DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Đi du lịch nước ngoài được phép mang bao nhiêu tiền?

Để mọi người không bị nhầm lần giữa việc được mang theo bao nhiêu tiền với việc khai báo hải quan, Á Châu xin khẳng định một điều rằng:

“Pháp luật hiện hành không giới hạn số tiền cá nhân được phép mang theo khi xuất nhập cảnh mà chỉ quy định giới hạn số tiền phải khai báo hải quan và các thủ tục kèm theo.”

Trên các website du lịch hay các bản tin truyền thông dù đã có nhiều lần đưa tin cũng như thông báo rộng rãi về quy định xuất nhập cảnh này, tuy nhiên nhiều người vẫn còn khá mơ hồ về các quy định kể trên. Liên quan đến nội dung này, Á Châu sẽ cung cấp cụ thể những quy định để mọi người cùng nắm rõ thông tin hơn.

Đi du lịch nước ngoài được phép mang bao nhiêu tiền?

Phải khai báo hải quan mang trên 15 triệu đồng

Liên quan vấn đề mang tiền mặt khi ra nước ngoài, chính phủ Việt Nam quy định cá nhân khi xuất cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam mang theo tiền mặt là ngoại tệ, đồng Việt Nam trên mức dưới đây thì phải khai báo hải quan cửa khẩu:

– 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương.

– 15 triệu đồng.

Bên cạnh đó, trong trường hợp dù mang dưới 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương và có nhu cầu gửi số ngoại tệ này vào tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ của cá nhân mở tại ngân hàng được phép hoạt động ngoại hối thì cũng phải khai báo hải quan.

Lưu ý: Hạn mức nêu trên không chỉ áp dụng đối với cá nhân xuất cảnh mà còn áp dụng cả với những cá nhân nhập cảnh vào Việt Nam.

Thủ tục khai báo khi mang trên 15 triệu đồng ra nước ngoài

Về thủ tục khai báo hải quan khi mang trên 15 triệu đồng hoặc trên 5.000 USD ra nước ngoài, cá nhân xuất cảnh mang vượt mức tiền mặt này phải xuất trình cho hải quan cửa khẩu một trong hai loại giấy tờ sau:

– Giấy xác nhận mang tiền mặt là ngoại tệ, đồng Việt Nam ra nước ngoài do ngân hàng được phép cấp phù hợp với quy định về quản lý ngoại hối

– Văn bản chấp thuận cho cá nhân mang tiền mặt là ngoại tệ, đồng Việt Nam ra nước ngoài do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp.

Như vậy, nếu như mang trên 15 triệu đồng hoặc trên 5.000 USD ra nước ngoài, cá nhân phải xin giấy xác nhận của ngân hàng, sau đó xuất trình giấy này để làm thủ tục khai báo với hải quan. Để tránh mất nhiều thời gian và phiền phức, các hãng hàng không thường đưa ra lời khuyên với hành khách là không nên mang theo nhiều tiền mặt ra nước ngoài. Thay vào đó, hành khách nên sử dụng thẻ tín dụng.

Đi du lịch nước ngoài được phép mang bao nhiêu tiền? 2

Mức phạt với người mang vượt mức tiền mặt không khai báo

Theo quy định, tùy theo mức tiền mặt cá nhân mang ra nước ngoài vượt quá quy định mà có mức xử phạt tương ứng. Cụ thể như sau:

– Mang vượt mức từ 05 triệu đồng – dưới 30 triệu đồng: Phạt 01 triệu đồng – 03 triệu đồng;

– Mang vượt mức từ 30 triệu đồng – dưới 70 triệu đồng: Phạt 05 triệu đồng – 15 triệu đồng;

– Mang vượt mức từ 70 triệu đồng – dưới 100 triệu đồng: Phạt từ 15 triệu đồng – 25 triệu đồng;

– Mang vượt mức từ 100 triệu đồng trở lên mà không phải tội phạm: Phạt từ 30 triệu đồng – 50 triệu đồng.

Trong thực tế, khi phát hiện hành khách mang tiền mặt vượt mức quy định, các công chức hải quan sẽ lập biên bản và tạm giữ số tiền vượt mức. Sau khi hành khách nộp phạt đầy đủ, số tiền vượt mức này sẽ được hoàn lại.

Đánh giá bài viết