Vì sao xin visa du lịch Úc bị từ chối dù đủ điều kiện?

Vì sao xin visa du lịch Úc bị từ chối dù đủ điều kiện?

Vì sao xin visa du lịch Úc bị từ chối dù đủ điều kiện?

Sức hút của nước Úc đối với khách du lịch chưa bao giờ thuyên giảm, chính vì lẽ đó nên số lượng đơn xin visa theo diện du lịch Úc luôn trong tình trạng quá tải. Tuy có người xin thành công nhưng cũng không ít người đối mặt với những lời từ chối khi xin visa. Vậy vì sao xin visa du lịch Úc bị từ chối dù đủ điều kiện?

Vì sao xin visa du lịch Úc bị từ chối dù đủ điều kiện? - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Với vị trí địa lý đặc biệt khi nằm ở Châu Đại Dương xa xăm, Úc là quốc gia có thời tiết khác biệt so với nhiều quốc gia khác. Nếu ở xứ chúng ta đang là mùa hè nóng bỏng thì nước Úc bắt đầu bước vào mùa đông lạnh giá và ngược lại. Úc không chỉ được biết với những chú kanguru dễ thương mà còn là một quốc gia phồn thịnh và cũng là một điểm du lịch lý tưởng. Với bầu không khí trong lành mát mẻ, những cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, những kiến trúc độc đáo của 2 thành phố lớn là Melbourne và Sydney - hai cái tên nổi bật nhất của du lịch nước Úc và sự thân thiện của người dân chắc chắn hành trình khám phá của du khách sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, du lịch Úc bạn có thể tham quan nhiều cảnh đẹp, được tận mắt nhìn thấy Kangaroo sinh sống, chạy nhảy trên những cánh đồng, những khu rừng bất tận. Để có thể đi du lịch Úc trước tiên bạn cần phải có Visa. Hiện nay, cùng với Canada và Newzeland, Úc xét duyệt visa thông qua IOM ( Cục Di Trú ) và lượng người du lịch Úc hàng năm ngày một tăng cao. Vì vậy họ xét duyệt hồ sơ khá kỹ lưỡng với nhiều loại giấy tờ khác nhau, bạn cần phải chứng minh thu nhập, tài sản và nhân thân.

Visa du lịch Úc không dễ dàng có được như các loại visa du lịch các nước Châu Á do hệ thống Luật Di Trú Úc phức tạp và đòi hỏi người nộp hồ sơ đạt các yêu cầu cần thiết về visa Du lịch. Với một lượng đơn xin visa theo diện du lịch khổng lồ như vậy, có nhiều trường hợp đầy đủ hoặc thừa điều kiện để tới Úc du lịch nhưng vẫn không được chấp thuận cấp thị thực (visa ). Một câu hỏi được đặt ra vì sao xin visa du lịch Úc bị từ chối dù đủ điều kiện?

* Thủ tục cho người xin visa Úc du lịch tự túc

  1. Mẫu đơn xin thị thực Úc.
  2. Hộ chiếu: Đã ký tên, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport)
  3. Hộ khẩu: Photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.
  4. 02 ảnh 4x6cm: Phông trắng, chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.
  5. Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photo công chứng
  6. Sơ yếu lý lịch: Bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.
  7. Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form).
  8. Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,..
  9. Chứng minh công việc:
    - Nếu bạn là nhân viên cho một công ty: Cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty
    - Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.
    - Nếu bạn là sinh viên, học sinh: Cần cung cấp giấy giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ hè.
    - Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí
  10. Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Những thứ bạn có thể dùng để chứng minh tài chính của minh như: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..Để được thuận tiện nhất thì bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu, và đã gởi được ít nhất 03 tháng.
  11. Chứng minh ràng buộc: Các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống (trực hệ) như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,..Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em, nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ.

vi sao xin visa du lich Uc bi tu choi du du dieu kien

* Vì sao xin visa du lịch Úc bị từ chối dù đủ điều kiện?

Theo thống kê gần đây của bộ Di Trú, hằng năm có đến 200,000 đơn xin Visa du lịch tới Úc từ người dân của nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam, thời điểm xin Visa theo diện Du lịch nhiều nhất là từ tháng 9 đến tháng 12. Với số lượng người đông như vậy nên buộc chính phủ Úc phải siết chặt lượng du khách nước ngoài đến nước này dù mục đích là gì. Lý do bạn bị từ chối khi xin visa Úc có thể rơi vào các trường hợp như sau:

- Mục đích của chuyến đi không rõ ràng

Khi xin visa du lịch hoặc thăm thân tại Úc, điều chính phủ đáng e ngại nhất là liệu đương đơn có phải thật sự tới Úc du lịch hay vì mục đích khác như tới Úc đi làm, tới Úc rồi trốn ở lại hoặc tới Úc vì mục đích tìm hôn thê để xin quốc tịch v.v… Đã từng có những trường hợp khi đương đơn đã được cấp visa du lịch, rồi lúc đến sân bay Úc, đương đơn bị phát hiện hành lý có đem theo những giấy tờ tuỳ thân để tới Úc kết hôn với một người khác, hoặc còn có những người đem theo các dụng cụ dao kéo để tới Úc hành nghề cắt tóc chẳng hạn. Những trường hợp này sẽ bị huỷ visa ngay tại sân bay là điều dễ hiểu bởi mục đích du lịch của họ không còn tồn tại.

- Không chứng minh được nguồn tài chính rõ ràng

Điều thứ nhì mà chính phủ e ngại cấp visa du lịch vì khả năng tài chính của đương đơn. Điều quý vị cần chứng minh là làm sao đủ chi phí sinh hoạt sau khi tới Úc? Để tính một cách đơn giản, nếu muốn xin visa du lịch 1 tháng thì quý vị phải có đủ kinh tế để mua vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch, chi phí sinh hoạt và các khoản chi phí mua sắm khác nếu có. Nếu để tồn tại du lịch tại Úc thì tôi cho rằng số tiền cần chứng minh khoảng $10,000 là hợp lý. Số tiền này có thể chứng minh từ phía đương đơn hoặc người bảo lãnh. Quý vị lưu ý số tiền này nên có trong tài khoản ngân hàng một khoảng thời gian dài chứ không phải là chỉ cần bỏ số tiền $10,000.00 vào tài khoản để đối phó tại thời điểm nộp hồ sơ. Bộ Di Trú cũng thường từ chối các đơn xin visa vì số tiền chỉ mới bỏ vào tài khoản ngân hàng một thời gian ngắn, họ có lý do để nghi ngờ hành vi đó là không trung thực, chỉ nhằm để qua mặt việc xét duyệt hồ sơ.

- Sự ràng buộc tại nước sở tại không đủ mạnh mẽ

Có mục đích qua Úc đúng đắn và có đủ tài chính để du lịch cũng chưa chắc chắn rằng quí vị sẽ được cấp visa, vì Bộ Di Trú còn phải xét duyệt xem liệu sau khi tới Úc du lịch, quý vị có trở về nước hay không? Điều này thường được chứng minh bởi các lý do ràng buộc để cho đương đơn phải quay về như công việc làm ổn định tại Việt Nam, sở hữu tài sản lớn như bất động sản và có gia đình ổn định tại Việt Nam như vợ/chồng và con cái. Những các yếu tố nêu trên sẽ khiến người du lịch phải quay trở về nước trước khi visa hết hạn.

Như vậy có thể thấy, không phải chỉ cần có một số tiền lớn để chứng minh khả năng tài chính là bạn có thể đến được cấp visa đến Úc, mà những điều kiện về thân thế, lý lịch, gia cảnh cũng sẽ là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn. Thông thường bộ Di Trú sẽ không trả lời cụ thể lí do mà họ từ chối đơn xin visa của bạn, nhưng chắc chắn họ đã tìm hiểu kỹ về các điều kiện của bạn và một trong số đó không đáp ứng đủ yêu cầu của Bộ Di Trú. Ví dụ như bạn có người thân (cha mẹ, vợ cũ, chồng cũ…) ở tại Úc và không có nhiều người thân hoặc điều kiện ràng buộc ở Việt Nam, họ có thể nghi ngờ bạn sẽ qua Úc và ở lại trái phép để sống cùng người thân bên kia. Mặc dù bạn không khai báo là có thân nhân ở nước ngoài nhưng bằng cách này hoặc cách khác họ vẫn có thể điều tra ra được, lúc đó hồ sơ của bạn mặc nhiên bị nghi ngờ là gian dối.

- Không nắm rõ thời gian, địa điểm nộp hồ sơ

Đây là một chi tiết rất nhỏ thôi nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả visa. Chủ động nắm rõ lịch trình, thời gian, địa điểm sẽ giúp bạn tự tin hơn và thực hiện đúng lịch trình đã định của mình. Đến sớm trước giờ nộp hồ sơ và tác phong lịch sự sẽ giúp bạn tăng thiện cảm với nhân viên tại trung tâm.

Đừng để lỡ hẹn bởi bạn có thể sẽ bị trễ kế hoạch và lần nộp sau có thể sẽ khó khăn hơn lần đầu.

⇒ Bị từ chối cấp visa du lịch Úc, đây là kết quả không ai mong muốn, tuy nhiên trong trường hợp này lỗi là ở bạn, và nó có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đại sứ quán không có đủ cơ sở để nhận định rằng bạn có khả năng đi rồi về như bạn đã cam kết và trượt visa là hậu quả tất yếu. Nếu bị từ khối cấp visa bạn có thể làm lại các toàn bộ thủ tục tương tự như lần xin visa đi Úc du lịch lần trước, bao gồm đóng lại lệ phí và đăng ký ngày hẹn phỏng vấn mới.

Nhiều người cho rằng, bạn không nên nộp hồ sơ phỏng vấn lại trong vòng 6 tháng kể từ khi bị từ chối, như vậy khả năng đậu của bạn sẽ cao hơn. Tuy nhiên điều đó còn phụ thuộc vào mục đích chuyến đi và hồ sơ đã chuẩn bị trước đó. Đôi khi khai sai thông tin trong hồ sơ cũng là nguyên nhân từ chối cấp visa, do vậy không nhất định là không thể nộp lại hồ sơ ngay sau khi trượt.

Trên đây là những vẫn đề cơ bản nhất bạn có thể gặp phải trong quá trình làm visa đi Úc du lịch. Và đó không phải là tất cả, bạn có thể bị đánh trượt bởi vô vàn các lý do khác nhau trong quá trình chuẩn bị thủ tục và làm hồ sơ. như:

+ Passport trắng: Úc xét duyệt hồ sơ khá khó, nên trước khi đi Úc bạn nên đi du lịch vài nước tiên tiến, phát triển và được Úc ưu tiên như: Nhật Bản, Hàn quốc, Đài Loan,..Nếu từng đi các nước như Canada, Mỹ, Châu âu, thì cơ hội đậu visa Úc của bạn sẽ tăng cao lên rất nhiều.

+ Không chứng minh được hoặc chứng minh không đủ các tiêu chuẩn LSQ cần. Ví dụ như ràng buộc, tài chính, công việc, thu nhập,..

+ Độ tuổi còn quá trẻ, ràng buộc để chắc chắn quay về Việt Nam chưa nhiều (lý thuyết).

+ Sắp xếp hồ sơ không khoa học, hợp lý khiến cho tiến trình xét duyệt diễn ra khó khăn cũng là một lý do thường gặp.

+ Dịch thuật không đúng chuẩn hay không đúng sự thật, dịch thuật tại nơi không có uy tín hoặc chức trách.

Vì thế, để không rơi vào tình huống vừa mất tiền mà không có visa du lịch Úc như trên, điều quan trọng nhất là bạn cần chuẩn bị kỹ càng và luyện tập trước không bao giờ là thừa bạn nhé!

Nếu bạn cảm thấy không tự tin trong việc xin visa du lịch Úc thì hãy liên hệ với Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp. Đảm bảo bạn có visa là nhiệm vụ của chúng tôi, bạn hoàn toàn yên tâm khi có chúng tôi là người bạn đồng hành trong suốt quảng thời gian bạn ở Việt Nam sang Úc và người lại. Chúng tôi rất vui nếu bạn tin tưởng vào dịch vụ của công ty.

Hotline: 028.77777.888

Lượt tham khảo: 9213

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Vì sao xin visa du lịch Úc bị từ chối dù đủ điều kiện?
Vì sao xin visa du lịch Úc bị từ chối dù đủ điều kiện? Vì sao xin visa du lịch Úc bị từ chối dù đủ điều kiện?