DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Visa thăm thân Hàn Quốc (F-1-5) lưu trú dài hạn dành cho đối tượng nào?

Quy định xin visa thăm thân Hàn Quốc lưu trú dài hạn

Đối tượng áp dụng: là ba mẹ hoặc người thân trong gia đình của người kết hôn nhập cư có ý định vào Hàn Quốc với mục đích “hỗ trợ nuôi dạy con cái’ hoặc ‘hỗ trợ chăm sóc người thân bệnh nặng” sẽ phải nhập cảnh vào Hàn Quốc theo diện Visa thăm thân dài hạn (F-1-5) để lưu trú dài hạn.

– Áp dụng: Từ ngày 3 tháng 1 năm 2022

Như vậy, nếu đối tượng nào có ý định nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích lưu trú dài hạn như trên, vui lòng nộp đơn đăng kí Visa thăm thân dài hạn (F-1-5), và không thể đăng kí theo diện Visa thăm thân ngắn hạn C-3-1.

– Hiệu lực đăng kí xin hồ sơ visa: Từ ngày 22 tháng 12 năm 2021.

visa thăm thân Hàn Quốc lưu trú dài hạn

Visa thăm thân Hàn Quốc lưu trú dài hạn (F-1-5)

Điều kiện xin visa thăm thân Hàn Quốc F-1-5

– Đối tượng cấp visa : cha mẹ hoặc gia đình của người đang định cư tại Hàn Quốc nhập cảnh vì mục đích “thăm nuôi cháu” hoặc “chăm sóc người thân bệnh nặng”.

– Lệ phí hồ sơ xin visa thăm thân Hàn Quốc lưu trú ngắn hạn : $30 quy đổi sang tiền Việt Nam Đồng (theo tỷ giá tùy thời điểm)

– Thời gian xử lý hồ sơ: 20 ngày làm việc (bao gồm ngày nộp hồ sơ và không tính thứ 7, Chủ Nhật)

** Lưu ý:

 – Trường hợp điền thiếu thông tin trên Thư Mời(F-1-5) hoặc không nộp tài liệu chứng minh sẽ có thể ảnh hưởng đến việc visa bị từ chối chậm ra kết quả.

– Tất cả hồ sơ tài liệu chứng minh có hiệu lực thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp.

– Hồ sơ nộp phải được sắp xếp theo đúng thứ tự của hạng mục “Thành Phần Hồ Sơ”.

– Trường hợp phía Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Thành Phố Hồ Chí Minh xác định hồ sơ cần thêm tài liệu thì có thể yêu cầu bổ sung thêm.

■ Danh sách bệnh viện khám lao: Quý Khách có thể tham khảo tại đường link như sau: https://www.visaforkorea-hc.com/customercenter/notice/view/525

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2021 thì Quý Khách xin visa C-3 (nhập cảnh ngắn hạn) có thể CHUYỂN ĐỔI sang visa diện F-1-5 tại Hàn Quốc, nhưng kể từ năm 2022 thì việc đổi visa C-3 sẽ không còn khả thi nữa. Vì vậy Quý Khách nhập cảnh với mục đích “thăm nuôi cháu” phải xin visa F-1-5 tại Việt Nam trước khi nhập cảnh.

Đối với những mục đích giúp việc nhà, tham dự lễ cưới thì Quý Khách vẫn có thể xin visa C-3 như thông thường.

Visa thăm thân Hàn Quốc lưu trú dài hạn

Nội dung áp dụng visa thăm thân Hàn Quốc F-1-5

Quy trình xin cấp visa thăm thân lưu trú dài hạn: Người xin visa F-1-5 sẽ được cấp visa(cấp 90 ngày, thăm thân sống cùng) tại Tổng Lãnh Sự Quán hoặc Đại Sứ Quán Hàn Quốc, sau khi nhập cảnh Hàn Quốc sẽ xin gia hạn thời gian lưu trú tại cơ quan xuất nhập cảnh.

Phía người mời cần đáp ứng điều kiện là: Người kết hôn định cư có quốc tịch Hàn Quốc hoặc đang có visa Vĩnh trú, hoặc chồng/vợ là người Hàn Quốc

Người kết hôn định cư đang đơn thân nuôi con sau khi ly hôn, thì không yêu cầu phải có visa vĩnh trú F-5-2, hoặc người đã đổi quốc tịch Hàn Quốc đều có thể mời.

– Lý do mời(mục đích phụ giúp nuôi con của người kết hôn với người Hàn hoặc mời với lý do nhân đạo)

+ Nguyên tắc: Có thể mời cho đến cuối tháng 9 năm con tròn 9 tuổi

+ Người kết hôn định cư đang đơn thân nuôi con sau khi ly hôn và gia đình người kết hôn định cư đông con(từ 3 con trở lên): có thể mời cho tới cuối tháng 9 năm con tròn 12 tuổi.

☞ Ví dụ: lấy năm 2022 làm mốc xin visa

1. Con sinh năm 2013 (đối với gia đình đơn thân nuôi con hoặc gia đình nhiều con thì con sinh năm 2010), sẽ được mời đến cuối tháng 9 năm 2022

2. Con sinh năm 2014, không tính thời gian đều có thể mời

3. Con sinh năm 2012(gia đình đơn thân hoặc gia đình đông con), KHÔNG THỂ MỜI.

– Số người mời(số người có thể lưu trú)

+ Cha mẹ của người kết hôn định cư: 2 người

+ Nếu không phải là cha mẹ mà là người nhà của người kết hôn định cư : 1 người

+ Nếu đã mời người nhà khác cha mẹ rồi, thì không thể mời thêm cha hoặc mẹ, nếu đã mời cha hoặc mẹ rồi thì cũng không được mời người nhà khác.

– Số lần mời

– Nguyên tắc: Mỗi con là 2 lần mời

– Nếu mời đồng thời cả cha và mẹ thì được tính đã mời 2 lần

– Đối với gia đình người kết hôn định cư đơn thân hoặc gia đình nhiều con/ hoặc gia đình có lý do nhân đạo cần hỗ trợ: Không hạn chế số lần mời.

Quý khách cần tư vấn về Hồ sơ chi tiết có thể liên hệ Hotline 0988.011.249 để được hướng dẫn. Mọi thông tin về visa Hàn Quốc và visa các nước sẽ được cập nhật thường xuyên tại Website achau.net hoặc Fanpage: Visa Á Châu. Cảm ơn Quý khách đã theo dõi thông tin của chúng tôi.

1/5 - (3 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: