Tham quan Quảng trường Gwanghwamun Hàn Quốc

Tham quan Quảng trường Gwanghwamun Hàn Quốc

Vẻ đẹp tráng lệ của Quảng Trường Gwanghwamun khiến du khách ấn tượng, đến đây còn có thể xem các hội chợ từ thiện, các chương trình biểu diễn ngoài trời, biểu diễn võ truyền thống Hàn Quốc Teakwondo… và các chương trình giải trí lớn nhỏ khác.

Du lịch Hàn Quốc, bạn có thể đến Gwanghwamun Plaza – Quảng trường Gwanghwamun là một không gian công cộng trên Sejongno, Jongno-gu ở Seoul, Hàn Quốc.
Nằm ngay ngã tư đường Sejong ở Seoul, Quảng trường Gwanghwamun (Quang Môn Hóa) là quảng trường đẹp nhất thủ đô Seoul,được xây dựng vào năm 1395 với diện tích rộng 34 mét, dài 557 mét.

Nơi đây là không gian xanh mát, thoáng đãng và chứa đựng những câu chuyện lịch sử xứ Hàn. Có thể nói quảng trường Gwanghwamun ở Hàn Quốc cũng giống như quảng trường Thiên An Môn ở Trung Quốc hay đại lộ Champs-Elysees ở Pháp. Quảng trường được mở cửa vào 1 tháng 8 2009 bởi chính phủ đô thị Seoul và là một phần của dự án cải tạo môi trường thân thiện như suối Cheonggye và Seoul Plaza.

Nó cũng mang ý nghĩa lịch sử như vị trí của tòa nhà hành chính hoàng gia, được gọi là Yukjo-geori hoặc đường của 6 bộ ngành; và các tượng tướng quân Yi Sun-sin của triều đại Joseon và Vua Sejong.

Được phân chia thành 6 khu vực chính, du khách sẽ thấy ngay phần trung tâm quảng trường Gwanghwamun là 2 bức tượng vua Sejong và tướng quân Lee Sun Shin nằm trên trục đường hướng về phía cổng Namdaemun. Đây là 2 nhân vật có công rất lớn đối với đất nước Hàn Quốc vì đã phát minh bản chữ cái tiếng Hàn (vua Sejong) và đánh thắng quân đội Nhật Bản trong trận thủy chiến (tướng Lee Sun Shin).

Thêm một điểm độc đáo thu hút nhiều du khách là dãy tòa cao ốc hiện đại nằm hai bên, đối lập với bầu không khí cổ kính ở quảng trường. Đến đây, bạn có thể đi dạo tản bộ, ngắm cảnh, mua bán những món quà lưu niệm hay thưởng thức các màn trình diễn nghệ thuật truyền thống của Hàn Quốc.

Ngoài ra, giữa quảng trường Gwanghwamun có đài phun nước rất đẹp, mát mẻ nên được nhiều bộ phim lấy làm bối cảnh quay các thướt phim lãng mạn.

Vì thế, những tour du lịch Hàn Quốc thường đưa du khách đến đây thư giãn và tìm hiểu thông tin lịch sử lâu đời của xứ sở Kimchi.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *