Viếng chùa Bà Thiên Hậu ở Kuala Lumpur

Viếng chùa Bà Thiên Hậu ở Kuala Lumpur

Chùa Thiên Hậu của Malaysia là một trong những địa danh tuyệt đẹp đáng để du khách ghé đến tham quan. Do vậy, trong hầu hết các tour Malaysia, các công ty du lịch luôn ưu ái đặt điểm tham quan này vào phần đầu của lịch trình, cũng như dành nhiều thời gian hơn để giới thiệu về những nét đặc sắc của nó.

Hàng năm, không chỉ các ngôi chùa ở Việt Nam mà các ngôi chùa khác trên thế giới nói chung đều có những nét đặc sắc riêng và ngày lễ hội riêng. Trong đó, chùa Bà Thiên Hậu ở Kuala Lumpur thu hút rất đông du khách đến thăm viếng. Đây là công trình kiến trúc biểu tượng cho tín ngưỡng tôn giáo của cộng đồng người Hoa sống trong khu phố Tàu, Kuala Lumpur. Vì thế khi đi tour du lịch Malaysia, du khách đừng quên viếng thăm ngôi chùa linh thiêng này.

Chùa Thiên Hậu là điểm tham quan ở Malaysia rất nổi tiếng, hằng năm đón hàng triệu lượt khách từ khắp nơi trên thế giới. Đây là một trong những ngôi chùa theo phong cách Trung Hoa lớn nhất Đông Nam Á, có khuôn viên rộng đến 1,67 mẫu; được xây dựng vào năm 1987 nhưng đến năm 1989 mới chính thức mở cửa cho quan khách viếng chùa.

Cổng chính của chùa có hình vòng cung, với nhiều cột sơn son thếp vàng làm biểu tượng cho sự thịnh vượng và may mắn. Chùa có mái cong, các cột được trang trí hình rồng tinh tê và công phu.

Điện thờ chính có tượng bà Thiên Hậu tọa lạc trên bàn thờ giữa, bên phải là tượng Phật Bà Quan Âm, bên trái là tượng Thủy Vị Sinh Nương. Bên ngoài điện thờ, bức tượng bà Thiên Hậu lớn được đặt đối diện với điện thờ cùng nhiều tượng nhỏ khác, trong đó có tượng của 12 con giáp tạc theo văn hóa Trung Hoa. Khuôn viên chùa có khu vườn trồng thảo dược Trung Quốc, một cái giếng Ước và hồ rùa.

Chùa Thiên Hậu là nơi tổ chức nhiều hoạt động văn hóa hàng năm của người Hoa ở Malaysia, trong đó đặc sắc nhất phải kể đến lễ hội vào dịp Tết Trung Thu.

Chùa Thiên Hậu của Malaysia là một trong những địa danh tuyệt đẹp đáng để du khách ghé đến tham quan. Do vậy, trong hầu hết các tour Malaysia, các công ty du lịch luôn ưu ái đặt điểm tham quan này vào phần đầu của lịch trình, cũng như dành nhiều thời gian hơn để giới thiệu về những nét đặc sắc của nó.

Đất nước Malaysia xinh đẹp có rất nhiều những địa điểm du lịch lý tưởng cho du khách như: Petronas Twin Towers, Penang, Langkawi, Kuala Lumpur, Cameron, Malacca, Merdeka,..hãy nhanh chân theo tour Singapore – Sentosa – Malaysia đến với thành phố tập trung nhiều công trình kiến trúc đồ sộ và địa danh đẹp nhất nước. Trong số đó chắc chắn phải kể đến chùa Thiên Hậu – một trong những ngôi chùa đẹp mà du khách không nên bỏ qua.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *