DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Bị bệnh khi Du lịch nước ngoài – Cách xử lý như thế nào?

Trong trường hợp như thế này, Á Châu xin chia sẻ câu chuyện về chuyến du lịch Mỹ của chị Kim Ngọc, chủ của một doanh nghiệp nhở, vốn là khách hàng thân thiết của chúng tôi. Có lẽ, sự cố trong chuyến đi Mỹ của chị Ngọc lúc đó sẽ là một trải nghiệm khiến chị nhớ mãi

“Mỗi năm, chị Ngọc đều dành khoảng 2-3 tuần lễ cho việc đi du lịch, khám phá thế giới, học hỏi những điều mới lạ để vừa thư giãn vừa có thêm ý tưởng kinh doanh. Với kinh nghiệm du lịch kha khá của mình, Kim Ngọc luôn chú trọng sự an toàn bởi chị hiểu rằng, việc gặp rủi ro ở nước ngoài sẽ khá phiền toái, thậm chí là nguy hiểm vì bản thân vừa không nắm được chính sách của địa phương vừa rất khó tìm sự giúp đỡ từ người khác.

bị bệnh khi Du lịch nước ngoài – Cách xử lý như thế nào? 1

bị bệnh khi Du lịch nước ngoài – Cách xử lý như thế nào?

Mặc dù cẩn thận nhưng có lần, chị vẫn rơi vào tình huống bất ngờ bị bệnh khi đi du lịch. Ở nước ngoài, thuốc men không dễ mua như Việt Nam. Bạn phải làm theo quy trình vào viện, khám bệnh, có toa bác sĩ mới được mua thuốc điều trị. Mà khám chữa bệnh ở các nước tiên tiến đối với dân du lịch như mình có thể nói là đắt kinh khủng. Lúc ở Mỹ, do không hợp thời tiết mùa đông nên chị Ngọc đã bị bệnh, sốt cao. Chỉ gọi xe cứu thương thôi đã ngốn hết gần 5.000 USD. Khi khỏi bệnh cũng là lúc chị sạch túi đành phải đổi vé về nước sớm hơn dự kiến”.

Trên thực tế, khi đi du lịch nước ngoài, bên cạnh sự háo hức và đầy ắp niềm vui, thì còn tiềm ẩn nhiều vấn đề nếu không có kinh nghiệm lẫn sự chuẩn bị chu đáo, bạn có thể sẽ gặp rắc rối ở một đất nước xa lạ. Theo một thống kê, mỗi năm có khoảng 25 triệu hành lý bị thất lạc và trung bình có khoảng 11 hành lý bị thất lạc/1.000 du khách. Bên cạnh việc mất mát tài sản, thiệt hại tài chính và thời gian do bị hủy trễ chuyến bay, những tình huống liên quan đến sức khỏe như bệnh tật, tai nạn bất ngờ vẫn là yếu tố quan trọng nhất cần tính đến.

Cách đối phó với các trường hợp xấu

– Đặt tour đến quốc gia mình yêu thích thông qua các công ty lữ hành, bạn sẽ được chăm lo trọn gói.

– Việc sở hữu những cuốn cẩm nang du lịch, tự trang bị kiến thức về luật pháp địa phương, các quy định hàng không và nhất là sử dụng bảo hiểm khi đi du lịch nước ngoài chính là các công cụ đắc lực để quản trị rủi ro khi đến những miền đất lạ.

– Liệt kê hết tất cả các tình huống có thể gặp phải như: sự cố hoãn, dời, hủy chuyến bay đột xuất, thất lạc hành lý, mất tiền, giấy tờ tùy thân, gặp tai nạn khi sử dụng xe thuê ở nước ngoài, bị bệnh, thương tật trong chuyến hành trình. Thậm chí là việc… bị mất mát hoặc thiệt hại tài sản tại Việt Nam khi bạn vắng nhà đi du lịch. Để khi bất cứ tình huống nào xảy ra, chí ít bạn cũng được an tâm khi di chuyển.

– Ăn uống các loại thực phẩm an toàn, vệ sinh. Tránh xa khỏi những loại thực phẩm đòi hỏi phải qua xử lý nhiều trước khi dùng.

bị bệnh khi Du lịch nước ngoài – Cách xử lý như thế nào? 2

Khi đóng gói hành lý, bạn cần phải đem theo các loại thuốc và đồ dùng y khoa mà bạn vẫn sử dụng hàng ngày

– Khi đóng gói hành lý, bạn cần phải đem theo các loại thuốc và đồ dùng y khoa mà bạn vẫn sử dụng hàng ngày, vì rất khó có thể tìm được chúng tại một quốc gia nào đó. Thậm chí là khi tìm được thì rất có khả năng tác dụng của nó hoặc yếu hơn hoặc mạnh hơn liều thuốc mà bạn đã quen sử dụng. Điều nay rất nguy hiểm đấy nhé! Bạn nên đem theo ống hít, thuốc dị ứng và insulin, cũng như nước rửa kính áp tròng (nếu có xài) và vitamin nữa.

– Dự trữ các loại thuốc giảm đau như acetaminophen và thuốc trị tiêu chảy và thuốc dị ứng cũng là một ý kiến hay không thể bỏ qua. Đôi khi ở nhà không bị gì, nhưng có khi lại bị dị ứng với phấn hoa và các chất gây dị ứng khác trong một môi trường mới. Những ai bị hen suyễn và dị ứng có thể phản ứng bất ngờ với các chất mới này.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.