DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Hết hạn hộ chiếu ở nước ngoài thì phải làm sao?

Theo TTLT 8-8-2009/TTLT-BCA-BNG ngày 6-10-2009 hướng dẫn việc cấp hộ chiếu phổ thông và giấy thông hành ở nước ngoài theo NĐ 136/2007/NĐ-CP ngày 17-8-2007 của Chính phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam quy định đề nghị cấp lại hộ chiếu; cụ thể: do bị mất, bị hư hỏng, hết thời hạn sử dụng, tách trẻ em trong hộ chiếu của cha hoặc mẹ, hoặc hộ chiếu còn thời hạn nhưng có nhu cầu cấp đổi.

Điều kiện xin cấp hộ chiếu mới khi ở nước ngoài

+  Người đề nghị cấp hộ chiếu còn quốc tịch Việt Nam. Trường hợp bà con Việt Kiều đã xin thôi quốc tịch Việt Nam hoặc bị mất quốc tịch Việt Nam thì sẽ bị từ chối cấp hộ chiếu.

 + Hộ chiếu cũ đến nay đã hết hạn, không còn giá trị. Vì nếu hộ chiếu còn hạn bị thất lạc thì bắt buộc phải khai báo với cảnh sát và Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam.

Hết hạn hộ chiếu ở nước ngoài

Cách thức xin cấp hộ chiếu ở nước ngoài

Cách làm là bạn sẽ thực hiện theo thủ tục cấp mới giống như xin cấp lần đầu (vì hộ chiếu cũ đã hết hạn) nhưng cách điền tờ khai có khác biệt (hướng dẫn cụ thể dưới đây). Các công đoạn thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

– 01 tờ khai theo mẫu X02 điền đầy đủ các nội dung, riêng mục số 11 “hộ chiếu được cấp lần gần nhất số” bạn điền thông tin về hộ chiếu cũ vào và mục số 12 “nội dung đề nghị” bạn điền là “cấp hộ chiếu lần hai”;

Lưu ý: Nếu bạn bỏ qua các mục này và điền hồ sơ như xin cấp hộ chiếu lần đầu thì khi Đại sứ quán xác minh hồ sơ, bạn sẽ bị phạt vì khai báo gian dối và khó khăn để được cấp hộ chiếu mới.

– 02 ảnh mới chụp, cỡ 4 x 6cm, phông nền màu trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu;

– Giấy tờ làm căn cứ để cấp hộ chiếu, nộp một trong các giấy tờ sau (có thể nộp bản sao do nhà nước cấp hoặc bản photo kèm bản chính để đối chiếu):

+  CMND

+  Giấy xác nhận nhân sự của công dân Việt Nam hiện ở nước ngoài do Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp còn giá trị;

+ Giấy khai sinh hoặc bằng lái xe (do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân còn giá trị, có ghi đầy đủ yếu tố nhân thân và ảnh.)

Hết hạn hộ chiếu ở nước ngoài

Trong  trường hợp nếu các bạn không còn nhớ số và ngày cấp hộ chiếu cũ thì các bạn có thể làm tờ khai ghi các thông tin (khai càng đầy đủ càng tốt): địa chỉ trường trú hoặc tạm trú ở trong nước trước khi xuất cảnh, chi tiết giấy tờ xuất nhập cảnh (loại giấy, số ngày và cơ quan cấp), thân nhân ở Việt Nam để Đại sứ quán gửi hồ sơ về Việt Nam xác minh thêm.

Bước 2: Nộp hồ sơ (tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam tại nước sở tại).

Bước 3: Nhận kết quả (trực tiếp hoặc qua đường bưu điện)

Lệ phí làm hộ chiếu ở nước ngoài: 70 USD Cơ quan giải quyết

Nếu có vướng mắc gì về thủ tục xin cấp lại hộ chiếu do hết hạn ở nước ngoài xin vui lòng liên hệ với cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam gần nhất để được hướng dẫn và giải đáp kịp thời.

Đánh giá bài viết