Viếng thăm chùa Răng Phật (Buddha Tooth Relic) nổi tiếng ở Singapore

Viếng thăm chùa Răng Phật (Buddha Tooth Relic) nổi tiếng ở Singapore

Ngôi chùa là nơi thờ phụng linh thiêng nên người dân địa phương lẫn khách du lịch ghé thăm đông đúc. Đặc biệt, chùa Răng Phật ở Singapore còn được gọi là chùa Xá Lợi vì có lưu giữ Xá Lợi Răng Phật lấy từ bảo tháp đổ nát ở ngọn đồi Bagan, Myanmar.

Những điểm đến trong tour Singapore – Sentosa – Malaysia bao gồm nhiều danh lam thắng cảnh, công trình kiến trúc, bên cạnh đó còn có những nơi linh thiêng để du khách đến và cầu an cho người thân và gia đình. Nằm ngay khu phố Tàu ở đảo quốc Sư tử, chùa Răng PhậtBuddha Tooth Relic’’ có kiến trúc vô cùng hoành tráng và xây theo lối kiến trúc Trung Hoa truyền thống.

Tổng thể ngôi chùa có 5 tầng nổi và 1 tầng hầm, được xem là bảo tàng nghệ thuật Phật giáo lớn nhất tại Singapore. Nhìn từ phía bên ngoài, chùa Răng Phật ở Singapore gây ấn tượng mạnh nhờ màu sắc nổi bật và sự tráng lệ. Bước vào bên trong cửa chùa, du khách sẽ bắt gặp sảnh thờ rộng với 3 bức tượng Phật lớn thờ ngay chính điện. Các bức tường xung quanh có trang trí hàng trăm bức tượng Phật nhỏ hơn xếp cạnh nhau. Màu chủ đạo là vàng và đỏ cùng không gian rộng lớn của căn phòng tạo nên cảm giác uy nghiêm, linh thiêng.

Từ tầng 1 lên tầng 2 có một gác lửng, nơi đặt sảnh Phật Pháp – là bảo tàng về các vị cao tăng cùng sảnh Bồ tát Địa tạng. Du khách sẽ thấy được một pho tượng Quan Âm Bồ tát hiền hậu cùng nhiều bức tượng sáp các nhà sư nổi tiếng ở Singapore và nhiều nước khác trên thế giới.

Tầng 2 là nơi trưng bày thư pháp, tranh vẽ, tác phẩm điêu khắc cùng nhiều tài liệu Phật giáo như bộ kinh Đại Bát Nhã Ba La Mật Đa. Ngoài ra còn có những hình ảnh, tư liệu về quá trình xây dựng chùa Răng Phật ở Singapore.

Tầng 3 du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những tài liệu, hiện vật về toàn bộ 3 nhánh đạo Nhật và những sự kiện liên quan đến cuộc đời đức Phật trong Bảo tàng văn hóa Phật giáo. Ngoài ra, còn lưu giữ các xá lợi của những vị cao tăng xuất chúng từ nhiều quốc gia trên thế giới để mọi người có thể chiêm bái.

Tầng 4 là nơi lưu giữ xá lợi Răng Phật, chính là nguồn gốc cái tên chùa Răng Phật ở Singapore. Đây là một căn phòng yên bình và tĩnh lặng. Rất nhiều tín đồ Phật giáo đến đây để vái lạy xá lợi linh thiêng này. Hai lần mỗi ngày, bức rèm che xá lợi sẽ được kéo lên để các nhà sư thực hiện nghi lễ cầu nguyện.

Tầng 5 – tầng cao nhất của chùa Răng Phật là một khu vườn yên tĩnh với nhiều cây xanh và hoa phong lan, loài hoa biểu tượng của đất nước Singapore. Tại đây có một tháp nhỏ treo cối kính. Du khách có thể xoay nhẹ cối kính 1 vòng để lắng nghe tiếng vang thanh tịnh khắp không gian.

Ngoài ra, chùa Răng Phật ở Singapore có thang bộ và cả thang máy để du khách sử dụng, đi tham quan hết tất cả các tầng. Đến đây, du khách không chỉ biết thêm nhiều thông tin thú vị về Phật giáo mà du khách còn chiêm nghiệm được nhiều ý nghĩa sâu xa về trong các giáo lý từ đạo Phật. Không gian thanh tịnh sẽ giúp tâm hồn mỗi người trở nên nhẹ nhàng, thư thái hơn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *