DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Có cần dịch thuật hồ sơ khi xin visa Hàn Quốc không?

Ở mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng về các tài liệu trong hồ sơ xin visa. Vậy riêng đối với xứ sở kim chi, du khách có cần dịch thuật hồ sơ khi xin visa Hàn Quốc không? Cùng tìm lời giải đáp ngay nhé!

Hỏi:

Chào Admin Visa Á Châu!

Mình có dự định sang Hàn Quốc du lịch vào mùa thu năm nay. Mình có tham khảo sơ qua về thủ tục khi xin visa và cảm thấy bản thân có thể đáp ứng được các điều kiện. Tuy nhiên mình có hơi lăn tăn về các giấy tờ dịch thuật và công chứng. Không biết có bắt buộc dịch thuật hồ sơ khi xin visa Hàn Quốc không? Dịch tiếng Hàn hay tiếng Anh và mình có thể tự dịch được không ạ?

Hy vọng nhận được lời giải đáp của Á Châu qua mail hoặc có thể liên hệ mình qua SĐT: 0986.445.***

Bích Tuyền (Khánh Hòa)

Có cần dịch thuật hồ sơ khi xin visa Hàn Quốc không?

Trả lời

Chào bạn Bích Tuyền!

Với thắc mắc của bạn gửi về Á Châu, các chuyên viên tư vấn xin được giải đáp như sau:

Đối với xin visa Hàn Quốc, nếu bạn làm tự túc thì có thể tự cập nhật và check list những giấy tờ mà Á Châu đã cung cấp ở bài viết: https://achau.net/dich-vu/visa-han-quoc-visa-du-lich-han-quoc-gia-re/

Theo đó, tất cả các giấy tờ trong hồ sơ xin visa Hàn Quốc theo Lãnh sự quán yêu cầu phải được dịch thuật. Bạn có thể lựa chọn giữa 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Hàn.

Bạn có thể tự dịch (xin visa tự túc) sau đó đem bản gốc lên Sở Tư pháp tại mỗi quận, huyện để xin dấu xác nhận. Tuy nhiên, Á Châu khuyên các bạn nên sử dụng dịch vụ xin visa Hàn Quốc tại các công ty để được hỗ trợ nhiều hơn về vấn đề này, tránh tỉ lệ sai sót cao nhất. Vì nếu bạn tự dịch sẽ xảy ra các trường hợp như dịch sai hoặc điền không đúng form thì sẽ bị yêu cần dịch lại sao cho phù hợp.

Việc công nhận bản dịch công chứng phải được thực hiện qua cơ quan ngoại giao hoặc lãnh sự làm thủ thục hợp pháp hóa lãnh sự, và trên cơ bản được thể hiện qua một hệ thống các chữ ký trên văn bản đó. Mỗi một chữ ký sẽ chứng nhận tính xác thực của chữ ký của người ký trước đó bằng hình thức ký kèm theo dấu với nội dung chứng thực. Chữ ký cuối cùng, theo logic luôn luôn là chữ ký của nhà chức trách của nước nơi văn bản đó cần có hiệu lực.

Khác với thủ tục dịch thuật visa các quốc gia khác, khi dịch thuật hồ sơ khi xin visa Hàn Quốc nói riêng, có vô số lưu ý mà không phải ai cũng có thể ghi nhớ hết được. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và công sức, ngay từ bước lập kế hoạch, bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói và uy tín để hỗ trợ.

Có cần dịch thuật hồ sơ khi xin visa Hàn Quốc không? 1

Thay vì phải tự tay xử lý tất cả quy trình rườm rà phức tạp, với 15 năm kinh nghiệm của Á Châu quý khách sẽ được lo trọn gói từ A-Z với tỷ lệ đậu visa lên mức cao nhất. Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay gọi cho chúng tôi qua Hotline:  028.77.777.88 để được tư vấn miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)