DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Visa thực tập sinh Nhật Bản là gì? Thủ tục xin visa Nhật Bản thực tập sinh 2022

Visa thực tập sinh Nhật Bản có thể nói là  “chiếc chìa khóa” mở ra cánh cửa chứa đầy cơ hội phát triển mới đầy hứa hẹn đối với người lao động Việt Nam. Thực tế cho thấy ngày càng có nhiều lao động trẻ chọn Nhật Bản là nơi học tập, làm việc và trải nghiệm. Để có thể hiểu rõ hơn về loại visa thực tập sinh này, các bạn đừng bỏ quan những thông tin đầy hữu ích trong bài viết mà Á Châu chia sẻ dưới đây.

Khái niệm về Visa thực tập sinh Nhật Bản

Thực tập sinh là gì?

Thực tập sinh(実習⽣-jisshuusei hay gọi đầy đủ là Thực tập sinh kỹ năng (技能実習⽣- ginou jisshuusei) là tên gọi chung của người nước ngoài khi họ tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản. Thực tập sinh là danh nghĩa của người lao động phổ thông đi Nhật Bản làm việc theo chương trình hợp tác lao động giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Visa thực tập sinh Nhật Bản là gì?

Visa thực tập sinh Nhật Bản được thiết lập nhằm mục đích chuyển giao các kỹ năng, kĩ thuật hoặc kiến thức được phát triển và trau dồi tại Nhật Bản ra nước ngoài bằng cách mời người nước ngoài đến Nhật Bản với tư cách là thực tập sinh để tu luyện và trau dồi kiến thức kĩ năng- kĩ thuật. Thị thực với mục tiêu cống hiến quốc tế, hiệp lực nhằm thúc đẩy và góp phần đóng góp vào sự phát triển của các quốc gia trên.

Xét cho cùng, visa thực tập chỉ là thị thực nhằm mục đích học tập những kĩ thuật của Nhật Bản và nó không phải là visa lao động. Chính vì vậy, không được sử dụng nó như một phương tiện để duy trì nguồn lực lao động và có sự hạn chế về những quyền lợi làm việc.

Điều kiện xin visa thực tập sinh Nhật Bản

Visa thực tập sinh Nhật Bản

Để tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản, người lao động phải đạt được các tiêu chí sau:

– Độ tuổi từ 18 – 30 tuổi. Một số đơn hàng có thể lấy tới 35 tuổi.

– Tốt nghiệp THCS (cấp 2) trở lên.

– Sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản.

– Chưa từng xin visa đi Nhật.

– Không có tiền án tiền sự.

– Đủ điều kiện xuất nhập cảnh theo quy định nhà nước Việt Nam và Nhật Bản.

Hồ sơ xin visa thực tập sinh Nhật Bản

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng ký xin Visa Thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản yêu cầu phải chính xác về thông tin. Về các loại giấy tờ, hồ sơ thực tập sinh Nhật Bản ứng viên sẽ được các Trung tâm phái cử hướng dẫn chuẩn bị đủ số lượng yêu cầu.

– Hộ chiếu

– 1 mẫu đơn xin thị thực

– 1 ảnh thẻ

– Giấy xác nhận tư cách lưu trú hợp pháp (bản chính và một bản sao)

– Các giấy tờ liên quan khác như:

– Hộ khẩu

– CMND/CCCD

– Giấy khai sinh

– Giấy đăng ký kết hôn nếu có

– Bằng tốt nghiệp (cấp III, cấp II, trung cấp, cao đẳng, đại học, bằng nghề)

– Bảng điểm được photo công chứng

– Giấy xác nhận hạnh kiểm của Công an Phường hoặc Xã đang ở

Các loại visa thực tập sinh Nhật Bản

Visa Thực tập sinh kỹ năng được chia thành nhiều dạng khác nhau, bao gồm Thực tập sinh kỹ năng số 1, Thực tập sinh kỹ năng số 2 và Thực tập sinh kỹ năng số 3. Mỗi loại Thực tập sinh kỹ năng có tư cách lưu trú và thời gian lưu trú cũng sẽ khác nhau.

– Thực tập kỹ năng số 1: Khi nhập cảnh vào Nhật Bản, Thực tập sinh sẽ tham gia quá trình đào tạo khoảng 1 tháng tại Nghiệp đoàn. Kết thúc khóa đào tạo, thực tập sinh sẽ bắt đầu chuyển sang giai đoạn thực tập và làm việc tại xí nghiệp tiếp nhận với tư cách “Thực tập sinh kỹ năng số 1”

– Thực tập kỹ năng số 2: Kết thúc giai đoạn thực tập kỹ năng số 1, TTS sẽ phải thi để chuyển giai đoạn và tiếp tục thực tập, làm việc tại xí nghiệp tiếp nhận với tư cách “Thực tập sinh kỹ năng số 2”

– Thực tập kỹ năng số 3: Giai đoạn này chỉ áp dụng được 1 số ngành đặc thù và tùy theo yêu cầu của xí nghiệp tiếp nhận. Các bạn thực tập sinh sau khi kết thúc giai đoạn thực tập kỹ năng số 2 sẽ phải thi chuyển giai đoạn để trở thành Thực tập sinh kỹ năng số 3. Tuy nhiên, phần lớn các ngành nghề sau khi kết thúc giai đoạn thực tập kỹ năng số 2 (3 năm) sẽ về nước.

Hiện tại, 2 chương trình Thực tập sinh Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay là chương trình thực tập trong 1 năm tương ứng với Thực tập sinh kỹ năng số 1 và thực tập trong 3 năm tương ứng với chương trình Thực tập sinh kỹ năng số 2.

Quyền lợi của visa Nhật Bản diện thực tập sinh

– Được tiếp thu kiến thức về lĩnh vực đào tạo từ thực tế, được áp dụng trực tiếp kiến thức, kỹ năng vào công việc, từ đó có thể giúp cho bạn có kinh nghiệm thực tiễn trong công việc;

– Được hưởng lương theo quy định của Chính phủ Nhật Bản: 8 giờ làm việc /ngày (nhận lương tăng ca khi làm thêm giờ), chế độ hỗ trợ cao từ các nhà tuyển dụng Nhật Bản, tích lũy được số vốn lớn sau khi đi tu nghiệp…

– Được học tiếng Nhật miễn phí, giúp bạn có được kỹ năng ngôn ngữ cần thiết nếu muốn đi du học Nhật Bản về sau;

– Được tiếp xúc với nền văn hóa công sở chuyên nghiệp hàng đầu, cùng với cách ứng xử, xử lý tình huống trong công việc;

– Quá trình tu nghiệp sinh còn giúp bạn vừa học tập, làm việc, vừa tiếp xúc, tham quan các di sản văn hóa, cảnh quan tại Nhật. Hơn nữa, thực tập sinh kỹ thuật tại Nhật Bản khi kết thúc hợp đồng trở về nước có cơ hội tìm  được việc làm ổn định, thu nhập cao ngay tại các Công ty Nhật Bản hiện đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.

Phân biệt visa kỹ năng đặc định và visa thực tập sinh Nhật Bản

Visa thực tập sinh Nhật Bản

Visa kỹ năng đặc định là gì?

– Để giải quyết những khó khăn trong tình hình thiếu nhân lực chính phủ Nhật Bản đã đưa ra thêm một loại hình cư trú mới cho người lao động nước ngoài với tên gọi Kỹ năng đặc định. Tham gia xuất khẩu theo kỹ năng đặc định, người lao động có thể lưu trú tại Nhật với thời gian lâu hơn và đặc biệt có thể bảo lãnh người thân sang sinh sống và làm việc ( kỹ năng đặc định loại 2).

– Trong kỹ năng đặc định bao gồm loại:

+ Kỹ năng đặc định loại 1

+ Kỹ năng đặc định loại 2:

Phân biệt visa kỹ năng đặc định và visa thực tập sinh Nhật Bản

Visa kỹ năng đặc định Visa thực tập sinh
Thời gian lưu trú Người lao động ký hợp đồng theo diện kỹ năng đặc định có thể gia hạn hợp động từ 5 đến 10 năm. Hợp đồng chỉ có hiệu lực từ 1 đến 3 năm.
Điều kiện tham gia

 

Thi đỗ kỳ thi đánh giá năng lực đặc định, có tiếng Nhật, có kinh nghiệm và tay nghề nhưng bù lại mức lương nhận được cao hơn nhiều so với thực tập sinh. Điều kiện tham gia theo diện visa này đơn giản hơn, không yêu cầu kinh nghiệm, bằng cấp thường chỉ yêu cầu bằng THPT trở lên nhưng mức lương tương đương với bằng cấp và tay nghề đã có.
Tư cách lưu trú

 

Sang Nhật làm việc tại các doanh nghiệp, xí nghiệp Nhật. Mục đích góp phần phát triển kinh tế Nhật Bản nên được hưởng những chế độ như người bản xứ. Mục đích của chương trình này là sang Nhật học hỏi, chuyển giao công nghệ để lao động về quê hương đóng góp vào sự phát triển của đất nước nên có sự hạn chế về những quyền lợi làm việc.
Ngành nghề tiếp nhận

 

Bao gồm 14 ngành nghề Bao gồm 77 ngành nghề, đa dạng, có nhiều sự lựa chọn hơn.
Chế độ Visa đặc định loại 1: Không được bảo lãnh người thân sang Nhật

Visa đặc định loại 2: Được bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống và làm việc nếu như sau hợp đồng 5 năm tiếp tục gia hạn thêm hợp đồng.

Không được bảo lãnh người thân sang Nhật

Mức lương của thực tập sinh Nhật Bản là bao nhiêu?

Hiện nay, thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản có thu nhập từ 130.000 – 150.000 yên/ tháng lương cơ bản. Tương đương khoảng 27 – 30 triệu/ tháng. Chưa bao gồm tiền tăng ca và làm thêm. Tùy vào tính chất công việc, tỉnh làm việc, xí nghiệp mà mức lương có sự chênh lệch.

Thu nhập thực tế của người lao động ngoài mức lương cơ bản, tiền làm thêm. Còn phải trừ một số khoản chi phí. Như: bảo hiểm, thuế, nhà ở, phí sinh hoạt, tiền ăn…

Dịch vụ xin visa Nhật Bản trọn gói

Mỗi loại visa đi Nhật Bản sẽ có thủ tục khác nhau. Do đó, trước khi tiến hành xin visa Nhật Bản, bạn cần tìm hiểu kỹ loại visa mà mình chuẩn bị xin để có sự chuẩn bị chỉnh chu và phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu muốn quá trình xin visa diễn ra nhanh chóng, bạn nên lựa chọn dịch vụ xin visa Nhật Bản uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm để gửi gắm hoàn thành thủ tục xin gia hạn visa Nhật Bản sớm nhất.

Á ChâuDịch vụ xin visa Nhật Bản chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Sở hữu đội ngũ chuyên viên visa lành nghề cùng kinh nghiệm trên 15 năm, chúng tôi đã hỗ trợ hàng nghìn khách hàng gia hạn  thành công visa Nhật Bản. Chính vì điều này mà Á Châu vinh dự trở thành đơn vị quen thuộc, nhận được sự tin yêu của đông đảo khách hàng trong trong nhiều năm qua.

Lý do nên chọn làm visa Nhật Bản tại Á Châu

– Hơn 15 năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ visa Nhật Bản khẳng định mức độ chuyên nghiệp, nghiêm túc của một công ty dịch vụ uy tín, chất lượng.

– Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ xin visa Nhật Bản của quý khách.

– Là một trong những đơn vị ưu tiên nộp hồ sơ visa Nhật Bản

– Tư vấn rõ ràng, chi tiết cho khách hàng lựa chọn giải pháp tối ưu, tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất.   – Chuẩn bị và xử lý hồ sơ xin gia hạn visa Nhật Bản chuẩn theo yêu cầu hiện hành.

– Địa chỉ công ty rõ ràng, không thay đổi nên bạn hoàn toàn có thể tin cậy

Vừa rồi là những thông tin về việc gia hạn visa Nhật Bản. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được câu trả lời hài lòng nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về cách gia hạn visa Nhật Bản, bạn hãy nhấc máy lên và gọi đến Á Châu qua số hotline: 0988.011.249 để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nhất!

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.