa Hàn Quốc của bạn.

Tuy nhiên trong một số trường hợp cụ thể, đặc biệt có phát sinh vấn đề về hồ sơ, thì thời gian làm visa đi Hàn có thể kéo dài lâu hơn. Hoặc cũng có thể là khi kế hoạch du lịch Hàn Quốc của bạn trùng ngay mùa cao điểm, một đống hồ sơ đổ về một lúc, thì người ta xử lý hồ sơ cũng không nhanh được!

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý về thời hạn hiệu lực của visa du lịch Hàn Quốc. Đây là loại visa có giá trị nhập cảnh 1 lần duy nhất, thời hạn hiệu lực 90 ngày.

Căn cứ vào 2 điều kiện trên, bạn cân đối với thời gian dự định khởi hành chuyến đi để bắt đầu nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc du lịch. Bạn chỉ nên nộp hồ sơ khi đã chắc chắn chuẩn bị đầy đủ và cẩn thận các giấy tờ theo yêu cầu.

Mức phí cần đóng khi xin visa Hàn Quốc

Các bạn xin visa Hàn Quốc để đi du lịch thì thường xin loại cho phép nhập cảnh một lần, có giá trị hiệu lực dưới 90 ngày. Mức phí lãnh sự đối với loại visa này là 20USD.

Lưu ý là phí làm visa (hay còn gọi là phí thị thực) Hàn Quốc sẽ chỉ được thu bằng tiền mặt USD. Các bạn nên đổi sẵn tiền để đi nộp cho cơ quan lãnh sự. Ngoài ra thì khoản phí này sẽ không được hoàn lại trong bất cứ trường hợp nào, dù bạn có được cấp visa hay không.

Cách tự xin visa du lịch Hàn Quốc

Hướng dẫn cách tự xin visa du lịch Hàn Quốc cho mọi đối tượng

Hướng dẫn chứng minh tài chính

Quy định về sổ tiết kiệm

– Hồ sơ bao gồm: sổ tiết kiệm gốc để đối chiếu; bản sao hoặc sổ tiết kiệm photo; giấy xác nhận số dư.

– Số tiền: từ 100 triệu trở lên

– Thời hạn sổ: từ 03 tháng trở lên

– Thời gian mở sổ đến lúc nộp hồ sơ:

+ Lãnh sự tại HCM: không quy định. Khuyến khích ít nhất 1 tuần

+ Đại sứ quán tại Hà Nội: tối thiểu 30 ngày. Nếu không đủ 30 ngày thì nộp thêm sổ đỏ, sổ hồng

– Thời gian xin giấy xác nhận số dư: không quá 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ

Chứng minh thu nhập, chứng minh công việc

– Cán bộ công nhân viên: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép

– Chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh: giấy đăng ký kinh doanh, chứng từ nộp thuế 3 tháng gần nhất

– Người nghỉ hưu: sổ hưu

– Học sinh, sinh viên: thẻ học sinh sinh viên hoặc giấy xác nhận của trường; đơn xin nghỉ phép;

Về phần chứng minh tài sản

– Sổ hồng; sổ đỏ, cà vẹt xe hơi

– Trường hợp sổ tiết kiệm có kỳ hạn 03 tháng nhưng chưa đủ 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ thì có thể gửi kèm với sổ đỏ (sở hữu nhà/đất) hoặc giấy sở hữu xe ôtô mang tên người xin visa du lịch.

– Trường hợp người nộp hồ sơ xin visa du lịch đã từng nhập cảnh các nước thành viên của OECD (trừ Hàn Quốc) trong vòng 03 năm tính đến ngày nộp hồ sơ thì được miễn chứng minh tài chính. Chỉ cần photo trang visa và trang đóng dấu nhập cảnh và các quốc gia trên.

– Trường hợp đi du lịch do công ty thưởng (Incentive – tài chính do công ty khen thưởng chi trả) thì công ty chủ quản (công ty bảo lãnh chi trả) phải có các giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, khả năng tài chính của công ty (Giấy phép thành lập/đăng ký kinh doanh của công ty, xác nhận số dư tài khoản kèm bản sao kê khai các giao dịch trong 03 tháng gần nhất, xác nhận thuế 03 tháng của công ty, giấy bảo lãnh và quyết  định cho nhân viên đi du lịch phải sử dụng danh sách theo mẫu đơn (đính kèm), thì các cá nhân đó sẽ được miễn chứng minh tài chính. (Lưu ý: Giấy bảo lãnh và quyết định phải do người đại diện pháp nhân của công ty có tên trên giấy đăng ký kinh doanh xác nhận.)

Lưu ý về hồ sơ chứng minh tài chính

– Phí xin giấy xác nhận từ 30 ~ 120.000VND, tuỳ ngân hàng.

– Những người đã từng có visa đi Hàn Quốc sẽ không phải chứng minh tài chính, chỉ cần nộp bản sao của visa cũ cùng với hồ sơ xin visa mới (liên hệ với ĐSQ theo thông tin cuối bài để xác nhận về trường hợp của mình). Cập nhật: một số trường hợp vẫn phải chứng minh tài chính mặc dù đã có visa đi Hàn Quốc nhiều lần (có thể là do xin visa qua dịch vụ), vui lòng liên hệ với ĐSQ Hàn Quốc để được tư vấn chi tiết.

– Những người đã từng có visa đi Nhật Bản vẫn phải chứng minh tài chính.

Trên đây là toàn bộ hồ sơ chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc. Về cơ bản, lãnh sự ở Hồ Chí Minh quy định đơn giản hơn Đại sứ quán ở Hà Nội. Người sinh từ Đà Nẵng trở ra Bắc có thể nộp ở Hồ Chí Minh nếu có KT3 hoặc hộ khẩu trong Nam. Người gốc Nghệ An, Hà Tĩnh và một số điểm đen có tỉ lệ trốn sang Hàn Quốc lao động bất hợp pháp cao rất khó được cấp Visa.

Giấy tờ chứng minh lịch trình đi du lịch ở Hàn Quốc

– Vé máy bay: đặt trước, không cần thanh toán (đề phòng không được cấp visa), xin bản sao xác nhận của đại lý gửi qua email, in ra.

– Xác nhận đặt phòng khách sạn: Có thể đặt phòng trước tại các website như Booking.com mà chưa cần thanh toán, sau đó in bản xác nhận qua email sau khi đặt phòng thành công (sau này có thể hủy nếu không đạt visa du lịch hoặc muốn thay đổi nơi thuê phòng).

– Lịch trình du lịch: Bạn không nhất thiết phải đi theo lịch trình nhưng cần phải có bản lịch trình bằng tiếng Anh để Đại Sứ Quán Hàn Quốc xác nhận. Ghi chi tiết ngày tháng và địa điểm du lịch (ghi rõ địa chỉ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn).

Nhìn chung những thiếu sót trên một phần do kinh nghiệm đi nước ngoài chưa nhiều. Thế nhưng cũng có nguyên nhân không đến từ kinh nghiệm, thủ tục mà liên quan tới tài chính, hành vi bản thân. Thế nên bản thân mình khó có thể giải quyết được.

Nếu bạn không có thời gian hoặc vẫn lo lắng thì đừng ngần ngại gọi cho Á Châu. Á Châu sẽ giúp bạn xin visa thành công với các trường khó nhất bằng những cách thức chuyên nghiệp nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Liên hệ ngay khi bạn đang gặp nhiều vướng mắc, thông tin giải đáp liên hệ 0988.011.249.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: