DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Hộ chiếu hết hạn nhưng visa Hàn Quốc vẫn còn hạn thì có đi Hàn Quốc được không?

Đối với những bạn đã xin được các loại visa dài hạn như: visa Hàn Quốc 5 năm, visa Hàn Quốc 10 năm… thường gặp trường hợp là visa vẫn còn hạn nhưng hộ chiếu sắp hết hạn nên phải đổi hộ chiếu mới. Vậy hộ chiếu hết hạn nhưng visa Hàn Quốc vẫn còn hạn thì có đi Hàn Quốc được không?

Hỏi:

Tôi vừa thay hộ chiếu mới nhưng có visa Hàn Quốc dạng “multiple” ở cuốn hộ chiếu cũ đã hết hạn.

Visa multiple Hàn Quốc cho phép nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn của visa. Cuốn hộ chiếu của tôi hết hạn (nhưng visa vẫn còn hạn) nên phải làm mới. Vậy tôi muốn hỏi nếu tháng 4 năm nay tôi muốn đi Hàn Quốc tiếp thì có cần xin lại visa mới không, hay chỉ cần mang theo hai cuốn hộ chiếu cũ và mới? Mong Á Châu giải đáp giúp!

Nguyễn Anh Mai (maianh_spu**@gmail.com)

Hộ chiếu hết hạn nhưng visa Hàn Quốc vẫn còn hạn thì có đi Hàn Quốc được không?

Trả lời:

Chào bạn Anh Mai!

Cảm ơn bạn đã liên hệ và gửi thắc mắc về cho Á Châu. Trong thắc mắc Đã đi Hàn Quốc một lần mà visa còn hạn có được đi tiếp hay không? , chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trường hợp 1: Hộ chiếu mới không có phần ghi chú về việc đã cấp mới

Nếu các bạn đã đổi hộ chiếu mới nhưng visa dán trên hộ chiếu cũ vẫn còn hạn thì các bạn có thể tiến hành sửa đổi thông tin hộ chiếu trên visa. Sau khi thông tin đã được cập nhật, bạn có thể sử dụng visa cũ để nhập cảnh Hàn Quốc.

Chi tiết vui lòng tham khảo và thực hiện như hướng dẫn tại https://overseas.mofa.go.kr/vn-hochiminh-vi/brd/m_3363/view.do?seq=22&page=1

Thời gian xét duyệt sửa đổi thông tin của Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc từ 1 đến 2 tuần.

Hộ chiếu hết hạn nhưng visa Hàn Quốc vẫn còn hạn thì có đi Hàn Quốc được không? 2

Trường hợp 2: Hộ chiếu mới có phần ghi chú đã cấp mới

Khi nhận hộ chiếu mới ngay trang thứ 2 của hộ chiếu bạn sẽ thấy câu: Hộ chiếu “số B012345” sẽ thay thế cho hộ chiếu “số C678910”. Điều này đồng nghĩ với việc hộ chiếu mới chỉ thay thế cho hộ chiếu cũ và tất cả những gì còn hiệu lực trong hộ chiếu cũ bạn vẫn có thể sử dụng.

Sau đó khi làm các thủ tục nhập cảnh, bạn nên mang 2 cuốn hộ chiếu kẹp chung với nhau để nhân viên hải quan có thể kiểm tra và đối chiếu.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc “Hộ chiếu hết hạn nhưng visa Hàn Quốc vẫn còn hạn thì có đi Hàn Quốc được không?”. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho bạn.

Nếu gặp bất cứ khó khăn hay rắc rối gì trong quá trình xin visa, đừng ngại liên hệ với Á Châu qua 0988.011.249 để được giải đáp bạn nhé. Chúc bạn sẽ có một chuyến hành trình tuyệt vời nhất!

Đánh giá bài viết