DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Bí quyết du lịch bốn phương cho những ai có thời gian hạn hẹp

Du lịch là niềm đam mê của bất cứ ai, nó chẳng chừa những người bận rộn. Càng bận rộn họ càng thích được khám phá, nghỉ ngơi một vài ngày ở những nơi mà mình yêu thích. Nhưng lại tự hỏi làm sao có thể thỏa thích du lịch khi quỹ thời gian quá ít. Á Châu có câu trả lời cho bạn đây:

Vạch kế hoạch cho các điểm đến và xếp hạng ưu tiên

Đúng là bạn sẽ không thể đi du lịch vòng quanh thế giới chỉ trong 10 ngày nghỉ nhưng điều này không có nghĩa là bạn không đủ thời gian để khám phá hết những địa điểm trong danh sách ưu tiên mà bạn đã đặt ra trước đó. Bạn hoàn toàn có thể đi du lịch đến Châu Âu, Châu Á, Nam Phi hoặc bất kỳ nơi nào khác trong hai tuần hoặc ít hơn, miễn là bạn ưu tiên các mục trong danh sách phải làm của mình.

Có thể bạn không thể thực hiện một chuyến đi dài một tháng bằng tàu hỏa qua Tây Âu, nhưng bạn chắc chắn có thể thực hiện chuyến đi kéo dài một tuần đến Hàn Quốc hoặc ghé thăm Nhật Bản và Đài Loan trong một tuần. Có thể bạn không có đủ thời gian để thực hiện chuyến đi vòng quanh khắp nước Úc, nhưng bạn chắc chắn có thể ghé thăm Sydney và lặn ngắm rạn san hô Great Barrier với thời gian bạn có. Tóm lại, đừng nên chọn khám phá cả một quốc gia mà hãy chọn một vài địa điểm nổi bật tại quốc gia đó để tiết kiệm quỹ thời gian giới hạn của mình.

Bí quyết du lịch bốn phương cho những ai có thời gian hạn hẹp

Điều quan trọng là quyết định điểm đến và hoạt động nào là quan trọng nhất đối với bạn và sau đó bắt đầu lên kế hoạch xung quanh những điểm đến đó.

 Lên kế hoạch trước ngày nghỉ của bạn

Chúng tôi khuyên bạn nên lên kế hoạch cho thời gian nghỉ trước. Lên kế hoạch trước thường giúp bạn tận dụng hết tất cả thời gian nghỉ, ngoài ra còn có thể tận hưởng được mọi thứ trong kỳ nghỉ lễ một cách dễ dàng hơn mà không phải bối rối nghĩ xem mình phải làm gì trước, đi đâu sau.

Thêm vào đó, lên kế hoạch trước cho thời gian nghỉ của bạn có nghĩa là bạn có sự háo hức nhất định đối với chuyến đi! Đôi khi việc lên kế hoạch và dự đoán có thể cũng thú vị như chính chuyến đi vậy.

Chọn những địa điểm gần với nơi bạn sống nhất

“Du lịch” không nhất thiết phải có nghĩa là vượt qua đại dương hoặc đi xa hàng ngàn dặm. Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể đi du lịch những địa điểm gần. Bất kể bạn sống ở đâu, chỉ cần bạn thích thì địa điểm đó chính là nơi lý tưởng dành cho bạn.

Học cách “yêu” chuyến bay đêm

Khi bạn đang cố gắng tối đa hóa thời gian nghỉ phép của mình để đi du lịch thì bạn sẽ cần phải học cách “yêu” các chuyến bay đêm. Các chuyến bay đêm không phải lúc nào cũng thoải mái và thú vị nhưng chúng tiết kiệm rất nhiều thời gian di chuyển. Hãy chấp nhận điều này nếu như bạn có quỹ thời gian hạn hẹp nhé.

Bí quyết du lịch bốn phương cho những ai có thời gian hạn hẹp 2

Du lịch vào dịp lễ

Du lịch vào các ngày lễ thường được nghĩ đến như một cơn ác mộng và đôi khi nó còn hơn cả vậy. Nhưng nếu bạn là người có quỹ thời gian nghỉ hạn hẹp thì việc tận dụng những ngày nghỉ lễ để du lịch là hoàn toàn hợp lý. (Ví dụ ngày nghỉ lễ vào thứ 7, chủ nhật và bạn sẽ được nghỉ bù thêm một ngày nữa, vậy là bạn đã có 3 ngày nghỉ rồi).

Kéo dài chuyến công tác

Bạn có phải là người hay đi công tác? Nếu có thì thường sẽ không khó để kéo dài một chuyến công tác thêm một hoặc hai ngày, hoặc kéo dài nó vào cuối tuần để cho bạn thời gian khám phá điểm đến mà bạn đang có chuyến công tác (hoặc có thể thêm một điểm dừng chân ở một nơi khác trước khi về nhà). Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc khá nhiều vào chi phí mà bạn có.

Cân nhắc công việc từ xa hoặc thời gian nghỉ không lương

Chúng ta đang ở thời đại kỹ thuật số, công việc từ xa phổ biến hơn nhiều so với trước đây. Nếu bạn đang làm một công việc chỉ thực sự cần một máy tính và kết nối internet thì có thể được thực hiện từ xa, đồng nghĩa với việc bạn sẽ chủ động hơn về thời gian.

Mặc dù sẽ rất khó khăn trong việc yêu cầu phía công ty, văn phòng của mình để được làm việc từ xa nhưng hãy thử nếu như bạn muốn có một thời gian nghỉ dài hơn. Nếu đây không phải là một lựa chọn thì hãy thử cân nhắc một kỳ nghỉ không lương, có thể chỉ là 1, 2 ngày.

Bí quyết du lịch bốn phương cho những ai có thời gian hạn hẹp 3

Sử dụng tất cả các ngày nghỉ của bạn

Lời khuyên cuối cùng của chúng tôi dành cho bạn đó là tận dụng tối đa thời gian nghỉ phép hạn chế của mình. Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ một điều là đừng nên dồn hết tất cả ngày nghỉ phép của mình để đi du lịch, bạn nên giữ lại vài ngày để phòng khi có những việc đột xuất xảy ra khó lường trước.

Cuộc sống ngày càng bận rộn và đôi khi chúng ta còn không có đủ thời gian để dành cho bản thân mình. Nhưng ít nhất, mỗi năm một lần ta nên dành lại một khoảng thời gian đi đó đây cùng những người mình yêu thương để tận hưởng thế nào là cuộc sống.

Đánh giá bài viết