DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Vẻ đẹp tự nhiên của ngọn đồi “Sô-cô-la” ở Philippines

Nằm tại tỉnh Bohol đồi Sôcôla là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn và độc đáo bậc nhất tại nơi đây. Những ngọn đồi hình nón được xem như một món quà tuyệt vời mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước với hơn bảy nghìn hòn đảo này.

Tại nơi đây có hơn khoảng 1.260 đến 1.776 ngọn đồi khác nhau,với chiều cao trung bình từ 30 đến 50 mét, trong đó có những ngọn đồi cao tới 120 mét.

Ngọn đồi “sô-cô-la” từng là lớp đá trầm tích nổi lên từ mặt biển trong một quá trình vận động địa chất. Hình nón của những ngọn đồi được tạo thành từ gió và sự xói mòn qua thời gian.

Vào mùa khô những khô thảm cỏ này lại chuyển thành màu nâu, trông giống như từng mảnh sô-cô-la khổng lồ.

Đồi Sôcôla thực sự là một kỳ quan thiên nhiên hiếm có trên thế giới và đã trở thành một trong những điểm du lịch hút khách bậc nhất của Philippines.

Đa số khách du lịch thường liên tưởng những ngọn đồi độc đáo này giống như những viên kẹo Sôcôla khi mùa khô tới. Riêng đối với người dân bản địa đồi Sôcôla vốn đã được ngắm ngọn đồi đặc biệt này qua mọi khoảnh khắc giao mùa.

Có rất nhiều truyền thuyết xung quanh sự hình thành của những ngọn đồi. Một trong số những truyền thuyết đó là câu chuyện liên quan đến mối hận thù giữa hai người khổng lồ, họ đã ném những tảng đá và cát vào nhau. Cuộc chiến giữa họ kéo dài trong nhiều ngày liền khiến cả hai kiệt sức, rồi sau đó quên đi mối hận thù và trở thành bạn bè. Nhưng khi rời đi, họ đã quên dọn dẹp mớ hỗn độn mà mình gây ra, mớ hỗn độn đó đã tạo nên ngọn đồi “sô-cô-la” ngày nay.

Một truyền thuyết khác lại kể rằng: Có anh chàng khổng lồ đã đem lòng yêu một cô gái xinh đẹp, nhưng ít lâu sau cô gái bị bệnh và qua đời khiến anh chàng vô cùng đau khổ và khóc lóc thảm thiết. Những giọt nước mắt đó đã tạo nên ngọn đồ “sô-cô-la”.

Nguồn gốc của những ngọn đồi Sôcôla này dường như sẽ mãi không có lời giải. Để phù hợp với tên gọi, các giả thiết đưa ra đều mang màu sắc của huyền thoại và pha chút lãng mạn. Chocolate Hills giống như một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ . Xen giữa những ngọn đồi nằm ở vùng đồng bằng tươi tốt là những hang động và dòng suối tuyệt đẹp.

Đây cũng chính là quần thể du lịch nằm trong danh sách điểm đến quan trọng của Tổng cục du lịch Philipin. Nó được ghi nhận là Tượng đài địa chất của quốc gia này. Hiện đồi Sôcôla đang được đề cử vào danh sách di sản thế giới của UNESCO.

Ngọn đồi Sôcôla này chính là địa điểm cực kỳ nổi tiếng tại Philippin, Chúng ta không nên bỏ qua khi đến đất nước này.Nó đã trở thành linh hồn của tỉnh Bohol cũng là lý do vì sao hình ảnh của ngọn đồi được đưa vào lá cờ và con dấu của của đất nước.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.