DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Việt Nam tiếp tục miễn Visa cho 5 nước Châu Âu

Theo thông tin mới nhất, Chính phủ Việt Nam tiếp tục áp dụng chính sách miễn thị thực nhập cảnh đối với 5 quốc gia Châu Âu, đó là Italy, Đức, Tây Ban Nha, Anh và Pháp. Chính sách này sẽ được áp dung từ ngày 01/07/2017 đến 30/06/2018. Visa của các công dân năm nước Châu Âu trên sẽ được miễn phí nếu thời gian lưu trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh. Việc miễn thị thực trên được thực hiện trong vòng một năm và sẽ được xem xét, gia hạn theo pháp luật.

5 nuoc Chau Au duoc mien thi thuc vao Viet Nam

Trước đó, nhiều doanh nghiệp lữ hành đã tỏ ra sốt ruột vì gần đến thời hạn chính sách miễn visa cho 5 nước châu Âu hết hạn (30-6) nhưng không có cập nhật gì từ cơ quan chức năng. Nhưng cho đến hôm nay, chính sách này được thông báo vẫn tiếp tục được áp dụng là do chính phủ nhận thấy trong 9 tháng chính sách miễn thị thực có hiệu lực, lượng du khách đến Việt Nam du lịch từ các nước này tăng mạnh, ở mức 20% và mức tăng luôn ổn định qua các quý, trong đó lượng khách du lịch đến từ nước Ý tăng mạnh nhất, gần 30%.

Khi chính sách này được áp dụng, nhiều doanh nghiệp lữ hành quốc tế nhận định, đây là một chính sách tích cực cho du lịch, đặc biệt sẽ thu hút được nhiều khách du lịch là công dân của những nước văn minh. Tuy hiện tại chưa thể đánh giá tác động cụ thể của việc miễn visa nhưng chắc chắn du khách và các hãng lữ hành nước ngoài sẽ rất hài lòng với chính sách này. Có thể nhận thấy, trong 5 tháng đầu năm 2017, VN đã đón gần 400.000 lượt khách đến từ 5 nước Tây Âu. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lữ hành cho biết nguyện vọng của họ là muốn kéo dài thời gian miễn thị thực lên gấp đôi so với hiện nay nhằm tăng thời gian lưu trú cũng như khuyến khích khách quay lại VN.

5 nuoc Chau Au duoc mien thi thuc vao Viet Nam

Theo ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Tây Âu là thị trường du lịch truyền thống của Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam đang đón khoảng 700.000 khách từ thị trường này là thấp so với mức tiềm năng.

Hiện Việt Nam đang miễn thị thực đơn phương cho du khách từ các nước gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Thụy Điển, Nga, Belarus cũng như miễn thị thực trên cơ sở “có đi có lại” với 9 nước ASEAN. Thêm vào đó, du khách nước ngoài đến đảo Phú Quốc sẽ được miễn thị thực trong vòng 30 ngày.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.