Visa công tác Canada

Visa công tác Canada


Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống)
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có)
  • Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa bất kỳ nước nào
  • Tờ khai xin visa Canada (Form IMM5257) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu)
  • Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu)
  • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu)
  • Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu)
  • Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu)
  • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống)
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất).

Hồ sơ công việc:

Nếu là cán bộ, nhân viên
  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương
  • Xác nhận lương 3 tháng gần nhất
  • Quyết định cử đi công tác.
Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:
  • Đăng ký kinh doanh
  • Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty
  • Bàn giao công việc để đi công tác.

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5.000 USD trở lên (Càng nhiều càng có khả năng đậu cao)
  • Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại
  • Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu)
  • Photo Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có).

Giấy tờ chuyến đi:

  • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn
  • Thư mời của đối tác tại Canada.
Hồ sơ xin Visa công tác Canada - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

TỔNG HỢP NHỮNG THÔNG TIN VISA CANADA DIỆN CÔNG TÁC

Visa công tác Canada hay còn gọi là visa thương mại ngắn hạn là những visa cấp cho mục đích thương mại như liên hệ công tác, đàm phán, kí kết hợp đồng, dịch vụ hậu mãi, điều tra thị trường, quảng cáo hoặc đi tham dự hội nghị... Tuy nhiên, để xin visa Canada thì khá là khó khăn cho nhiều đương đơn vì hệ thống xét duyệt hồ sơ hơi khắt khe, buộc người làm visa phải đáp ứng đầy đủ. Nếu không hiểu rõ, có thể bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại với hành trình dự định của mình. Một và thông tin cơ bản về Visa Canada coog tác trong bào viết dưới đây đôi khi lại giúp bạn khá nhiều trong quá trình xin visa Canada diện công tác này đấy.

Xin visa Canada để đi công tác có khó không?

Thủ tục xin visa công tác Canada được đánh giá là “đỡ khó nhằn nhất” trong các diện visa của Canada. Bạn cần chứng minh rõ ràng rằng anh có công ty mời sang đó công tác với công việc gì, chi phí bên nào sẽ chịu, mối quan hệ làm ăn giữa 2 bên và nhấn mạnh rằng mình sẽ trở về Việt Nam sau chuyến công tác. Những điều này cần được thể hiện rõ trong hồ sơ xin visa công tác Canada.

visa công tác Canada

Thủ tục xin visa công tác Canada được đánh giá là “đỡ khó nhằn nhất” trong các diện visa của Canada

Thời hạn của visa là bao lâu?

Các bạn được phép nhập cảnh 1 lần duy nhất tới Canada và thời gian được phép lưu trú theo thời hạn mà Hải Quan sân bay cấp và lâu nhất cũng chỉ được tối đa là 6 tháng.

Bạn phải rời khỏi Canada khi thời gian trước khi visa hết hiệu lực.

Chi phí xin visa Canada

Lệ phí xin visa công tác Canada ở trên có thể thay đổi tùy vào thời điểm.

Visa công tác Canada: 145 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD)

Lưu ý: Bạn phải chuẩn bị tiền mặt bằng USD nếu nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng tiếp nhận hồ sơ ở Lãnh sự quán.

Nộp hồ sơ xin visa ở đâu?

Ở Việt Nam hiện nay, cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin visa Canada là Tổ chức di cư quốc tế (IOM) có trụ sở tại 2 nơi:

Tại Hà Nội:

+ Địa chỉ: Tầng 12A Tòa nhà CMC, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy.

+ SĐT: +84 4 3795 7103

+ Email: info.canhanvieiom@vfshelpline.com

Tại TP. Hồ Chí Minh:

+ Địa chỉ: Tòa nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1.

+ SĐT: +84 8 3829 6376

+ Email: info.canhcmvieiom@vfshelpline.com

Thời gian nhận hồ sơ:

09:00 - 16:00: thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ đã công bố)

Thời gian trả hộ chiếu:

13:00 - 16:00: thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ đã công bố)

Làm visa Canada mất bao lâu?

Thông thường, thời gian để cơ quan lãnh sự xét duyệt hồ sơ xin visa Canada là 4 - 6 tuần làm việc, không kể các ngày nghỉ lễ.. Tuy nhiên, trong một số trường hợp có trục trặc về giấy tờ, thủ tục, thì bạn vẫn có thể phải mất nhiều thời gian hơn để có thể xin được visa Canada.

xin visa Canada diện công tác 6

Thông thường, xin visa Canada mất khoảng từ-6 tuần  

Có cần lấy mẫu sinh trắc học và đặt lịch hẹn trước khi nộp hồ sơ không?

Có hiệu lực từ ngày 03 tháng 11 năm 2018, bắt buộc phải có hẹn trước khi đăng ký sinh trắc học tại tất cả các Trung tâm ứng dụng Visa Canada (CVAC) tại Việt Nam. Đúng giờ hẹn trong giấy hẹn, bạn cần có mặt để nộp hồ sơ, đóng phí lãnh sự và lấy dữ liệu sinh trắc. Hãy nhớ mang theo hộ chiếu theo khi nộp hồ sơ để làm sinh trắc học tại đó.

Lưu ý: Các cuộc hẹn là bắt buộc để nhằm đăng ký dữ liệu sinh trắc học tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực. Nếu bạn đến Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực theo lịch hẹn trước thì sẽ được phục vụ ngay mà không phải chờ đợi lâu.

Các bạn không nên sơn móng tay vào buổi hẹn cung cấp Dữ liệu Sinh trắc học để bảo đảm không cản trở việc lấy dữ liệu sinh trắc học. Đương đơn không tuân thủ sẽ được yêu cầu quay lại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực với lịch hẹn mới sau 30 ngày. Xin vui lòng ghi nhớ yêu cầu này để tránh mọi sự chậm trễ và phải quay lại trung tâm nhiều lần.

Xin visa Canada có phải phỏng vấn không?

Thông thường thì xin visa Canada diện du lịch thì không cần phải phỏng vấn như xin visa Mỹ. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ gặp phải 2 trường hợp như:

+ Lúc nộp hồ sơ, nhân viên của Vfs Global sẽ nhận hồ sơ và “hỏi” bạn một vài câu để kiểm tra mục đích cũng như các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ của bạn.

+ Hoặc trong quá trình xét visa, Đại sứ quán có thể gọi điện phỏng vấn đương đơn để kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Do đó, ngoài việc cung cấp thông tin chính xác trong hồ sơ thì bạn cần nắm vững bản giải trình để trả lời khi được phỏng vấn.

Một số lưu ý khi phỏng vấn xin visa 

- Khi Đại sứ quán/Lãnh sự quán yêu cầu phỏng vấn thì các bạn phải có mặt tại Lãnh sự theo lịch hẹn.

- Trong suốt quá trình phỏng vấn, quý khách phải cho viên chức Lãnh sự thấy bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam và có nhiều mối quan hệ ràng buộc để chắc chắn sau chuyến đi bạn phải quay trở về.

- Ngoài ra, bạn cần nêu rõ lịch trình chuyến đi, cụ thể sẽ đi đâu, làm gì khi ở Canada.

- Luôn thể hiện thái độ điềm tĩnh, tự tin và thoải mái trong quá trình phỏng vấn.

xin visa công tác Canada

Một số lưu ý khi phỏng vấn làm visa đi Canada công tác

Những lưu ý khi xin visa công tác Canada

- Hồ sơ xin visa Canada có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của cơ quan Lãnh sự.

- Tất cả giấy tờ bằng Tiếng Việt phải được dịch Tiếng Anh và có công chứng của cơ quan có thẩm quyền (Phòng Tư pháp)

- Thời hạn visa phụ thuộc sự xét duyệt của Lãnh Sự quán (Có thể hết thời hạn hộ chiếu)

- Lãnh sự Quán có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ khác ngoài các giấy tờ trên.

- Các bạn phải có mặt phỏng vấn (thời gian phỏng vấn lâu hơn các visa khác)

- Người quyết định visa là Lãnh Sự quán, Nếu bị rớt  visa vẫn mất 100% chi phí.

Những kinh nghiệm thực tế khi làm thủ tục xin visa Canada

- Tốt nhất không nên thiếu bất cứ một loại giấy tờ nào, kể cả những giấy tờ không bắt buộc, việc này sẽ tăng sức tin cậy đối với Đại sứ quán.

- Những giấy tờ đều nên được sao y để có thể sử dụng cho mục đích khác hoặc lần xin tiếp theo.

- Chữ ký trong tờ khai và các mẫu đơn phải giống với chữ ký trên hộ chiếu, để đảm bảo rằng chính bạn trực tiếp làm thủ tục và bạn có trách nhiệm với những thông tin của mình.

- Bạn cần dịch thuật tất cả giấy tờ và làm thành một bản riêng so với bản gốc.

- Các xác nhận và hành trình cụ thể của chuyến đi nên được trình bày chi tiết, bao gồm các điểm đến, thời gian, địa chỉ khách sạn.

Thông tin về nước Mỹ giúp bạn có chuyến công tác tốt

Kinh tế

Canada là một trong vài quốc gia phát triển xuất khẩu ròng năng lượng. Canada Đại Tây Dương có các mỏ khí đốt ngoài khơi rộng lớn, và Alberta cũng có các tài nguyên dầu khí lớn. Các mỏ cát dầu Athabasca và các tài sản khác khiến Canada sở hữu 13% trữ lượng dầu toàn cầu, và lớn thứ ba trên thế giới, sau Venezuela và Ả Rập Xê Út. Canada cũng là một trong các quốc gia lớn nhất về cung cấp nông sản trên thế giới. Các thảo nguyên Canada là một trong những nơi sản xuất có tầm quan trọng toàn cầu nhất về lúa mì, cải dầu, và các loại hạt khác.

visa Canada diện công tác ngắn hạn

Canada là một trong số các quốc gia phát triển nhất trên toàn cầu

 Các mặt hàng tài nguyên tự nhiên xuất khẩu chính của nước Canada là thiếc và urani, và quốc gia này cũng là nhà xuất khẩu hàng đầu về nhiều loại khoáng sản khác như vàng, niken, nhôm, thép, quặng sắt, than cốc, và chì. Tại nhiều thị trấn tại bắc bộ Canada, nơi mà nông nghiệp gặp khó khăn, kinh tế của họ dựa vào các mỏ khoáng sản lân cận hoặc các nguồn gỗ. Canada cũng có một ngành chế tạo tương đối lớn tập trung tại nam bộ Ontario và Québec, các ngành công nghiệp quan trọng đặc biệt gồm có ô tô và hàng không.

Văn hóa Kinh doanh ở Canada

Trang phục

Ở Canada việc ăn mặc luôn được chú ý trong giao tiếp và làm việc. Ngoài ra người Canada không ưa thích lắm những sản phẩm tạo mùi thơm nặng như nước hoa, keo xịt tóc cho nên bạn cần hạn chế tối đa sử dụng các sản phẩm này. Đặc biệt mùa đông ở Canada rất lạnh, hãy chuẩn bị cho mình trang phục ấm nhất nếu bạn đến công tác Canada.

Ngôn ngữ

Canađa có hai ngôn ngữ chính thống, đó là tiếng Anh và tiếng Pháp. Các cơ quan chính phủ liên bang làm việc với cả hai ngôn ngữ này. Rất nhiều các tổ chức Canađa đòi hỏi các tài liệu cần phải có cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Chính vì vậy tốt hơn cả là danh thiếp của bạn nên được in bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp.

Gặp gỡ, đàm phán

Trong giao dịch thương mại, đối tác người Canada thường đi thẳng vào chủ đề chính sau ít phút trao đổi. Trong trao đổi làm việc với một đất nước dân chủ phát triển như Canada, bạn hãy cứ thoải mái phát biểu những quan điểm, ý kiến cá nhân của mình để cuộc trao đổi diễn ra nhanh chóng, phù hợp với nguyện vọng của cả hai bên.

Một kinh nghiệm nữa trong đàm phán với người Canada là hãy nói những gì từ kết quả bạn có được hay từ cơ sở thực nghiệm chứ đừng bàn bạc đến những gì viễn vông, xa vời, điều đó sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt các chủ doanh nghệp Canada.

Ở Canada thời gian làm việc thông thường từ 9h sáng đến 17h chiều. Vậy nên bạn có thể chủ động điều phối thời gian hợp lý để những cuộc họp, thương lượng luôn diễn ra đúng giờ, đúng tiến độ.

visa Canada

Văn hóa Kinh doanh ở Canada

Vì sao nên sử dụng dịch vụ xin visa Canada của công ty Visa Á Châu?

Sử dụng dịch vụ xin visa Canada diện công tác của Á Châu, các bạn không phải lo lắng về khả năng đạt visa của mình. Khi chúng tôi đã nhận xử lý hồ sơ của bạn đồng nghĩa với việc hồ sơ của bạn có khả năng đạt visa khoảng 70%. Phần còn lại Á Châu sẽ biết cách để biến hồ sơ của bạn có được visa. Thực tế cho thấy với hàng ngàn bộ hồ sơ của khách hàng mà chúng tôi đã nhận trong suốt 15 năm qua, tỷ lệ thành công đạt 99%.

Á Châu làm visa luôn đặt quyền lợi khách hàng lên trên hết: Chúng tôi luôn cân nhắc khi nhận lời làm bất kỳ hồ sơ nào. Bởi chúng tôi không muốn hồ sơ của bạn bị từ chối hay được lưu vào hệ thống đã từng bị từ chối. Do đó chúng tôi luôn cẩn trọng trong việc đánh giá hồ sơ của bạn nhằm tránh được việc visa Canada bị từ chối. Bạn sẽ tin tưởng và cảm thấy hài lòng ngay lần đầu tiên sử dụng dịch vụ tại Á Châu, bởi vì:

- Chất lượng cung cấp dịch vụ:

+ Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ của quý khách.

+ Được tư vấn chọn giải pháp tối ưu, tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất.

+ Làm thay bạn từ A-Z các công việc liên quan tới giấy tờ.

+ Giúp bạn chứng minh khả năng tài chính khi bạn bị thiếu một số mục.

+ Nếu có phỏng vấn Achau.Net sẽ hướng dẫn quý khách thực tập trả lời phỏng vấn.

+ Giúp quý khách đặt booking khách sạn (chưa phải trả tiền).

+ Giúp quý khách đặt booking vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).

+ Giải quyết các hồ sơ bạn đã lỡ bị thất bại.

+ Đại diện cho quý khách nhận visa và trả visa cho quý khách.

- Lợi ích của dịch vụ visa Á Châu mang lại:

+ Tiết kiệm được thời gian tìm hiểu về thủ tục.

+ Tiết kiệm được chi phí di chuyển để làm visa.

+ Khả năng được cấp visa cao hơn nhờ sự hỗ trợ của luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh.

+ Nhận visa nhanh chóng hơn.

- Chi phí dịch vụ:

+ Các bạn không phải đặt tiền cọc, không lo bị chặt chém, không sợ bị lừa đảo.

+ Chúng tôi đều công khai rõ ràng khi kí kết hợp đồng dịch vụ. Tất cả các khoản chi phí được liệt kê và thông tin đầy đủ ngay từ đầu cho các bạn, nội dung và chi phí được thể hiện rõ ràng và minh bạch.

+ Đôi khi các bạn sẽ thấy mức phí của chúng tôi có phần chênh lệch giữa các công ty khác, thế nhưng bạn đừng vội đánh giá và so sánh về điều đó. Hãy lấy kết quả mà chúng tôi mang đến cho các bạn làm thước đo chính xác nhất. Chi phí phù hợp cho 1 dịch vụ hoàn hảo, bạn có sẵn sàng không?

Trên đây, chưa phải là tất cả những gì mà Á Châu có thể mang lại cho khách hàng của mình với một dịch vụ hoàn hảo. Để được tư vấn miễn phí và báo giá quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Á Châu để được hỗ trợ nhanh nhất, tốt nhất từ chuyên viên. Dịch vụ của Á Châu sẽ giúp bạn nắm trong tay 99% đậu Visa Canada, đó là cam kết và trách nhiệm của Á Châu.

Câu hỏi thường gặp - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Bạn không nhất định phải đến trực tiếp nộp hồ sơ xin visa tại trung tâm này mà có thể ủy quyền cho người khác đi nộp thay. Khi đó, bạn phải điền đầy đủ thông tin vào mẫu sử dụng người đại diện IMM5476, và chữ ký của bạn trong mẫu này phải giống với chữ ký của bạn trong hộ chiếu của mình.

Có thể.  Đương đơn hoàn toàn có quyền được nộp hồ sơ mới xin cấp visa Canada ngay sau lần bị trượt, trừ trường hợp "Nếu trong thư từ chối bị tick vào mục cấm nộp hay tương tự" thì có thể nộp lại ngay. Tuy nhiên, trong lần nộp sau, hồ sơ xin visa Canada cần được tối ưu để tăng sức thuyết phục với Đại Sứ Quán, nếu không thì tỷ lệ trượt visa trong lần nộp sau đó sẽ là rất cao.

Có, bạn phải nộp hộ chiếu gốc cùng với hồ sơ xin visa. Nếu bạn cần có hộ chiếu để dùng vào công việc khác trong khi hồ sơ đang được xử lý thì bạn có thể thông báo cho Văn phòng tiếp nhận hồ sơ (IOM) và họ sẽ hướng dẫn bạn nên làm thế nào. Hoặc nếu bạn sử dụng dịch vụ của Á Châu, bạn chỉ cần thông báo với chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.


 

Nếu hồ sơ bị từ chối bạn sẽ nhận được một lá thư nói rõ lý do bị từ chối, bạn có thể nộp đơn xin lần nữa. Hãy tránh những sai sót của lần trước và chỉn chu hơn trong việc chuẩn bị giấy tờ. Để yên tâm hơn bạn có thể liên hệ với công ty làm visa uy tín để được trợ giúp.
 

Nếu các bạn đã nộp đơn xin thị thực cư trú ngắn hạn, giấy phép du học và/hoặc làm việc và cần phải cung cấp dữ liệu sinh trắc học, các bạn chỉ cần cung cấp dữ liệu sinh trắc học 10 năm một lần.
 

Nếu hồ sơ bị từ chối bạn sẽ nhận được một lá thư nói rõ lý do bị từ chối, bạn có thể nộp đơn xin lần nữa. Hãy tránh những sai sót của lần trước và chỉn chu hơn trong việc chuẩn bị giấy tờ. Để yên tâm hơn bạn có thể liên hệ với công ty làm visa uy tín để được trợ giúp.
 

Hiện nay, việc xin visa Canada đòi hỏi những điều kiện khắt khe và thủ tục khá phức tạp. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng xin được visa cao hơn, bạn nên liên hệ với công ty chuyên tư vấn, làm hồ sơ visa Canada để có sự chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất.
 

Sau khi đã xin visa Canada công tác thành công, bạn nên tìm hiểu một số văn hoá giao tiếp tại đây để tránh mắc những lỗi sai căn bản mà mất điểm trong mắt công ty bạn.

Ngôn ngữ chính được sử dụng tại Canada là Tiếng Anh và tiếng Pháp. Đối với đa số các tỉnh Québec, New Brunswick và Ontario thì tiếng Pháp là ngôn ngữ chi phối, còn lại là tiếng Anh. Còn Ottawa và Moncton là những nơi có rất nhiều người thành thạo song ngữ. Nếu quá trình đàm phán kết thúc vào buổi trưa, các đối tác có thể sẽ có lời mời dùng bữa trưa. Lúc này bạn cần lưu ý, tại các nhà hàng tại Canada sẽ cấm việc hút thuốc lá. Và tiền tip thêm ít nhất là từ 10% đến 15% hóa đơn thanh toán.

Nếu bạn có chuẩn bị quà tặng cho đối tác thì hãy dùng hai tay trao quà. Phong tục của người Canada là tay phải sử dụng chính cùng với sự hỗ trợ của tay trái.
Ngoài ra, trong cuộc đàm phán không nên đề cập đến các vấn đề văn hoá tôn giáo theo hướng tiêu cực.

Nếu bạn quá bận rộn và không có đủ thời gian để tìm hiểu thông tin cũng như giấy tờ hồ sơ thì hãy sử dụng dịch vụ xin visa Canada công tác của Visana nhé! Đây là phương án tối ưu nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức để nhanh chóng có trong tay tấm visa nhập cảnh Canada cho cuộc đàm phán tiếp theo.

Những người đến Canada với mục đích như: gặp gỡ đối tác kinh doanh, tham gia hội họp hoặc tìm hiểu cơ hội kinh doanh hay những người được công ty Canada mời đến để đào tạo, trao đổi hoặc các mục đích khác liên quan thì phải xin visa Canada công tác

Các giấy tờ cần thiết cần phải có về cả thông tin công ty Việt Nam và công ty Canada và chứng minh được mối quan hệ làm ăn giữa 2 bên bởi chuẩn bị đúng và đầy đủ các giấy tờ đã có thể giúp bạn thành công. Việc xin visa theo diện công tác sẽ dễ dàng hơn so với các diện visa khác tuy nhiên yêu cầu về giấy tờ cũng khá khắt khe và bạn cũng cần phải chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và nghiêm túc. 

Thủ tục xin visa công tác Canada được đánh giá là “đỡ khó nhằn nhất” trong các diện visa của Canada. Bạn cần chứng minh rõ ràng rằng anh có công ty mời sang đó công tác với công việc gì, chi phí bên nào sẽ chịu, mối quan hệ làm ăn giữa 2 bên và nhấn mạnh rằng mình sẽ trở về Việt Nam sau chuyến công tác. Những điều này cần được thể hiện rõ trong hồ sơ xin visa công tác Canada.

Có 4 loại giấy tờ chính trong bộ hồ sơ xin visa công tác Canada, đó là giấy tờ về nhân thân, giấy tờ chứng minh công việc, giấy tờ chứng minh tài chính và giấy tờ mục đích chuyến đi. Những giấy tờ này hầu như giống giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa du lịch Canada. Để biết thêm thông tin từng loại giấy tờ cụ thể cũng như để tải mẫu hồ sơ xin visa công tác Canada miễn phí.

Nếu hồ sơ bị từ chối bạn sẽ nhận được một lá thư nói rõ lý do bị từ chối, bạn có thể nộp đơn xin lần nữa. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng các thông tin hoặc hồ sơ bạn cung cấp phải “mới” hơn lần trước đó. Nếu không, hồ sơ xin thị thực của bạn sẽ bị từ chối lần nữa.

Theo điều luật về cung cấp thông tin cá nhân, các quan chức của Bộ Nhập Cư sẽ không thảo luận về hồ sơ với bất cứ người nào khác (trừ phi được phép từ chính người nộp đơn).

Thông thường, việc xin visa du lịch Canada KHÔNG CẦN phỏng vấn, tuy nhiên tùy vào từng hồ sơ, một số trường hợp lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn phỏng vấn để cung cấp thêm một số thông tin để làm sáng tỏ một số nghi ngờ của họ.

Trong trường hợp phải phỏng vấn, nếu hồ sơ bạn không gian dối, chứng minh mục đích thực sự của bạn là đi du lịch, thì bạn cũng không nên quá lo lắng và hãy tập trung trả lời những câu hỏi mà lãnh sự quán đưa ra.

Thông tin du lịch

Visa công tác Canada