DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Có cần lấy dấu vân tay khi xin visa Úc lần sau không?

Lăn dấu vân tay hay còn gọi là thủ tục sinh trắc học là một thủ tục vô cùng quan trọng khi xin Visa Úc. Vậy trong trường hợp đã từng làm thủ tục khi xin visa lần 1, thì xin visa Úc lần 2 có cần lấy sinh trắc học nữa không?

Hỏi:

Chào anh/chị!

Em mới có visa Úc vừa hết hạn được 3 tháng, em nộp lại hồ sơ thì không thấy email yêu cầu lấy dấu vân tay, vậy là không cần đi lấy dấu vân tay hả chị?

Mai Ngọc (ngocmai_annatran**@gmail.com)

Có cần lấy dấu vân tay khi xin visa Úc lần sau không?

Trả lời:

Chào Mai Ngọc!

Cảm ơn bạn đã liên hệ và gửi thắc mắc về cho Á Châu. Trong thắc mắc này, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Lấy dấu vân tay khi xin visa Úc là gì?

Cách lăn vân tay khi đi làm thủ tục xin Visa Úc cũng tương tự như thủ tục lăn vân tay thông thường. Nếu bạn nào đã từng đi làm căn cước công dân sẽ khá rõ về cách thức lăn vân tay.

Để nhận dạng vân tay, bạn sẽ đặt ngón tay lên trên một thiết bị nhận ạng dấu vân tay, ngay lập tức thiết bị này sẽ quét hình ảnh ngón tay đó và đối chiếu các đặc điểm của ngón tay đó với dữ liệu đã được lưu trữ trong hệ thống.

Quá trình xử lý dữ liệu sẽ được thiết bị chuyển sang các dữ liệu số và ra thông báo rằng dấu vân tay đó là hợp lệ hay không hợp lệ để cho phép hệ thống thực hiện các chức năng tiếp theo.

Có cần lấy dấu vân tay khi xin visa Úc lần sau không? 2

Tại sao phải lăn dấu vân tay khi xin Visa Úc?

Khai thác tính độc nhất về cấu tạo hình dạng vân tay của mỗi người, dấu vân tay chính là chiếc chìa khoá riêng mà chỉ bạn mới có thể sử dụng, giúp bạn tránh được nhiều phiền toái trong cuộc sống như bị trộm cắp, lạm dụng hoặc giả mạo các loại giấy tờ tuỳ thân, thẻ ngân hàng, hộ chiếu… đảm bảo an ninh và bảo mật trong cuộc sống du học sinh tại nước ngoài.

Những năm gần đây, Bộ Di Trú nói riêng và chính phủ Úc nói chung luôn ở trong tình trạng cảnh giác cao và luôn tăng cường lực lượng chống khủng bố, chống gian lận trong lĩnh vực di trú.

Với việc các tổ chức khủng bố hoặc các băng đảng tội phạm, buôn người xuyên biên giới ngày càng có nhiều thủ đoạn trà trộn và giả mạo hồ sơ cá nhân tinh vi thì việc áp dụng các kỹ thuật nhận dạng công nghệ cao là hết sức cần thiết. Hồ sơ đi Úc dù với mục đích gì khi nộp vào Đại Sứ Quán từ ngày 17-07-2015 đều phải thông qua thủ tục kiểm tra sinh trắc để đáp ứng đủ điều kiện hợp lệ xin cấp Visa.

Nếu bạn từ chối lấy dấu sinh trắc học thì hồ sơ xin thị thực của bạn sẽ không được chấp thuận.

Vậy xin visa Úc lần sau có cần lấy dấu vân tay không?

Trong trường hợp bạn không nhận được yêu cầu làm thủ tục lấy sinh trắc học, bạn cần kiểm tra lại hồ sơ về địa chỉ Email mà mình đã đăng ký. Vì khi đăng ký địa chỉ Email sai có thể là nguyên nhân khiến hệ thống không gửi thư yêu cầu về cho bạn được.

Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào, đừng ngại liên hệ với Á Châu qua 0988.011.249 để được giải đáp bạn nhé. Chúc bạn sẽ có một chuyến hành trình tuyệt vời nhất!

Đánh giá bài viết