Đi du lịch Campuchia có cần passport (hộ chiếu) hay không?

Đi du lịch Campuchia có cần passport (hộ chiếu) hay không?

Passport đóng vai trò như giấy tờ tùy thân khi ra khỏi biên giới nước mình mang quốc tịch. Nếu không có passport khi ra khỏi biên giới thì coi như bạn đang ở trong tình trạng bất hợp pháp.

Từ ngày 1/1/2016 quy định xuất nhập cảnh của công dân các nước đi lại trong khối ASEAN chính thức có hiệu lực. Như vậy theo quy định này thì công dân Việt Nam sang Campuchia sẽ được miễn visa nếu đi du lịch hoặc thăm người thân, công tác dưới 30 ngày. Tuy nhiên passport thì vẫn phải bắt buộc, không những thế passport của bạn phải còn hiệu lực trên 6 tháng.

Có bạn thắc mắc rằng sao nhiều người không có passport vẫn qua Campuchia chơi được. Thì câu trả lời đó là đi chui nha các bạn. Có vài hình thức đi chui người ta hay làm đó là nhờ xe ôm, xe bus, … tất nhiên có chung chi chút ít. Cách này khá mạo hiểm và tốn kém hơn là bạn làm passport. Làm passport nay chỉ có 200k, thủ tục hết sức đơn giản. Các bạn ở HCM và HN thì chỉ cần làm online. Các bạn sinh sống ở Tỉnh thì lên công an tỉnh làm.

Như vậy muốn sang Campuchia thì phải cần hộ chiếu như đi bất cứ quốc gia nào trên thế giới trừ một vài cửa khẩu tiếp giáp có chính sách dùng CMT để nhập cảnh vào nước chung biên giới trong thời gian ngắn.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *