DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Xin visa Trung Quốc có cần phải lăn tay hay không?

“Xin visa Trung Quốc có cần phải lăn tay hay không?” – Đây là câu hỏi thường gặp đối với những người định đến Trung Quốc để du lịch, công tác hoặc học tập. Qua những năm qua, liệu quy định này có được áp dụng hay không vẫn là một câu hỏi mở. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về quy định xin visa của Trung Quốc và xem xét liệu việc lăn tay có phải yêu cầu bắt buộc hay không. Bằng cách này, bạn sẽ có thông tin đầy đủ về quy trình xin visa Trung Quốc và có thể chuẩn bị tốt nhất cho hành trình của mình.  

 

Hỏi:

Hiện tại mình hộ khẩu ở tỉnh, mình muốn xin visa du lịch Trung Quốc thì có cần bắt buộc phải đến lăn tay tại Lãnh sự không ạ?

Minh Phương (minhphuog***@gmail.com)

 

Trả lời:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Á Châu. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn bằng câu trả lời dưới đây:

 • Hiện tại thì theo quy định mới nhất của Lãnh sự quán Trung Quốc thì bắt đầu từ ngày 9/8/2023 các đương đơn khi nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc theo diện du lịch, công tác thì sẽ không cần phải đến lăn tay tại Đại sứ quán như trước đây.
 • Và hiện tại thì hồ thời gian xét duyệt hồ sơ cũng khá là nhanh khoảng tầm 4 đến 5 ngày làm việc không tính thứ 7 chủ nhật và các ngày lễ. Điều này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian khi xin visa Trung Quốc.

 

Hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc 

Để xin visa Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản như:

 • Hộ chiếu (có hiệu lực tối thiểu 6 tháng và 2 trang trắng liền kề)
 • Bản photo mặt hộ chiếu, 
 • Ảnh thẻ 4×6 
 • Sao y công chứng sơ yếu lí lịch, sổ hộ khẩu, 
 • Bản sao công chứng thẻ căn cước công dân.
 • Tờ khai xin visa Trung Quốc
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ nếu đi cùng người thân
 • Giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc tài liệu xác thực về tài chính của người bảo lãnh).
 • Nếu là cán bộ/nhân viên, bạn cần đưa ra hồ sơ minh chứng công việc, giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty có đóng dấu mộc.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp, bạn cần chứng minh bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Nếu là học sinh/sinh viên, bạn cần bản sao công chứng thẻ học sinh/thẻ sinh viên và đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của hiệu trưởng.
 • Cuối cùng, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi như: vé máy bay khứ hồi, thông tin về phòng khách sạn đã đặt, và lịch trình chi tiết cho chuyến đi.

Xin visa Trung Quốc có cần phải lăn tay hay không?

Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc 

Để đăng ký visa du lịch Trung Quốc, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc

Trước khi nộp đơn xin visa, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác. Chi tiết những giấy tờ cần chuẩn bị đã được liệt kê ở phần trước.

 • Bước 2: Đặt lịch hẹn trước và nộp hồ sơ visa

Việc đặt lịch hẹn trước sẽ giúp cho quá trình đăng ký visa trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn. 

 • Bước 3: Nhận kết quả visa Trung Quốc 

Sau khi hoàn tất quá trình xét duyệt, bạn sẽ nhận được kết quả visa. Để nhận kết quả, mang theo phiếu hẹn hoặc biên nhận đến Đại sứ quán Trung Quốc để nhận visa.

Xin visa Trung Quốc có cần phải lăn tay hay không?

Địa chỉ xin visa du lịch Trung Quốc 

Tại Việt Nam, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa dựa theo khu vực sinh sống. Cụ thể:  

– Nếu bạn đang có địa chỉ thường trú từ Đà Nẵng trở lên hướng Bắc, bạn phải nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội. Địa chỉ nộp hồ sơ tại Hà Nội: số 46 Hoàng Diệu, Điện Bàn, quận Ba Đình, Hà Nội 

– Tuy nhiên, nếu bạn có địa chỉ thường trú từ Quảng Nam trở xuống hướng Nam, bạn cần nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ nộp hồ sơ tại TP HCM: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

**Bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết về visa du lịch Trung Quốc tại đây.

 

Qua bài viết trên, Á Châu đã giải đáp thắc mắc của bạn về việc “Xin visa Trung Quốc có cần phải lăn tay hay không?”. Đồng thời cung cấp thông tin về hồ sơ và thủ tục khi xin visa du lịch Trung Quốc. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc cần được hỗ trợ và tư vấn chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0988.011.249 – 0984415828 để được hỗ trợ. Trân trọng!

 

5/5 - (1 bình chọn)