Đi du lịch Canada thì có thể làm thêm tại đây không?

Đi du lịch Canada thì có thể làm thêm tại đây không?

Tôi hỏi cho biết thôi chứ không có ý định này. Tôi thắc mắc là khi đi du lịch công tác Canada thì có thể làm việc tại đây để kiếm tiền không? Tại sao Tây balo sang Việt Nam lại được đi dạy thêm? (Văn Tâm – Phan Thiết)

Chào bạn Tâm! Bạn hỏi câu này khá nhạy cảm vì rất nhiều người Việt Nam cũng tò mò về vấn đề này. Achau.Net cũng xin giải đáp như sau:

Nếu bạn đi du lịch công tác và bạn muốn làm việc tại Canada thì bạn phải xin thêm giấy phép làm việc (work permit). Tuy nhiên bạn không thể nộp đơn xin làm việc ngay tại Canada mà phải trở về Việt Nam để nộp hồ sơ. Điều này sẽ làm bạn trở nên khó xin visa hơn hoặc thủ tục sẽ phức tạp hơn nhiều. Nếu bạn không có giấy phép mà vẫn làm việc chẳng may bị phát hiện thì sẽ bị trục xuất ra khỏi Canada. Như vậy sau này bạn muốn quay lại Canada là điều không thể.

Còn Tây Balo sang Việt Nam vẫn được đi dạy thêm dù họ đi theo diện du lịch. Việt Nam khá thoáng trong vấn đề Visa, với việc họ đi dạy cũng không gây thiệt hại gì nên có thể chính phủ Việt Nam không kiểm soát chặt phần này. Thứ 2 họ có thể đã xin giấy phép hoặc được tổ chức nào đó bảo lãnh.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *