Tham quan ngọn Núi lửa Taal ở Philippines

Tham quan ngọn Núi lửa Taal ở Philippines

Hồ núi lửa Taal thuộc địa phận Tagaytay là điểm du lịch trong ngày khó bỏ qua nếu bạn đã đặt chân đến Philippines. Nằm trong lòng hồ Taal, nên ngọn núi lửa đã ngủ hơn 40 năm được mang tên của hồ Taal. Phía trong núi lửa Taal có một cái hồ nhỏ được đặt tên là Crater.

Cách thủ đô Manila của Philippines khoảng 65 km về phía Tây Nam là tỉnh Tagaytay – địa điểm được dân du lịch ví von như Đà Lạt của Việt Nam bởi quanh năm thời tiết mát mẻ, sương mù phủ quanh. Tagaytay còn thu hút khách du lịch bởi một thắng cảnh vô cùng độc đáo, núi lửa trong hồ và hồ trên núi.

Nằm trong lòng hồ Taal, nên ngọn núi lửa đã ngủ hơn 40 năm được mang tên của hồ Taal. Phía trong núi lửa Taal có một cái hồ nhỏ được đặt tên là Crater. Giữa hồ nhỏ Crater còn có hòn đảo nhỏ Vulcan Point.

Quần thể hồ núi lửa Taal hiện nằm trong khu bảo tồn quốc gia của Philippines. Cách hồ núi lửa khoảng 50 km đến thăm làng Taal nơi đây được mệnh danh là Heritage Village bởi nó còn lưu giữ lại được những ngôi nhà cổ kiến trúc Tây Ba Nha trong suốt thời kỳ 300 năm thuộc địa.

Khung cảnh nhìn hồ núi lửa từ trên xuống cực kỳ đẹp. Nước hồ xanh lam. Nước ven bờ hồ còn sủi tăm, nhìn rất lạ mắt. Khi du khách có dịp đặt chân đến hòn đảo Phylippines thì hãy ghé thăn ngọn núi lửa Taal để cảm nhận được vẻ đẹp hòa quyện giữa thiên nhiên núi và biển ở nơi đây.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.