DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Có visa Mỹ có được miễn visa Hàn Quốc không?

Nhiều người lầm tưởng có visa Mỹ được miễn visa Hàn Quốc, nhưng sự thật có đúng vậy không? Á Châu sẽ giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

Visa Mỹ là một trong những loại visa khó xin nhất trên thế giới. Đồng thời, loại visa này cũng đem lại nhiều quyền lợi cho người sở hữu. Mặc dù visa không đảm bảo cho bạn 100% xin visa các quốc gia khác thành công, tuy nhiên đây sẽ là một sự tham chiếu rất có giá trị để nhân viên lãnh sự của các Đại sứ quán các quốc gian đánh giá hồ sơ của bạn. Đồng thời nó cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc miễn visa hay giảm bớt các thủ tục rườm rà khi xin visa cho đương đơn.

Có visa Mỹ có được miễn visa Hàn Quốc không?

Visa Mỹ là một tấm vé thông hành mở ra cánh cửa đến tất cả các quốc gia trên thế giới. Thành công có được visa Mỹ và từng nhập cảnh vào Mỹ là một ưu thế rất lớn để xin visa các nước khác.

Đối với xứ sở kim chi, người có visa đi Mỹ sẽ KHÔNG ĐƯỢC MIỄN visa. Tuy nhiên, Chính phủ Hàn Quốc đã có quy định về việc cho phép du khách nước ngoài quá cảnh tại Hàn Quốc có thể tham quan quốc gia này. Chỉ cần du khách đó có visa của Mỹ, Canada, Nhật Bản, Úc hay New Zealand.

Nghĩa là chỉ với visa Mỹ, bạn được MIỄN VISA TRANSIT Hàn Quốc, bạn có thể lưu trú ở nước này trong thời gian tối đa 3 ngày để tham quan, du lịch. Tuy nhiên, điều kiện đặt ra là bạn cần phải có vé máy bay của chặng hành trình tiếp theo đến Mỹ.

Quy định miễn Visa này cũng chỉ áp dụng tại các sân bay sau: Incheon (thủ đô Seoul), Gimhae (tỉnh Gyeongsang), Yangyang (tỉnh Gangwon), Cheongju (tỉnh Chungcheongbuk) và Muan (Jeollanam)

Trường hợp bạn chỉ quá cảnh dưới 2 giờ ở Hàn Quốc và đang có visa Mỹ còn thời hạn thì bạn sẽ không cần làm thủ tục nhập cảnh. Bạn cũng không cần nộp hồ sơ xin visa quá cảnh. Hiểu đơn giản là người có visa Mỹ còn hạn sẽ được di chuyển thẳng vào phòng chờ để chờ đến chuyến bay tiếp theo.

Những ưu thế của người có visa Mỹ xin visa Hàn Quốc

Có visa Mỹ có được miễn visa Hàn Quốc

Có visa Mỹ không được miễn visa Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu đã có visa Mỹ, quý vị sẽ không cần phải xin visa Hàn Quốc trong một số trường hợp dưới đây:

Được miễn chứng minh tài chính

Mỹ là một trong những quốc gia có điều kiện xét duyệt visa nghiêm ngặt hàng đầu thế giới. Với các yêu cầu chứng minh tài chính, Lãnh sự quán Mỹ thường sẽ kiểm tra cẩn thận hồ sơ của đương sự và làm rõ những vấn đề về tài chính.

Chỉ được miễn nếu transit

Trong trường hợp Quý vị có visa Mỹ với mục đích đến Mỹ và phải quá cảnh tại Hàn Quốc, quý vị sẽ được miễn visa nhập cảnh tại tại Hàn Quốc. Điều kiện được miễn là cần phải có vé máy bay khứ hồi hoặc chờ các chặng bay tiếp theo.

Không được miễn nếu sang với mục đích du lịch

Trong trường hợp đã có visa Mỹ và muốn đến Hàn Quốc với mục đích du lịch, quý vị sẽ không được miễn visa Hàn Quốc mà bắt buộc phải làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc.

Tuy nhiên, lợi thế của những người đã có visa đó là không phải chứng minh tài chính như đã nêu ở trên. Như vậy, visa Mỹ sẽ giúp quý vị có cơ hội dễ dàng hơn khi xin visa du lịch Hàn Quốc.

Có visa Mỹ thì được miễn visa các nước nào?

Là một loại thị thực có quyền lực nhất trên thế giới. Do đó, visa Mỹ không chỉ giúp bạn chu du khắp các ngõ ngách của xứ sở cờ hoa mà còn giúp bạn đi được đến những vùng đất thú vị khác. Cụ thể:

Miễn Visa cho một số nước thuộc châu Mỹ

Nếu có Visa Mỹ còn hạn, bạn sẽ được miễn Visa nhập cảnh vào nhiều nước thuộc châu Mỹ, cụ thể là:

+ Colombia (miễn Visa với thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày)

+ Costa Rica (thời hạn lưu trú tối đa 30 ngày)

+ Mexico (thời hạn lưu trú tối đa 180 ngày)

+ Nicaragua (thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày)

+ Cộng hòa Dominica (thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày)

+ Belize: Bên cạnh đó, chính phủ Belize cho phép tất cả những đương đơn nếu có Visa Mỹ còn hạn được phép xin Visa ngay tại cửa khẩu để nhập cảnh vào nước này.

Miễn Visa đến một số quốc gia châu Âu

Nhiều quốc gia châu Âu cũng áp dụng chính sách miễn Visa với những công dân Việt Nam nếu có Visa Mỹ:

+ Serbia: Serbia áp dụng chính sách miễn Visa cho người Việt Nam nếu có Visa Mỹ còn hạn. Thời hạn lưu trú tối đa khi được miễn Visa là 90 ngày trong 180 ngày.

+ Albania: tương tự như Serbia, Albania cũng có chính sách miễn Visa nếu du khách có Visa Mỹ còn hạn, nhưng kèm điều kiện người có Visa Mỹ phải trình được mộc xuất nhập cảnh vào Mỹ trước đây để được hưởng quyền lợi miễn Visa này.

+ Bắc Macedonia: Người có Visa Mỹ còn hạn cũng được miễn Visa nhập cảnh vào Bắc Macedonia với thời hạn lưu trú tối đa là 15 ngày.

+ Bosnia và Herzegovina: Du khách Việt Nam đến Bosnia và Herzegovina sẽ không cần phải xin Visa nếu có Visa nhập cảnh nhiều lần còn hạn của Mỹ, với thời hạn lưu trú tối đa lên đến 30 ngày.

+ Montenegro: quốc gia này cũng áp dụng chính sách miễn Visa cho những du khách có Visa Mỹ. Thời hạn lưu trú cho những người đáp ứng được yêu cầu này là không quá 30 ngày.

Miễn Visa Đài Loan

Nhắc đến Visa Mỹ có lợi gì, không thể không kể đến việc sở hữu Visa Mỹ cũng là một lợi thế với người Việt Nam khi muốn du lịch Đài Loan. Vì theo chính sách của đất nước này, công dân của 6 đất nước thuộc khu vực Đông Nam Á và Nam Á (trong đó có Việt Nam) nếu có Visa Mỹ đang còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm đều có thể được miễn Visa Đài Loan với thời hạn lưu trú tối đa là 14 ngày.

Đây là một lợi thế cho cả những người sở hữu Visa Mỹ đã hết hạn, vì nếu hết hạn không quá 10 năm, Visa này vẫn còn giá trị để được miễn Visa Đài Loan.

Miễn chứng minh tài chính khi xin Visa Hàn Quốc và Miễn Visa Transit Hàn Quốc

Nếu sở hữu Visa và đã từng nhập cảnh vào Mỹ, bạn cũng sẽ được miễn chứng minh tài chính khi xin Visa Hàn Quốc. Việc miễn chứng minh tài chính sẽ giúp cho thủ tục xin Visa Hàn Quốc của bạn đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Đặc biệt, cũng như Đài Loan, Hàn Quốc cho phép cả những đương đơn có Visa Mỹ dù đã hết hạn được hưởng chính sách này.

Được xin e-Visa Thổ Nhĩ Kỳ, Oman

Chính sách nhập cảnh của Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho phép những người Việt Nam sở hữu Visa Mỹ còn hạn có thể xin e-Visa vào Thổ Nhĩ Kỳ. E-Visa Thổ Nhĩ Kỳ cấp cho người Việt Nam là loại Visa nhập cảnh một lần, phí xin Visa là 45 USD.

Đất nước vùng Trung Đông Oman cũng xem xét cho người Việt Nam xin e-Visa nhập cảnh vào đất nước này nếu người đó có Visa Mỹ còn hạn.

Cải thiện hồ sơ khi xin Visa đến các nước phát triển khác

Vì Visa Mỹ là một trong những loại thị thực quyền lực nhất trên thế giới, nên sở hữu Visa Mỹ cũng đồng nghĩa với việc hồ sơ du lịch của bạn được cải thiện rất nhiều. Việc xin Visa đến các nước phát triển khác như Visa Schengen, Visa Anh, Visa Úc, Visa Canada, Visa Nhật, … cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Các quốc gia được miễn visa Hàn Quốc

visa f5 hàn quốc

Một số quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ được miễn visa nhập cảnh Hàn Quốc trong khoảng thời gian theo quy định của Thỏa thuận miễn visa và thỏa thuận hợp tác giữa bên.

Các quốc gia và vùng lãnh thổ được miễn visa Hàn Quốc bao gồm:

– Miễn visa 30 ngày: Albania, Argentina, Andorra, Bahrain, Brunei, Bosnia và Herzegovina, Síp, Fiji, Ai Cập, Kazakhstan, Guyana, Honduras, Quần đảo Marshall, Mauritius, Kiribati, Micronesia, Montenegro, Monaco, New Caledonia, Nauru, Oman, Paraguay, Palau, Qatar, San Marino, Samoa, Ả Rập Saudi, Quần đảo Solomon, Swaziland, Seychelles, Nam Phi, Tuvalu, Tonga, Tunisia, Vatican City.

– Miễn visa 60 ngày: Nga, Bồ Đào Nha, Lesotho

– Miễn visa 90 ngày: Liên minh Châu Âu EU (trừ Bồ Đào Nha và Cộng hòa Síp), Antigua và Barbuda, Bahamas, Australia, Brazil, Barbados, Costa Rica, Chile, Colombia, Dominican Republic, Dominica, El Salvador, Ecuador, Grenada, Guatemala, Hong Kong, Haiti, Israel, Iceland, Jamaica, Kuwait, Nhật Bản, Liechtenstein, Liberia, Ma Cao, Mexico, Malaysia, Morocco, New Zealand, Na Uy, Nicaragua, Peru, Panama, Saint Kitts và Nevis, Saint Vincent và Grenadines, Saint Lucia, Serbia, Singapore, Suriname, Thụy Sĩ, Thái Lan, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Trinidad và Tobago, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Uruguay, Hoa Kỳ, Venezuela.

– Miễn visa 180 ngày: Canada

Các đối tượng được miễn visa Hàn Quốc 2022

– Người mang hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao của các nước: Algeria, Armenia, Angola, Azerbaijan, Bangladesh, Belize, Belarus, Benin, Bolivia, Campuchia, Trung Quốc, Lào, Indonesia, Liban, Iran, Kyrgyzstan, Myanmar, Moldova, Mông Cổ, Philippines, Pakistan, Turkmenistan, Tajikistan, Uzbekistan.

– Người mang hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao của các nước sau có thời hạn visa dài hơn so với hộ chiếu phổ thông: Áo (180 ngày), Ai Cập (90 ngày), Argentina (90 ngày), Nga (90 ngày), Kazakhstan (90 ngày), Síp (90 ngày), Paraguay (90 ngày).

– Khách du lịch quá cảnh đợi bay được miễn visa Hàn Quốc trong thời gian không vượt quá 24 giờ (đối với sân bay Incheon). Trừ công dân Sudan và Syria yêu cầu phải có visa.

– Tất cả những công dân nước ngoài sở hữu hộ chiếu phổ thông đều có thể ở lại 30 ngày mà không cần visa ở tỉnh Jeju, trừ các quốc gia Cuba, Afghanistan, Ghana, Iraq, Iran, Kosovo, Nigeria, Macedonia, Palestine, Syria, Sudan.

– Người có thẻ đi lại doanh nhân APEC (ABTC) có mã “KOR”: Brunei, Úc, Chile, Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản, Indonesia, Mexico, Malaysia, New Zealand, Peru, Papua New Guinea, Philippines, Singapore, Nga, Thái Lan, Đài Loan, Việt Nam.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói Á Châu

Xin visa Hàn Quốc không khó, tuy nhiên đối với những ai không có kinh nghiệm trong việc xin các loại giấy tờ xuất nhập cảnh thì việc xin visa Hàn Quốc không hề dễ dàng chút nào. Để đảm bảo kết quả xin visa Hàn Quốc phù hợp với tiến trình, kế hoạch du lịch, công tác hoặc thăm người thân thì cách tốt nhất bạn nên tìm hiểu và liên hệ với các công ty dịch vụ xin visa Hàn Quốc uy tín hỗ trợ trong quá trình xin visa đầy phức tạp này.

Với visa Á Châu, luôn là địa chỉ tin cậy cho nhiều khách hàng đang có nhu cầu xin visa các nước, trong đó có visa Hàn Quốc. Chúng tôi luôn có giải pháp cho bất kì trường hợp khó khăn và khắc phục hoàn toàn những yếu điểm trong hồ sơ với tỉ lệ được chấp thuận xin visa Hàn Quốc thành công gần như tuyệt đối. Hãy nhanh tay gọi vào ngay hotline 0988.011.249 để được tư vấn và hỗ trợ.

Lợi ích sử dụng dịch vụ xin visa Hàn Quốc tại Á Châu  

– Tư vấn giúp khách hàng hoàn thiện hồ sơ, nâng cao tỉ lệ thành công lên 99%

– Hỗ trợ hoàn thiện tờ khai xin visa Hàn Quốc cũng như các giấy tờ liên quan

– Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, đúng hẹn để giúp quý khách hàng thuận tiện trong công việc

– Đặt lịch hẹn với lãnh sứ quán hoặc trung tâm thị thực Hàn Quốc

– Hỗ trợ nộp và nhận kết quả

– Hỗ trợ trọn gói, đảm bảo không phát sinh chi phí.

– Sẵn sàng hỗ trợ các hồ sơ cần thiết nếu quý khách hàng không thể chuẩn bị

– Tư vấn mua vé máy bay và đặt giúp khách sạn Hàn Quốc tốt nhất với mức phí phù hợp

Vì sao Á Châu có thể xin được visa Hàn Quốc dễ dàng?  

có visa mỹ có được miễn visa hàn quốc không

✓ Có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực VISA.

✓ Có sự tận tâm từ các chuyên viên VISA Hàn Quốc.

✓ Từng xử lý thành công trên 12.000 bộ hồ sơ hằng năm, trong đó có tới 2.000 bộ hồ sơ Hàn Quốc.

✓ Hàn Quốc là đối tác du lịch trọng điểm của Á Châu.

✓ Lấy uy tín của Á Châu ra để làm việc

Như vậy, nếu người mang quốc tịch Việt Nam có visa Mỹ còn hoặc hết hạn muốn đến Hàn Quốc du lịch hơn 3 ngày, bạn vẫn cần xin visa Hàn như quy trình bình thường.

Nếu bạn đang tìm người đồng hành cho chuyến đi Hàn Quốc sắp đến, hãy gọi ngay cho Á Châu: 0988.011.249. Đừng để sự cứng nhắc và chậm trễ của mình làm lỡ cả chuyến hành trình bạn nhé, nhanh tay nhấc điện thoại và gọi ngay thôi!

5/5 - (1 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.