DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Top 10 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2018

Các quốc gia cung cấp cho người mang hộ chiếu của nước họ những quyền tiếp cận ra thế giới theo cách thức khác nhau.

“Giá trị” hay “sức mạnh” của cuốn hộ chiếu không phụ thuộc vào màu sắc bên ngoài hay số lượng các trang bên trong của nó. Mà mỗi quốc gia có những thỏa thuận riêng với các quốc gia khác, do đó một số loại hộ chiếu trở nên có “quyền lực” hơn những cuốn hộ chiếu khác. Điều này thể hiện qua việc người dân một nước có thể dễ dàng xin được thị thực (visa) vào một nước khác hay không.

Bảng Chỉ số Thị thực năm 2018 được công ty tư vấn về cư trú và quốc tịch Henley & Partners công bố ngày 9/1. Bảng xếp hạng dựa trên số liệu của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, nơi lưu trữ cơ sở dữ liệu thông tin du lịch lớn nhất thế giới.

Hộ chiếu của Đức bất ngờ vượt qua Singapore với danh sách 177 quốc gia miễn thị thực. Các nước còn lại trong danh sách chia nhau vị trí thứ 3 với 175 nước.

Việt Nam đứng ở vị trí 88 cùng Lào, Algeria, Liberia và Guinea Xích Đạo với 47 quốc gia miễn thị thực.

Dưới đây là danh sách 10 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất trong năm 2018.

Hộ chiếu Đức

Top 10 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2018

Vượt qua đối thủ nặng ký Singapore, Đức tiếp tục giữ vị trí quán quân nhiều năm liên tiếp trong bảng xếp hạng những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Hiện tại công dân Đức được miễn visa đến 177 quốc gia. Bên cạnh việc sở hữu hộ chiếu quyền lực, Đức còn là một trong các quốc gia thu hút khách du lịch nhiều nhất trên thế giới bởi sự đa dạng của các điểm đến. Đức hiện có hơn 40 di sản được UNESCO công nhận. 

Hộ chiếu Singapore

Top 10 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2018 1

Singapore đang theo sát Cộng hòa Liên bang Đức trên bảng xếp hạng những quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Công dân Singapore hiện tại được miễn visa tại 176 quốc gia. Đảo quốc sư tử cũng là điểm đến hấp dẫn của du khách với những công trình kiến trúc không tưởng, các trung tâm thương mại sầm uất cùng nhiều khu vui chơi giải trí ấn tượng.

Hộ chiếu Thụy Điển

Top 10 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2018 2

Nằm ở vị trí thứ 3 là Thụy Điển, quốc gia Bắc Âu luôn là một trong những điểm dừng chân hấp dẫn bậc nhất thế giới với nhiều điều thú vị. Công dân của Thụy Điển được miễn visa đến 175 quốc gia trên thế giới. Đồng thứ hạng với Thụy Điển trong bảng xếp hạng những quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất còn có Anh, Pháp, Nhật Bản, Italy, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy.

Hộ chiếu Nhật Bản

Top 10 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2018 3

Đồng hạng 3 trong bảng xếp hạng 10 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, công dân của Nhật Bản cũng được miễn thị thực đến 175 quốc gia. Ngoài các điểm đến hấp dẫn, những giá trị sống đậm chất nhân văn của người Nhật cũng khiến đất nước này trở thành điểm đến hấp dẫn.

Hộ chiếu Đan Mạch

Top 10 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2018 4

Hiện tại hộ chiếu Đan Mạch được miễn visa đến 175 quốc gia. Đây cũng được xem là một trong những quốc gia “hạnh phúc nhất thế giới”. Tuy nhiên chi phí du lịch đến Đan Mạch khá đắt đỏ.

Hộ chiếu Phần Lan

Top 10 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2018 5

Phần Lan là quốc gia tiếp theo trong bảng xếp hạng với 175 quốc gia miễn thị thực. Đây cũng là một trong những đất nước có dân cư thưa thớt nhất châu Âu. Phần Lan nổi tiếng với danh lam thắng cảnh đẹp, con người thân thiện và giàu lòng mến khách.

Hộ chiếu Pháp

Top 10 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2018 6

Một đại diện nữa đến từ châu Âu, hộ chiếu của Pháp cũng được miễn visa đến 175 quốc gia. Đây là một trong những điểm đến lãng mạn nhất thế giới với những cánh đồng tulip rực rỡ, những lâu đài cổ nguy nga tráng lệ. 

Hộ chiếu Italy

Top 10 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2018 7

Nhắc đến Italy là nhắc đến những chiếc bánh pizza thơm lừng và tháp nghiêng Pisa nổi tiếng. Công dân đến từ “xứ sở của những chiếc bánh pizza” sở hữu quyển hộ chiếu màu hồng được 175 quốc gia miễn thị thực.

Hộ chiếu Anh

Top 10 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2018 7

Hộ chiếu của Anh cũng được miễn thị thực đến 175 quốc gia. Hậu Brexit, chính phủ Anh quyết định bỏ dấu EU trên hộ chiếu nước này sau khi rời đi vào năm 2019. Ngoài ra, thiết kế mới cũng sẽ thay bìa đỏ “đồng phục khối” thành bìa màu xanh truyền thống.

Hộ chiếu Na Uy

Top 10 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2018 8

Quốc gia theo chế độ quân chủ lập hiến. Nơi đây được mệnh danh là nơi “mặt trời mọc nửa đêm” bởi mặt trời mùa hè tại Na Uy khó có thể xuống qua đường chân trời. Thời điểm hiện tại, Na Uy được xếp vào nhóm quốc gia thịnh vượng nhất thế giới. Công dân đến từ Na Uy được 175 quốc gia miễn thị thực.  

Qua đây, chúng ta có thể nhận thấy rằng hộ chiếu của các quốc gia châu Âu đều có tính “quyền lực cao”. Đức vẫn đứng đầu bảng ở châu Âu để trở thành nước có tấm hộ chiếu mạnh nhất. Trong khi đó, Singapore “mạnh nhất” ở châu Á. 

Đánh giá bài viết