Hành trình khám phá vườn quốc gia Kakadu của nước Úc

Hành trình khám phá vườn quốc gia Kakadu của nước Úc

Vườn quốc gia Kakadu nằm tại phía Bắc của Úc, bao gồm quần thể phong phú các hệ sinh thái ở vùng đất ẩm, rừng cây với nhiều chủng loại quý hiếm và nhiều công trình nghệ thuật khắc trên đá.

Với diện tích rộng đến 19.000km2, Kakadu nằm ở Đông Nam thành phố Darwin, thủ phủ Northern Territory, cách thành phố 170km về phía Bắc và khoảng 60km về phía Đông Bắc. Kakadu là tiếng dân tộc Gagudju, một trong 3 ngôn ngữ thổ dân được sử dụng ở Northern Territory vào những năm đầu của thế kỷ 20. Hơn 1/3 số thực vật của bang hội tụ ở Kakadu với 1600 loại khác nhau, gồm 275 loài chim, 75 loài bò sát và 25 loại ếch, khoảng 10.500 loài sâu bọ. Toàn bộ khu vực Kakadu có đến 5000 bức tranh khắc trên đá vẽ những cư dân đầu tiên đến sinh sống ở Úc trên 50.000 năm, biến Kakadu thành nơi tập trung nghệ thuật điêu khắc đá lớn nhất thế giới.

Từ xa xưa tại khu bảo tồn quốc gia Kakadu của nước Úc đã được biết đến bởi hệ động động thực vật vô cùng phong phú với những vùng đầm lầy nhiều cá sấu, những thác nước đẹp như tranh vẽ, hay núi đá Nourlangie và Ubirr với những hình vẽ đặc sắc của thổ dân, miêu tả hình ảnh thiên nhiên, con người. Khi đã đặt chân đến vườn quốc gia này, bạn sẽ có những giây phút trải nghiệm vô cùng độc đáo và chắc chắn sẽ không thể nào quên.

Hiện tại nếu bạn đến với Kakadu, bạn sẽ được tham gia vào hoạt động du lịch cực kỳ độc đáo hiện có ở nới đây đó là được đến và tìm hiểu về “vương quốc cá sấu”. Với việc có hàng ngàn cá sấu khổng lồ nước mặn lẫn nước ngọt, trong đó có con dài hơn 5m, nặng 140kg với những cú táp mồi cực mạnh và thậm chí có con đã 70 tuổi đời đang sinh sống tại đây, vườn quốc gia Kakadu được xem như là một vương quốc của những chú cá sấu. Khi đi thuyền trên dòng sông Yellow River, bạn sẽ được ngắm nhìn những chú cá sấu tí hon đang vui đùa dưới dòng nước.

Trong khu vực vườn quốc gia có điều kiện thời tiết thuận lợi với mùa khô và mùa mưa rõ rệt đã tạo cho hệ sinh thái trong vùng phát triển mạnh mẽ. Còn gì thú vị hơn khi bạn cùng người thân và bạn bè ngắm nhìn cuộc sống hoang dã, sôi nổi của nhiều loài động vật.

Hơn nữa, bạn có thể chọn một số địa điểm cắm trại lý tưởng trong khuôn viên vườn quốc gia Kakadu như Jabiru, Cooinda và miền nam Alligator. Nơi đây có nhiều khung cảnh thiên nhiên hấp dẫn để du khách thỏa thích chiêm ngưỡng cảnh đẹp và tận hưởng phút giây vui vẻ cùng bạn bè. Ngoài ra, những thác nước tuyệt đẹp như Jim Jim, Twin còn là những nét chấm phá cho bức tranh thiên nhiên vô cùng độc đáo ở công viên quốc gia này.

Vườn quốc gia Kakadu là một hệ sinh thái về cảnh quan thiên nhiên hoang sơ cùng với những loài sinh thái đa dạng về nét văn hóa thổ dân đặc trưng và độc đáo chính vì vậy vườn quốc gia Kakadu luôn là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn, thú vị và thu hút du khách đến đây tham quan hằng năm.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *