DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

THÔNG BÁO: Ngưng áp dụng visa Hàn Quốc 5 năm đối với các đối tượng sử dụng sổ tạm trú, KT3

Sự thay đổi chính sách của chính phủ Hàn Quốc

Để xúc tiến đẩy mạnh Chính sách Hướng Nam mới của chính phủ Hàn Quốc, nhằm thúc đẩy sự phát triển giao lưu mở rộng đối tượng được cấp thị thực nhiều lần dành cho công dân các quốc gia Đông Nam Á với việc đơn giản hóa hồ sơ đăng ký xin cấp thị thực, kể từ ngày 10/12/2018 chính phủ Hàn Quốc đã thực hiện chính sách cấp thị thực nhiều lần có hiệu lực 5 năm đối với những công dân cư trú tại các thành phố lớn của Việt Nam và thị thực nhiều lần có hiệu lực 10 năm cho một số đối tượng công dân Việt Nam.

visa Hàn Quốc 5 năm

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, mặc dù Tổng Lãnh sự quán tại TP.HCM đã tiến hành siết chặt việc thẩm tra cấp thị thực nhưng những trường hợp công dân các thành phố lớn có thị thực nhiều lần hiệu lực 5 năm lưu trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc lại gia tăng đột biến. Do đó, chính sách áp dụng xin visa 5 năm được thay đổi như sau:

“Giới hạn đối tượng được xin cấp thị thực 5 năm đối với đối tượng cư trú tại các thành phố lớn. Những công dân có sổ tạm trú hoặc KT3 tại TP.HCM sẽ không được xét duyệt cấp visa Hàn Quốc 5 năm nên chính sách này chỉ còn áp dụng cho công dân có sổ hộ khẩu tại Tp.HCM ( ngày nhập khẩu phải trên 1 năm)

Hồ sơ cần chuẩn bị: Hộ chiếu, Đơn xin cấp visa, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu được dịch (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) và công chứng tư pháp. Đối với những trường hợp nghi ngờ mục đích nhập cảnh có thể yêu cầu thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

Ngày thi hành: Thứ 2, ngày 10/06/2019.

Nguyên nhân của việc thay đổi chính sách của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc

Tỉ lệ gia tăng người Việt Nam sống bất hợp pháp ở Hàn Quốc

Tổng số người cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc năm 2018 là 355.126 người. Con số này tăng 100.000 người so với năm 2017. Số người cư trú bất hợp pháp bị bắt năm 2018 là 21.309 người. Trong đó có 6.479 người làm việc trong các quán karaoke, quán mát xa đèn mờ…

visa Hàn Quốc 5 năm 2

Dùng visa Hàn Quốc 5 năm để đi làm việc

Gần đây đã xuất hiện không ít trường hợp lợi dụng visa 5 năm để tranh thủ đi làm thêm. Tức làm việc hết 29 ngày rồi xuất cảnh và sau đó lại nhập cảnh vào Hàn Quốc (thời hạn lưu trú của visa Hàn Quốc là 30 ngày).

Cả 2 loại visa cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần là 05 năm và 10 năm đều chỉ được sử dụng với 1 trong 3 mục đích sau:

– Công tác

– Thương mại

– Du lịch

Không sử dụng cho mục đích đi làm việc!

Bạn có thể làm chui 1đến 3 tháng. Nhưng chắc chắn sẽ bị phát hiện khi có dấu hiệu xuất/nhập cảnh liên tục. Khi đó visa 5 năm chắc chắn sẽ bị hủy. Và có thể bị cấm vĩnh viễn nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Cần biết rằng, chính sách cấp visa Hàn Quốc 5 năm chỉ là chương trình thí điểm của Hàn Quốc. Nếu lượng người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tăng đột biến trong thời gian tới, thì khả năng chương trình này sẽ bị dừng lại là rất lớn.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Quỳnh Hương

Tốt nghiệp chuyên ngành Hệ quản trị cơ sở dữ liệu năm 2016, cùng chứng chỉ Content Marketing. Đã có 5 năm kinh nghiệm Content trong lĩnh vực du lịch như Xuất cảnh - Nhập cảnh - Vé máy bay và các dịch vụ liên quan khác.