Tham quan nhà thờ San Agustin ở Philippines

Tham quan nhà thờ San Agustin ở Philippines

Khi du lịch đến Manila ghé thăm Nhà thờ San Agustin! Và trước khi đi, hãy nhớ tham khảo hướng dẫn tham quan Nhà thờ San Agustin của achau.net với những thông tin cần thiết nhất để có một chuyến tham quan thú vị tại Nhà thờ San Agustin.

Nhà thờ San Agustin là công trình kiến trúc cổ và nơi đây thật sự trở nên điểm thu hút khách du lịch. Ngôi thánh đường này nằm trong quần thể các nhà thờ có kiến trúc theo kiểu Baroque – Philippines, được liệt kê vào danh sách các di sản văn hóa thế giới.

Đây là ngôi thánh đường thứ ba mang tên Nhà thờ San Agustin. Trước đây, công trình nhà thờ này đầu tiên được xây dựng bằng tre và dừa nước, tọa lạc trên đảo Luzon vào năm 1571. Sau đó thì công trình bị thiêu trụi bởi ngọn lửa của cuộc xâm lược ở Manila với lực lượng của Limahong. Một nhà thờ khác được làm bằng gỗ tiếp tục xuất hiện với cái tên là Nhà thờ San Agustin. Tuy nhiên, không lâu sau đó cũng bị phá hủy bởi một trận hỏa hoạn thứ hai diễn ra tại khu vực này.

Những người trong Hội tôn sùng Thánh Agustin đã quyết tâm xây dựng ngôi nhà thờ này lại bằng đá. Song song đó, họ cũng quyết định xây dựng thêm một tu viện ở cạnh bên. Năm 1586, dựa theo một bản thảo thiết kế bởi Juan Macías, công trình này đã khởi công xây dựng với chất liệu làm bằng đá đẽo hộp khai thác vật liệu không nung từ Meycauayan, Binangonan và San Mateo, Rizal.

Mãi cho đến năm 1607, công trình kết hợp này đã chính thức hoàn thành và được đặt tên là Nhà thờ San Agustin, trở thành một khuôn mẫu về kiến trúc cho nhiều nhà thờ khác. Với nội thất được thiết kế khá đặc biệt và vô cùng lộng lẫy, Nhà thờ San Agustin được xem như là một biểu tượng của thực dân Tây Ban Nha ở tại Philippines.

Nét đẹp kiến trúc cổ

Nhà thờ là nhà thờ cổ nhất Philippines đồng thời cũng là một trong bốn nhà thờ được UNESCO chính thức công nhận là di sản thế giới vào năm 1993. Ngôi thánh đường mang đậm phong cách kiến trúc Gothique cổ kính này được xây bằng đá rất kiên cố với trần cao thoáng cùng mái vòm độc đáo.

Công trình này bao gồm khu nhà nguyện, khu nhà ở bằng gỗ, 26 tác phẩm tranh sơn dầu cực kỳ đặc sắc và nhiều tác phẩm nghệ thuật tôn giáo siêu đẳng.

Nhà thờ San Agustin nổi bật bởi những chi tiết được chạm khắc một cách rất tinh tế, sắc xảo. Công trình đặc biệt này có thiết kế bên trong khá lộng lẫy, mang âm hưởng của phong cách kiến trúc Mexico. Trên trần nhà là các bức họa được vẽ vào giai đoạn của những năm 1800, từ chính bàn tay điêu luyện của những nghệ sĩ người Ý – Giovanni Dibella và Cesare Alberoni.

Nhà thờ tôn kính Thánh Saint Agustin

Sự kết hợp độc đáo của lối kiến trúc Gothic cùng phong cách nổi bật của thời Phục Hưng đã làm cho ngôi thánh đường cổ này trở nên đặc biệt. Vẻ đẹp uy nghiêm, hoành tráng nơi đây làm cho con người ta được thư thái hơn, bình an trong tâm hồn hơn.

Ngôi thánh đường này đặc biệt mang tên vị Thánh Saint Agustin vì một phần cũng là để thờ kính ngài cũng như nhắc nhở các tu sĩ trong hội dòng phải tập sống đời sống đơn sơ, khiêm nhường, khiết tịnh như Thánh Agustin xưa kia.

Rất nhiều các lễ cưới theo nghi thức tôn giáo được diễn ra tại Nhà thờ Agustin với một tâm tình yêu mến, tôn thờ tuyệt đối. Họ hy vọng và tin tưởng vào vị Thánh quan thầy này cũng như cầu mong ngài chúc phúc cho tình yêu của họ.

Hãy một lần ghé thăm Nhà thờ Agustin để chuyến hành trình đến thăm đất nước Philippines của bạn được trở nên trọn vẹn hơn khám phá được nhiều điều thú vị hơn tại hòn đảo Philippines.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0988.011.2490988.011.249

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

icon youtubeÁ Châu Visa - - icon tiktokTân Văn Lang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *