Có nên xin visa du lịch Hàn Quốc vào mùa cao điểm không?

Có nên xin visa du lịch Hàn Quốc vào mùa cao điểm không?

Có nên xin visa du lịch Hàn Quốc vào mùa cao điểm không?

Du lịch trong nước mùa cao điểm thì phải lo lắng vé tàu xe, khách sạn, vật giá leo than. Nhưng nếu đi du lịch nước ngoài mùa cao điểm thì bạn không chỉ lo những điều đó không đâu, phải phải lo thêm 1 vấn đề rất là cơ bản nhưng đầy khó khăn đó là xin visa. Vậy có nên xin visa du lịch Hàn Quốc vào mùa cao điểm không?

Có nên xin visa du lịch Hàn Quốc vào mùa cao điểm không? - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Hàn Quốc, một quốc gia khá là "quen mặt" với các bạn Việt Nam. Tuy nhiên đối với nhiều người, đường đến Hàn Quốc còn xa lắm chỉ vì cái gọi là visa kia. Nói ra thế, để các bạn hiểu được người Việt Nam chúng ta xin visa của các nước phát triển khó khăn cỡ nào, mà Hàn Quốc chỉ là một trong danh sách dài dằng dẵng các quốc gia khó và rất khó xin visa của hội mê du lịch Việt Nam. Bởi vậy, xin visa bình thường đã có, nhiều anh em còn muốn xin visa du lịch Hàn Quốc vào mùa cao điểm nữa cơ. Thế phải làm sao?

* Mùa du lịch Hàn Quốc cao điểm là thời gian nào?

Thông thường, từ tháng 3 đến tháng 5 ở Hàn Quốc được gọi là mùa du lịch cao điểm, đây là thời điểm vào xuân nên tiết trời ấm áp, không mưa, thỉnh thoảng có chút nắng nhẹ rất dễ chịu. Đây cũng là khoảng thời gian mà nhiều người khuyên đi du lịch Hàn Quốc nhiều nhất vì cảnh sắc khi xuân sang vô cùng đẹp, trăm hoa đua nở với những lễ hội hoa được tổ chức khắp nơi.

Bên cạnh đó, khoảng thời gian cao điểm còn rơi vào tháng 9 -  tháng 11 khi mà Hàn Quốc đang vào mùa lá vàng, lá đỏ. Cộng với việc các hãng hàng không liên tục đưa ra và áp dụng các chương trình khuyến mãi nên lượng khách ghé thăm xứ sở kim chi vào thời gian này được cho là cao nhất.

Có nên xin visa du lịch Hàn Quốc vào mùa cao điểm không?

* Phải làm gì khi xin visa du lịch Hàn Quốc mùa cao điểm?

Hiện nay, thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc đã được nới lỏng với du khách Việt Nam. Thời gian cấp visa thông thường là 8 ngày làm việc, thời hạn là 3 tháng. Vì vậy, theo kinh nghiệm, bạn nên nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc trước ngày dự định khởi hành từ 6-8 tuần để tránh gặp phải tình trạng ùn tắc vào mùa cao điểm.

Bạn sẽ phải trực tiếp đến đăng ký đặt lịch hẹn tại Lãnh sự quán Hàn Quốc. Sau khi có lịch hẹn cụ thể bạn quay lại nộp hồ sơ; thay vì trực tiếp đến nộp hồ sơ một lần như bình thường.

Để làm được visa thành công, du khách sẽ trải qua nhiều giai đoạn hơn lúc bình thường. Cụ thể tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, bạn phải trải qua các bước sau:

Bước 1: Đăng ký

- Bạn mang CMND bản gốc đến phòng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội (tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội). Do trùng với thời gian học sinh chuẩn bị sang học nên số người đến làm thủ tục khá đông. Bạn cần tới từ trước 8h, gửi xe dưới tầng hầm và đứng chờ phía sau tòa nhà Charmvit (vỉa hè phía trường Hà Nội – Amsterdam). Tới 8h, nhân viên sẽ yêu cầu xếp hàng; 8h30, sẽ phát số cho bạn để lần lượt (mỗi nhóm 15-20 người) đi thang máy lên tầng 7.

- Tại đây, bạn sẽ được nhân viên đăng ký lịch hẹn, thông thường là từ 5 đến 12 ngày sau mang hồ sơ quay lại.

Lưu ý: cá nhân làm visa du lịch tự túc chỉ làm buổi sáng (9h-12h).

Có nên xin visa du lịch Hàn Quốc vào mùa cao điểm không? 1

Bước 2: Nộp visa du lịch Hàn Quốc

- Đến đúng ngày hẹn, bạn mang đầy đủ giấy tờ đã chuẩn bị trước đó tới phòng Lãnh sự. Bạn tiếp tục phải xếp hàng chờ lấy số phía sau tòa nhà và lên tầng 7 theo từng nhóm (lưu ý cố gắng đến sớm để được lên lượt 

- Tại bàn tiếp tân ở tầng 7, bạn sẽ được phát số để vào bên trong, nộp hồ sơ cho nhân viên đại sứ quán. Theo một số người có kinh nghiệm, số lượng hồ sơ xin visa du lịch cá nhân mỗi ngày đều chỉ có hạn. Nên nếu tới muộn, bạn có thể phải nhận lịch hẹn cho ngày hôm sau nữa.

Lưu ý: Mang đầy đủ giấy tờ để nộp một lần là xong, tránh phải bổ sung nhiều lần gây mất thời gian.

- Nếu đã nộp thành công và thỏa mãn yêu cầu, bạn sẽ được nhân viên đại sứ quán đưa giấy hẹn quay lại lấy visa. Lệ phí thị thực cho du lịch cá nhân hiện tại là 20 USD (có thể nộp bằng tiền Việt).

Bước 3: Nhận visa

- Tới đúng ngày, bạn mang giấy hẹn và CMND tới và nhận lại hộ chiếu gốc cùng visa đã được dán. Thời gian trả visa là 14h đến 16h. Nếu bị từ chối cấp visa, bạn cần quay lại lấy hộ chiếu gốc trong vòng một tuần kể từ ngày thông báo kết quả.
Tổng thời gian để làm visa Hàn Quốc hiện nay là từ 15 đến 20 ngày, thay vì 8 ngày như thời điểm bình thường. Do vậy, tốt nhất là bạn nên đến đăng ký trước, sau đó tiếp tục bổ sung hồ sơ trong lúc chờ ngày hẹn để tránh bị quá ngày bay, ảnh hưởng đến lịch trình đầu)

Trên đây là những kinh nghiệm làm visa du lịch Hàn Quốc mùa cao điểm tại Hà Nội. Cần thêm thông tin làm visa Hàn Quốc tại HCM, hãy liên hệ ngay Visa Á Châu qua hotline 028.777 77.888 để được tư vấn và hỗ trợ.

Lượt tham khảo: 224

Date: 2018-05-10 15:46:04

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Có nên xin visa du lịch Hàn Quốc vào mùa cao điểm không?
Có nên xin visa du lịch Hàn Quốc vào mùa cao điểm không? Có nên xin visa du lịch Hàn Quốc vào mùa cao điểm không?