DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Xin visa thăm thân Úc không cung cấp sinh trắc học được không?

Hỏi:

“Chào Á Châu!

Mình là Hoa, mình sống ở Phú Yên. Tháng 6 tới mình và con gái của mình của mình (3 tuổi) dự định sang Úc để thăm em gái trong nhà nhân dịp đầy tháng cháu (con của Út). Tuy nhiên khi mình xem quy trình xin visa thăm thân Úc mà Á Châu hướng dẫn thì bắt buộc đương đơn phải trình diện và cung cấp mẫu xin trắc học. Mình thì có thể, thế nhưng con gái mình khá bé và đi lại đường xa tàu xe khá khó khăn, chưa kể việc lên đó đứng xếp hàng này kia. Nên mình muốn hỏi là, với những trường hợp nhỏ tuổi có thể không cung cấp mẫu sinh trắc học khi xin visa được không? Nếu được thì các bạn cho mình biết quá trình lấy sinh trắc học như thế nào, có lâu không? Á Châu trả lời sớm giúp mình nhé, hoặc liên hệ giúp mình qua số cá nhân: 0792524*** để mình sắp xếp ạ! Cảm ơn Á Châu!” – Thiên Hoa (Phú Yên)

Xin visa thăm thân Úc không cung cấp sinh trắc học được không?

Xin visa thăm thân Úc không cung cấp sinh trắc học được không?

Đáp:

Chào chị Thiên Hoa!

Cảm ơn chị đã gửi thư về chúng tôi. Về thắc mắc của chị, các chuyên viên tư vấn về thị trường visa Úc của Á Châu xin giải đáp như sau:

Vào năm 2015, Tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam đã đưa ra thông báo về yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học với tất cả đương đơn xin xét cấp visa vào Úc bắt đầu từ ngày 17/07/2015 và tại Hà Nội là từ ngày 27/07/2015. Nếu như trước đó, đương đơn có thể uỷ quyền cho tổ chức tư vấn hoặc người đại diện nộp hồ sơ thì từ thời điểm nêu trên, đương đơn phải có mặt tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC do VFS điều hành) để chụp ảnh, lấy vân tay.

Vậy công nghệ sinh trắc là gì?

Công nghệ sinh trắc học được xem là công cụ xác nhận nhân thân hữu hiệu nhất để nhận dạng. Đây là công nghệ sử dụng những đặc điểm sinh học riêng của mỗi cá nhân như vân tay, móng mắt hay khuôn mặt để nhận diện.

Công nghệ sinh trắc học được áp dụng phổ biến và lâu đời nhất là công nghệ nhận dạng vân tay. Dấu vân tay là một đặc điểm quan trọng để phân biệt giữa người này và người khác. Chính vì vậy, sự phát triển của công nghệ thông tin có thể giúp thu nhận và ghi nhớ được hàng triệu các ghi chép dưới dạng số hoá. Kỹ thuật này được đánh giá sẽ là chìa khoá của một cuộc cách mạng công nghệ mới, khi những thiết bị có khả năng nhận dạng vân tay để bảo vệ dữ liệu được ứng dụng ngày càng nhiều.

Vì sao Bộ Di Trú Úc áp dụng sinh trắc học vào quá trình xin visa Úc mà các quốc gia khác thì không?

Những năm gần đây, Bộ Di Trú nói riêng và chính phủ Úc nói chung luôn ở trong tình trạng cảnh giác cao và luôn tăng cường lực lượng chống khủng bố và chống sự gian lận trong lĩnh vực di trú. Với việc các tổ chức khủng bố hoặc các băng đảng tội phạm, buôn người xuyên biên giới ngày càng có nhiều thủ đoạn trà trộn và giả mạo hồ sơ cá nhân tinh vi thì việc áp dụng các kỹ thuật nhận dạng công nghệ cao là hết sức cần thiết. Hồ sơ đi Úc  các diện khi nộp vào Đại Sứ Quán từ ngày 17-07-2015 đều phải thông qua thủ tục kiểm tra sinh trắc để đáp ứng đủ điều kiện hợp lệ xin cấp Visa.

Xin visa thăm thân Úc không cung cấp sinh trắc học được không? 2

Để tăng cường lực lượng chống khủng bố và chống sự gian lận trong lĩnh vực di trú, chính phủ Úc đã áp dụng công nghệ sinh trắc học vào quá trình xin visa Úc

Những trường hợp nào được miễn lấy dấu sinh trắc học?

Công dân Úc, thường trú nhân của Úc hoặc công dân New Zealand

Những người nộp hồ sơ xin quốc tịch Úc hoặc đang giữ thẻ APEC

Các đối tượng đương đơn dưới 15 tuổi, không có khả năng tiếp thu hoặc khó khăn trong di chuyển để cung cấp dấu vân tay thì chỉ cần gửi hình chụp khuôn mặt để nhận diện.

Đương đơn dưới 18 tuổi phải được sự đồng ý của cha/mẹ hoặc người giám hộ khi cung cấp dữ liệu sinh trắc.

Bên cạnh đó còn có thêm những trường hợp đặc biệt cũng không cần cung cấp dữ liệu sinh trắc điển hình như: Các nguyên thủ quốc gia và gia đình đi công tác hay mục đích cá nhân, nhân viên ngoại giao và gia đình, quan chức đại diện quốc gia và những người có Visa với mục đích đặc biệt.

Như vậy, với trường hợp con gái của chị Hoa chỉ mới  3 tuổi có thể được miễn lấy dấu sinh trắc học khi xin visa thăm thân Úc. Do đó chị có thể yên tâm nhé!

Để tư vấn thêm về quá trình xin visa Úc diện du lịch, thăm người thân, chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu thông qua hotline: 0988.011.249 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhé!

Chúc chị xin visa Úc thành công và có chuyến đi vui vẻ nhé!

Đánh giá bài viết

Bình luận đã đóng.