DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Có nên tách đòan khi tham gia Tour du lịch ở nước ngoài không?

Hỏi:

Chào Á Châu!

Sắp tới vợ chồng tôi có kế hoạch đi du lịch Hàn Quốc theo tour. Chúng tôi đã tham khảo nhiều lịch trình của các công ty lữ hành uy tín để có thể có nhiều sự lựa chọn cho khoảng thời gian du lịch thích hợp với những địa điểm mà vợ chồng tôi yêu thích. Nhưng nhìn chung thì tôi thấy ít công ty có lịch trình đến thăm đảo Jeju một cách trọn vẹn. Do đó tôi muốn xin được tách đoàn để ở trên đảo Jeju khám phá lâu hơn, và sẽ tập trung đoàn lại theo trước thời gian trở về Việt Nam, không biết như vậy có được không? Mong Á Châu giải đáp.

Khắc Hưng (TP.HCM)

Có nên tách đòan khi tham gia Tour du lịch ở nước ngoài không? 1

Đáp:

Chào anh Khắc Hưng!

Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Cũng là một đơn vị chuyên tổ chức Tour du lịch Hàn Quốc nói riêng và tour du lịch quốc tế nói chung. Các chuyên viên bên mình có lời giải đáp gửi đến bạn như sau:

Du lịch theo tour mang đến cho bạn nhiều lợi ích như không cần bận tâm về lịch trình, chỗ ăn ngủ hay các khoản chi phí phát sinh… Công ty lữ hành sẽ lo tất cả điều đó cho bạn và thông báo chi tiết cho bạn nắm trước khi khởi hành chuyến đi.

Ngoài ra, bạn sẽ có một hướng dẫn viên để giới thiệu cho bạn về lịch sử, những điểm nổi bật, kỳ lạ của khu du lịch bạn đến. Họ sẽ cung cấp những thông tin mà không phải lúc nào bạn cũng được nghe.

Đi du lịch theo tour là phương án thích hợp cho ai muốn có những trải nghiệm an toàn. Tuy nhiên, du khách phải chấp nhận một số bất lợi khi du lịch theo tour như phải đi theo lịch trình được sắp xếp trước của công ty lữ hành mà không được tham quan một số địa điểm mình muốn. Do đó, nhiều người mua tour trọn gói như vẫn muốn có thời gian khám phá thêm các địa danh khác và tách đoàn là phương án duy nhất mà du khách hướng đến.

Thông thường các công ty du lịch sẽ không khuyến khích việc tách đoàn vì một số lý do như du khách bị lạc hay xảy ra một số vấn đề không mong muốn… Một số đơn vị có thể chấp nhận chuyện này nhưng bạn sẽ phải nộp khoản phí tách đoàn tương đương 100 USD.

Các bạn cũng nên lưu ý, trước khi tách đoàn và rời khỏi khách sạn, bạn nên thông báo và xin số điện thoại của hướng dẫn viên, bạn cùng đoàn và mang theo thông tin khách sạn.

Có nên tách đòan khi tham gia Tour du lịch ở nước ngoài không? 2

Lưu ý:

Vì Hàn Quốc không được phép sử dụng Google Map nên khi tách đoàn bạn cần phải hỏi trước ý kiến của hướng dẫn viên cũng như chuẩn bị những app chỉ dẫn được của Hàn Quốc để tránh những sự cố xảy ra.

Ở một số quốc gia đặc biệt, việc tách đoàn sẽ không được phép xảy ra, điển hình là Triều Tiên. Bạn chỉ có thể tham quan các địa điểm, mua sắm trong các cửa hàng theo lịch trình tour. Tất nhiên, bạn phải tham gia các hoạt động này cùng đoàn.

Bạn sẽ gặp nhiều rắc rối nếu tự ý tách đoàn du lịch và đi một mình dù với mục đích đơn thuần là để trải nghiệm văn hóa sâu sắc hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.