DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Hàn Quốc từ chối nhận hồ sơ xin visa nếu hộ chiếu không có nơi sinh

Hộ chiếu của một công dân quốc gia thường chứa đựng nhiều thông tin quan trọng như nơi sinh, giúp xác định danh tính một cá nhân và ngăn chặn bất kỳ mối đe dọa nào đối với an ninh quốc gia khi cho phép người nhập cảnh. Do đó, không quá bất ngờ khi Hàn Quốc từ chối nhận hồ sơ xin visa nếu hộ chiếu không có nơi sinh.

Nơi sinh là một trong những thông tin quan trọng nhất

Theo trang Best Citizenships, nơi sinh (POB) có lẽ là một trong những thông tin quan trọng nhất trong hộ chiếu ngày nay.

Nếu không có thông tin này, nhiều nước sẽ chối chấp nhận thị thực hoặc thậm chí từ chối cho phép nhập cảnh tại biên giới. Nhiều nước thậm chí còn không cấp hộ chiếu cho công dân đi lại quốc tế nếu không có thông tin nơi sinh. Lý do là việc thiếu thông tin này bị xem là mối đe dọa an ninh.

  Hàn Quốc từ chối nhận hồ sơ xin visa nếu hộ chiếu không có nơi sinh

Thông tin về nơi sinh là một trong những thông tin quan trọng, không thể thay đổi và dùng để định danh một người. Thông tin về nơi sinh, họ, tên, ngày sinh, cùng với thông tin sinh trắc học (vân tay, nhóm máu, đặc điểm khuôn mặt) được dùng để xác định danh tính của cá nhân và phân biệt với những kẻ tình nghi hoặc khủng bố trong danh sách đen của các nước.

Tuy nhiên, khi Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) đặt ra các tiêu chuẩn chung cho hộ chiếu, thì thông tin về nơi sinh lại mang tính tùy chọn. ICAO lưu ý các nước, tổ chức cấp hộ chiếu cần xem xét kỹ lưỡng khi lựa chọn bỏ hoặc giữ thông tin nơi sinh.

Hộ chiếu không có nơi sinh không nộp được visa Hàn Quốc

Từ ngày 25/4/2023 theo chỉ định của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc, KVAC chỉ tiếp nhận hộ chiếu có đầy đủ thông tin nơi sinh.

Sắp tới nếu các bạn đang có dự định đăng ký tour hoặc làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc thì hãy kiểm tra lại hộ chiếu của mình đã có nơi sinh hay chưa. Nếu chưa có thì hãy làm lại mẫu mới nhất của năm 2023 hoặc là mang đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh để bổ sung lại phần nơi sinh vào phần bị chú bạn nhé!

Đánh giá bài viết